Phong thủy

Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy, những ai hợp cây kim ngân

Cây kim ngân là một trong những loại cây cảnh rất phổ biến hiện nay. Cây kim ngân thường được nhiều người chọn mua để đặt làm cảnh trong nhà hay đặt trên bàn làm việc. Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy không chỉ giúp người trồng cây mang lại tài lộc may mắn mà tùy vào những kiểu cây khác nhau cũng có ý nghĩa không giống nhau. Nếu bạn chưa hiểu về ý nghĩa của cây kim trong phong thủy thì hãy xem những thông tin sau đây, chắc chắn bạn sẽ thấy nó thực sự hữu ích khi chọn cây kim ngân đấy.

  • Các bệnh thường gặp ở cây Kim Ngân
  • Cây Kim Ngân hợp tuổi nào? mệnh nào
  • Cây hợp mệnh kim 1993
  • 1995 hợp cây gì để bàn làm việc
  • Cây hợp tuổi giáp tuất 1994
Cây kim ngânCây kim ngân

Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy

Cây kim ngân có cái tên đã nói lên bản thân nó mang lại tiền bạc, giàu sang. Trong phong thủy, cây kim ngân được đánh giá là một cây có ý nghĩa phong thủy tốt giúp gia chủ hút tài lộc, gặp nhiều may mắn, gia đình thuận hòa. Cây kim ngân thường được tạo hình theo kiểu 1 cây, 3 cây và 5 cây mang ý nghĩa khác nhau.

Cây kim ngân trồng đơn (một cây): thường được gọi là thế Trụ Thiên mang ý nghĩa chọc trời, bất khuất, kiên cường. Cây này phù hợp cho những người trẻ đang phấn đấu vì sự nghiệp vì tương lai. Trồng cây kim trụ thiên giúp những người đang phấn đấu vì sự nghiệp luôn vững vàng giữ được tinh thần, ý chí vươn lên.

Cây kim ngânÝ nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy

Cây kim ngân ba thân (3 cây trồng cùng một chậu): loại cây được trồng theo thế này gọi là thế Tam Tài hay nhiều người gọi là Tam Giáo. Ý nghĩa của cây kim ngân 3 thân theo thế Tam Tài ý chỉ 3 yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng 3 yếu tố trên phải là Phúc, Lộc, Thọ. Do 3 cây đều có liên quan tương hỗ với nhau nên thường người trồng sẽ tạo thế cho 3 cây này thân quấn lấy nhau ý chỉ 3 yếu tố không thể tách rời mang lại thành công, thịnh vượng cho người trồng. Cây kim ngân ba thân thường được những người làm kinh doanh, chủ doanh nghiệp chọn mua để giúp công việc thuận lợi, may mắn và thành công.

Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy, những ai hợp cây kim ngânÝ nghĩa cây kim ngân

Cây kim ngân 5 thân (5 cây trồng cùng một chậu): kiểu cây này 5 thân thường được uốn để quấn lại với nhau như thắt bím nên cây kim ngân loại này còn được gọi là cây kim ngân thắt bím. Thế 5 thân này gọi là Ngũ Phúc tương ứng với Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang. Cây kim ngân 5 thân thích hợp nhất là đặt trong nhà vừa giúp mang lại tài lộc may mắ cho gia chủ lại giúp gia đình hòa thuận an khang.

Cây kim ngânÝ nghĩa cây kim ngân

Những ai hợp trồng cây kim ngân

Cây kim ngân là cây có màu xanh nên theo phong thủy thì cây này ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Bên cạnh đó, xét theo mối tương quan sinh khắc của ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên cây kim ngân cũng là cây hợp người mệnh hỏa. Từ đây, có thể thấy rằng, cây kim ngân là cây phong thủy tương hợp với người mệnh mộc và tương sinh với người mệnh hỏa. Nếu bạn là người thuộc một trong hai mệnh này thì nên trồng cây kim ngân sẽ hợp với bản thân nhất.

Một điểm nữa cũng khá quan trọng khi trồng cây kim ngân cho người mệnh mộc và mệnh hỏa đó vấn đề trồng cây kim ngân thủy sinh. Cây kim ngân thủy sinh được trồng trong nước nên mang thuộc tính thủy, do đó loại cây kim ngân trồng trong nước chỉ hợp với người mệnh mộc chứ không phù hợp với người mệnh hỏa vì thủy khắc hỏa.

Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy, những ai hợp cây kim ngânCây kim ngân

Với những giải thích về ý nghĩa của cây kim ngân trên, hi vọng các bạn đã hiểu về ý nghĩa phong thủy của loại cây này. Nếu bạn đang muốn có phong thủy tốt hỗ trợ bản thân trong công việc, sự nghiệp thì có thể chọn cây kim ngân đơn. Nếu bạn đang muốn thực hiện kế hoạch lâu dài thì có thể chọn cây vạn lộc 3 thân. Nếu bạn muốn sự nghiệp, gia đình toàn vẹn thì có thể chọn cây vạn lộc 5 thân đặt trong phòng khách mới là phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.