Phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây đại tướng quân

Cây đại tướng quân là một loại cây được trồng trước nhà hoặc trồng trang trí, mang lại điều tốt lành may mắn cho gia chủ, còn là cây dược liệu được sử dụng trong đông y.

Cây đại tướng quân là gì?

Cây đại tướng quân hay còn gọi là cây lá náng, cây chuối nước,… thuộc chi thủy tiên và thuộc họ nhà loa kèn, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cây hay mọc hoang gần những nơi ẩm ướt, ao hồ sông suối, thích hợp nơi có khí hậu mát mẻ.

Loại cây này có tên khoa học Crinum asiaticum, là loại thân thảo, thân hành to có hình trụ thuôn tròn, lá có gân song song xếp tròn đều quanh thân và có màu xanh, ra quanh năm.

Cây đại tướng quân

Cây đại tướng quân có chiều cao trung bình 0,5 -1,5m, khi trưởng thành cho ra 20 – 30 bông hoa màu trắng hoặc đỏ, có mùi hương thơm dễ chịu, quả có màu đỏ, cứng và khô.

Tác dụng cây đại tướng quân

Cây đại tướng quân được trang trí, làm đẹp không gian xung quanh ngôi nhà của bạn. Trong phong thủy, loại cây này mang ý nghĩa tốt lành, còn có tác dụng trong đông y, làm cây dược liệu.

Tác dụng cây đại tướng quân

Có thể sử dụng từ hoa, lá, thân cho đến rễ cây của loại cây này điều trị một số bệnh như đau nhức xương khớp, viêm họng, bệnh ngoài da,…

Ý nghĩa phong thủy cây đại tướng quân

Với hình dáng cành lá xum xuê, xanh tốt, cây đại tượng quân tượng trưng cho sự bình yên, hạnh phúc, mang đến bình an cho gia chủ nên thường được trồng ở trước cửa ra vào hoặc đặt ngay giữa nhà.

Ý nghĩa phong thủy cây đại tướng quân

Theo phong thủy, khi cây đại tướng quân nở hoa sẽ mang lại nhiều chuyện vui và may mắn cũng như giúp còn đường tài vận của các thành viên trong gia đình được thuận lợi. Đặc biệt nó còn có khả năng thanh lọc không khí, mang lại vượng khí cho căn phòng, giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi hơn.

Chủ đề: Cây phong thủy,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *