Hướng dẫn Game

Xây dựng và quản lý thế giới của các linh hồn trong Vương Quốc Âm Phủ

Trong game Vương Quốc Âm Phủ người chơi sẽ trở thành người quản lý địa phủ và được chứng kiến vận mệnh của các linh hồn sau khi rời khỏi trần gian theo góc nhìn vô cùng hài hước.

Điểm nổi bật:

 • Game có ngôn ngữ Tiếng Việt hoàn chỉnh.
 • Game mô phỏng quản lý với đề tài vô cùng độc đáo và mới lạ.
 • Điều hành và quản lý vương quốc âm phủ rộng lớn theo cách của bạn.
 • Xây dựng và phát triển âm phủ để đón tiếp nhiều linh hồn hơn. 
 • Tìm hiểu những nhân vật độc đáo trong thần thoại Trung Hoa.
 • Chứng kiến cuộc sống của các linh hồn khi ở bên kia thế giới. 

Vương Quốc Âm Phủ là tựa game idle mô phỏng quản lý với đề tài vô cùng độc đáo và mới lạ. Thay vì quản lý một quán cafe hay một nhà hàng, người chơi sẽ đóng vai trò là người quản lý thế giới âm ti địa ngục, xây dựng các cơ sở và công trình mang phong cách quốc gia khác nhau, đồng thời khôi phục hoàn hảo bối cảnh của địa phủ trong thần thoại cổ đại.

Dù sở hữu chủ đề khá “dị” nhưng nhà phát triển đã lựa chọn một phong cách đồ họa không thể nào thân thiện hơn cho game Vương Quốc Âm Phủ.

Game có đồ họa 2D đầy màu sắc với các nhân vật chibi hết sức dễ thương, từ các linh hồn con người chơi cho đến các tên quỷ “đầu trâu mặt ngựa” đều được trò chơi tái hiện dưới nét vẽ vô cùng hài hước.

Thế giới địa phủ cũng tràn ngập màu sắc tươi sáng với các hoạ tiết rực rỡ, nên thay vì là không khí u ám tăm tối như chúng ta thường tưởng tượng, cuộc sống ở bên kia thế giới lại trông cực kỳ sống động.

Xây dựng và quản lý thế giới của các linh hồn trong Vương Quốc Âm Phủ 1

Các hoạt động trong game như chào đón linh hồn, Diêm Vương xử án, trừng phạt kẻ có tội, đầu thai…đều được thể hiện bằng các hoạt họa ngộ nghĩnh, khiến người chơi như đang được xem một bộ phim hoạt hình vậy.

Về gameplay, Vương Quốc Âm Phủ Mobile không có quá nhiều khác biệt so với các game cùng thể loại vì dù đề tài khác nhau khi công việc của bạn vẫn chỉ là chạm vào màn hình để xây dựng công trình, tuyển nhân viên, tối ưu hoạt động và gom tiền.

Địa phủ ban đầu không hiểu vì lý do gì mà trông khá hoang tàn và đổ nát, nhiệm vụ của bạn là từng bước phát triển nơi này, thổi một luồn sinh khí mới vào nó để giúp địa phủ thu hút được nhiều “khách hàng” hơn (nghe sai sai thế nào ấy).

Xây dựng và quản lý thế giới của các linh hồn trong Vương Quốc Âm Phủ 2

Người chơi sẽ được chứng kiến quá trình sống của một linh hồn sau khi lìa đời và đặt chân tới âm phủ cho đến lúc họ đầu thai chuyển kiếp. Các linh hồn sau khi chết sẽ bước vào cổng địa phủ, chịu sự phán xét của Diêm Vương, nếu họ lương thiện thì sẽ được uống canh Mạnh Bà để quên đi kiếp trước và bước vào vòng tròn đầu thai.

Ngược lại, nếu linh hồn phạm nhiều tội lỗi lúc còn sống thì sẽ tiến vào khu xử phạt và tra tấn, các hình phạt được giữ nguyên giống với trong sách Phật Giáo nhưng được ngộ nghĩnh hóa đi để giảm độ máu me và bạo lực.

Xây dựng và quản lý thế giới của các linh hồn trong Vương Quốc Âm Phủ 3

Có lẽ cũng vì muốn trò chơi trở nên thân thiện với nhiều đối tượng game thủ hơn mà nhà phát triển không thêm vào các hiệu ứng âm thanh chân thực cần có như tiếng thét hay tiếng lửa cháy, thay vào đó là bản nhạc nền khá ma mị đầy tính giải trí.

Có rất nhiều công trình trong game để bạn xây dựng và từng cái trong số chúng đều có chức năng riêng từ phục vụ quá trình đầu thai cho đến trừng phạt kẻ xấu: Nghiệt Kính Đài giúp soi chiếu người lương thiện, Bổ Tập Điện là nơi trừng phạt những người không lo học hành, Đào Sơn Hỏa Hải là nơi tra tấn các kẻ phỉ báng thần linh,..v..v..

Xây dựng và quản lý thế giới của các linh hồn trong Vương Quốc Âm Phủ 4

Tất nhiên, để vận hành một địa phủ rộng lớn thì bạn cần đến sự giúp sức của các “nhân viên” mà ở đây là các nhân vật trong thần thoại Trung Hoa như Mạnh Bà, Hắc Bạch Vô Thường và cả lũ yêu ma ngạ quỷ nữa.

Người chơi có thể dùng tiền để nâng cấp năng suất làm việc cho các nhân viên của mình. Rất may là thay vì bắt bạn phải bỏ phí chiêu mộ khá tốn kém như nhiều game khác thay vào đó Vương Quốc Âm Phủ cho bạn xem quảng cáo để tuyển nhân viên một cách nhanh chóng.

Xây dựng và quản lý thế giới của các linh hồn trong Vương Quốc Âm Phủ 5

Để thành tích của địa phủ được đẩy cao, hay nói chính xác là “chạy KPI” thì người chơi cần thu hút càng nhiều linh hồn đến với nơi này càng tốt.

Lúc này người chơi có thể sử dụng tính năng Chiêu Hồn tiện lợi, giúp tăng gấp đôi lượng linh hồn đến địa phủ trong 5 phút. Tính năng này có thể nói là phiên bản “rip off” của Mèo Chiêu Tài mà các nhà hàng, quán ăn trên trần gian hay sử dụng.

Xây dựng và quản lý thế giới của các linh hồn trong Vương Quốc Âm Phủ 6

Được biết trong game Vương Quốc Âm Phủ mỗi linh hồn đều sở hữu một tính cách riêng và câu chuyện riêng khi còn sống, từ đó quyết định hình phạt của họ sau khi chết. Khi “hút” được một linh hồn mới đến với địa phủ, bạn sẽ mở khóa được công trình tương ứng.

Các công trình kiến trúc cũng có thể được nâng cấp, từ đó thăng cấp cho Diên Vương Điện – trụ sở chính của địa phủ. Khi Diên Vương Điện thăng đến cấp độ nhất định, Liên Đăng sẽ được làm đầy và sản sinh Điểm Công Đức thu về nhiều phần thưởng cho người chơi.

Xây dựng và quản lý thế giới của các linh hồn trong Vương Quốc Âm Phủ 7

Nhìn chung đây là một tựa game dễ chơi, thích hợp để bạn giải trí lúc rảnh rỗi. Dù lối chơi không có nhiều sự đột phá nhưng với đề tài độc đáo, mới lạ thì chắc chắn bạn sẽ có được những phút giây thú vị với game. Ngoài ra trò chơi còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về luật nhân quả cũng như bài học về cách đối nhân xử thế trong cuộc sống thường ngày nữa!

Ưu điểm:

 • Đồ họa sinh động, dễ thương
 • Đề tài âm phủ mới lạ
 • Lối chơi idle kết hợp quản lý đơn giản mà gây nghiện
 • Nhiều công trình để xây dựng
 • Mỗi linh hồn có một câu chuyện khác nhau
 • Tăng tốc tiến độ bằng cách xem quảng cáo

Khuyết điểm:

 • Lối chơi chưa có nhiều đột phá
 • Phần dịch thuật còn một số lỗi
 • Âm thanh nghèo nàn

Tải game Vương Quốc Âm Phủ cho  Android            –           APK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.