Phong thủy

Ý nghĩa cây ngũ gia bì và tác dụng của cây ngũ gia bì trong phong thủy

Trong vài năm trở lại đây, cây ngũ gia bì đã trở thành một trong những cây cảnh được nhiều người chọn mua nhất hiện nay. Cây ngũ gia bì có lá kép thuôn dài với 5 hoặc 7 lá xòe ra từ cuống nhìn rất đẹp mắt. Không chỉ vậy, ngũ gia bì còn là cây thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh, thân và lá cây tiết ra một loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi nên loại cây này được khá nhiều gia đình chọn làm cây cảnh trồng trong nhà. Bên cạnh đó, cây ngũ gia bì còn được nhiều người chọn làm cây phong thủy trồng trong nhà vì tác dụng của cây ngũ gia bì trong phong thủy rất tốt. Trong bài viết này, hatienvenicevillas sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cây ngũ gia bì và tác dụng của cây ngũ gia bì trong phong thủy. Chắc chắn sau khi biết được ý nghĩa của loại cây này bạn sẽ thấy đây là loại cây cảnh, cây phong thủy rất để lựa chọn trồng trong nhà.


  • Cách chăm sóc cây ngũ gia bì
  • Hoa ngũ gia bì có ý nghĩa gì trong phong thủy
  • Cây ngũ gia bì hợp tuổi gì
  • Cây ngũ gia bì hợp mệnh gì
  • Cây ngũ gia bì có độc không
Cây ngũ gia bì xanhCây ngũ gia bì xanh

Ý nghĩa cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là cây thân gỗ với cuống lá dài, đầu cuống lá sẽ có 5 – 7 lá mọc xòe ra. Cây phát triển càng lớn thì số lượng lá mọc xòe ra ở cuống là có thể lên đến 9 lá. Ở thân và lá cây đều tiết ra một loại tinh dầu có mùi thơm có tác dụng đuổi muỗi. Chính vì thế, cây ngũ gia bì có ý nghĩa rất tốt đối với sức khỏe của cả gia đình khi trồng trong nhà giúp đuổi côn trùng rất tốt.

Cây ngũ gia bìÝ nghĩa cây ngũ gia bì

Ý nghĩa thứ hai phải kể đến chính là dược tính của cây ngũ gia bì. Trong y học cổ truyền, cây ngũ gia bì là một vị thuốc quý giúp chữa nhiều bệnh. Nhiều năm trước đây, cây ngũ gia bì chỉ mọc hoang ở các khu vực đồi núi phía bắc và cũng không phải là loại cây phổ biến. Sau khi phát hiện loại cây này, nhà nước đã có chính sách trồng bảo tồn như một loại thuốc quý. Đến nay, ngũ gia bì đã được nhân giống và trồng ở nhiều nơi vừa để làm dược liệu vừa để làm cây cảnh được nhiều người yêu thích.

Lá cây ngũ gia bìTác dụng của cây ngũ gia bì trong phong thủy

Ý nghĩa thứ ba và cũng là ý nghĩa rất quan trọng của cây ngũ gia bì đó là ý nghĩa trong phong thủy. Cây ngũ gia bì được đánh giá là loại cây có ý nghĩa tốt trong phong thủy được nhiều nhà phong thủy sử dụng làm cây phong thủy trong nhà giúp mang lại tài vận, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ thế, ngũ gia bì 5 lá tương trưng cho 5 thuộc tính trong ngũ hành nên để cây ngũ gia bì trong nhà còn giúp ổn định ngũ hành, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Cây ngũ gia bì xanhÝ nghĩa cây ngũ gia bì

Tác dụng của cây ngũ gia bì trong phong thủy

Như vừa nói ở trên, cây ngũ gia bì trong phong thủy có tác dụng rất tốt giúp mang lại tài vận, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Ngũ gia bì đặt trong phòng khách còn có ý nghĩa ổn định ngũ hành, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Ngũ gia bì có hai loại là ngũ gia bì xanh và ngũ gia bì cẩm thạch (ngũ gia bì vàng). Loại cây ngũ gia bì xanh có lá xanh tốt quanh năm tương ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành nên loại cây này hợp với những người có mệnh mộc và mệnh hỏa nhất. Còn cây ngũ gia bì cẩm thạch có lá với nhiều đốm vàng nên cây này ứng với thuộc tính thổ trong ngũ hành. Ngũ gia bì cẩm thạch sẽ hợp với những người có mệnh thổ hoặc mệnh kim. Do đó, tùy vào việc gia chủ thuộc mệnh gì mà nên chọn cây ngũ gia bì có màu sắc cho phù hợp để phát huy được tối đa tác dụng phong thủy của loại cây này.

Cây ngũ gia bì vàngÝ nghĩa cây ngũ gia bì

Với những thông tin trên, khi chọn loại cây này làm cây phong thủy trồng trong nhà các bạn nên lưu ý chọn loại cây ngũ gia bì xanh hay ngũ gia bì vàng cho phù hợp. Còn nếu bạn không quan trọng về phong thủy thì có thể trồng cây ngũ gia bì làm cây cảnh trong nhà cũng rất tốt vừa có tác dụng trang trí lại vừa có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.