Giáo Dục

Viết đoạn văn tiếng Anh về bất lợi sống ở thành phố (4 Mẫu)

Viết đoạn văn kể về những khó khăn khi sống ở thành phố bằng tiếng Anh gồm 4 đoạn văn mẫu có lời dịch hay nhất. Qua tài liệu này, các bạn có thêm gợi ý để ôn tập và củng cố kỹ năng viết Tiếng Anh của mình.

Nói về những khó khăn khi sống ở thành phố bằng tiếng Anh sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp các em học sinh tự học, tự ôn tập để trở nên giỏi tiếng Anh. Từ đó, biết vận dụng những kiến ​​thức, kĩ năng đã học để biết cách viết đoạn văn tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm những đoạn tiếng Anh về cuộc sống ở thành phố.

Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh về những bất lợi khi sống ở thành phố

  • Viết một đoạn văn về những bất lợi của cuộc sống ở thành phố
  • Những bất lợi khi sống ở một thành phố bằng tiếng Anh
  • Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh về những bất lợi khi sống ở thành phố
  • Nói về những bất lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Viết một đoạn văn về những bất lợi của cuộc sống ở thành phố

Tiếng Anh

Bây giờ, chúng tôi sống trong một thành phố lớn. Những thuận lợi của thành phố thường mang lại cho chúng ta sự thoải mái và những nhược điểm của nó luôn gây ra cho chúng ta nhiều rắc rối và bất hạnh. Chúng tôi cố gắng giải quyết hai khía cạnh của vấn đề. Những lợi thế của thành phố là rất nhiều và rõ ràng. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những mặt trái, chúng ta có thể nhận ra rằng cuộc sống thành phố có nhiều nhược điểm hơn. Thứ nhất, khói thải của ô tô và máy móc đã làm ô nhiễm không khí trong thành phố một cách nghiêm trọng, vì khói từ ống khói nhà máy, vì bụi bẩn và rác thải. Sông hồ bị nhiễm chất độc hóa học bị vứt bỏ một cách vô trách nhiệm. Thứ hai, việc di chuyển trong thành phố đôi khi gặp khó khăn do tắc đường, đường xuống cấp, cống nghẹt do rác thải luôn gây ngập lụt vào mùa mưa. Thứ ba, cuộc sống ồn ào và vội vã nơi thành thị, sự cạnh tranh khốc liệt để tìm việc trong thành phố quá đông đúc thường làm nản lòng người dân thành phố và khiến họ già đi trên vai người trẻ. Thứ tư, lối sống phóng túng với văn hóa trác táng, tiêm chích, buôn bán ma túy và mại dâm đã đầu độc cuộc sống của cư dân thành phố. Thứ năm, người dân thành phố luôn bị ám ảnh bởi những cái chết tức tưởi vì tai nạn giao thông hay đua xe. Tệ hơn nữa, ở một nơi nào đó trong thành phố, họ không dám ra ngoài vào ban đêm vì sợ bị tra tấn và xâm phạm. Chúng tôi đều mong muốn nhà nước có những biện pháp quyết liệt để sửa chữa những thiếu sót để người dân thành phố được hưởng một cuộc sống hoàn hảo trong một đô thị văn minh hiện đại.

Tiếng Việt

Bây giờ, chúng tôi sống trong một thành phố lớn. Những thuận lợi của thành phố thường mang lại cho chúng ta sự thoải mái và những nhược điểm của nó luôn gây ra cho chúng ta nhiều rắc rối và bất hạnh. Chúng tôi cố gắng giải quyết hai khía cạnh của vấn đề. Những lợi thế của thành phố là rất nhiều và rõ ràng. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những mặt trái, chúng ta có thể nhận ra rằng cuộc sống thành phố có nhiều nhược điểm hơn. Thứ nhất, khói thải của ô tô, máy móc đã gây ô nhiễm nghiêm trọng không khí thành phố, vì khói từ ống khói nhà máy, vì bụi bẩn và rác thải quay tròn. Sông hồ bị nhiễm chất độc hóa học bị vứt bỏ một cách vô trách nhiệm. Thứ hai, việc di chuyển trong thành phố đôi khi gặp khó khăn do kẹt xe, đường xuống cấp, cống nghẹt do rác thải luôn gây ngập úng vào mùa mưa. Thứ ba, cuộc sống ồn ào và vội vã nơi thành thị, sự cạnh tranh khốc liệt để tìm việc trong thành phố quá đông đúc thường làm nản lòng người dân thành phố và khiến họ già đi trên vai người trẻ. Thứ tư, lối sống phóng túng với văn hóa trác táng, tiêm chích, buôn bán ma túy và mại dâm đã đầu độc cuộc sống của cư dân thành phố. Thứ năm, người dân thành phố luôn bị ám ảnh bởi những cái chết tức tưởi vì tai nạn giao thông hay đua xe. Tệ hơn nữa, ở một nơi nào đó trong thành phố, họ không dám ra ngoài vào ban đêm vì sợ bị tra tấn và xâm phạm. Chúng tôi đều mong muốn nhà nước có những biện pháp quyết liệt để sửa chữa những thiếu sót để người dân thành phố được hưởng một cuộc sống hoàn hảo trong một đô thị văn minh hiện đại.

Những bất lợi khi sống ở một thành phố bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Có rất nhiều bất lợi khi sống ở một thành phố lớn, nhưng ô nhiễm không khí, kẹt xe và mức sống cao là ba bất lợi chính. Đầu tiên, ô nhiễm không khí là một bất lợi lớn mà người dân sống ở các thành phố lớn phải đối mặt. Các thành phố lớn thu hút nhiều vốn đầu tư của trong và ngoài nước nên số lượng nhà máy ngày càng tăng nhanh. Điều này làm cho không khí vô cùng ngột ngạt bởi khói từ các nhà máy, xe tải và xe máy. Do đó, ngày càng có nhiều người mắc nhiều bệnh hiểm nghèo, chẳng hạn như ung thư phổi, lao phổi, v.v. Tiếp theo là kẹt xe. Có rất nhiều người và phương tiện giao thông ở các thành phố lớn, vì vậy kẹt xe là một vấn đề không mong muốn. Mọi người không thể đi làm đúng giờ vì luôn bị kẹt hàng giờ vào giờ cao điểm. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông bị tắc nghẽn sẽ gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Chẳng hạn, xe cứu thương, cứu hỏa không kịp hoàn thành nhiệm vụ nên thiệt hại lớn về người và của. Người sản xuất cũng phải mất rất nhiều tiền khi hàng về không kịp. Cuối cùng, mức sống ở các thành phố lớn rất cao. Ngày nay, tốc độ phát triển của các đô thị lớn ngày càng nhanh nên các thành phố lớn này trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Do đó, các dịch vụ công như dịch vụ y tế, dịch vụ bưu điện,… tốn rất nhiều chi phí. Người nghèo và người lao động sẽ khó sống ở các thành phố lớn vì họ phải trả quá nhiều cho các dịch vụ công trong khi lương lại quá thấp. Tóm lại, không dễ để sống ở một thành phố lớn.

Tiếng Việt

Có nhiều tiêu cực khi sống ở một thành phố lớn, nhưng ô nhiễm không khí, tắc đường và điều kiện sống cao là ba nhược điểm chính. Thứ nhất, ô nhiễm không khí là bất lợi lớn nhất mà người dân sống ở các thành phố lớn phải đối mặt. Các thành phố lớn thu hút nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước nên số lượng nhà máy tăng nhanh. Điều này khiến không khí vô cùng ô nhiễm bởi khói từ các nhà máy, xe tải, xe máy. Hệ quả là ngày càng có nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, lao phổi… Tiếp đến là nạn kẹt xe. Tại các thành phố lớn tập trung rất nhiều người và phương tiện nên việc tắc đường là không thể tránh khỏi. Mọi người không thể đi làm đúng giờ vì luôn kẹt cứng vào giờ cao điểm. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông tắc nghẽn sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Ví dụ, xe cứu thương, xe cứu hỏa không thể đến đúng giờ để hoàn thành nhiệm vụ, gây thiệt hại về người và của. Nó cũng khiến các nhà sản xuất tốn rất nhiều tiền khi sản phẩm của họ không đạt yêu cầu. Cuối cùng, điều kiện sống ở thành phố lớn rất cao. Ngày nay tốc độ phát triển của các thành phố lớn ngày càng nhanh nên các thành phố này trở thành những trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Vì vậy, các dịch vụ công như dịch vụ y tế, bưu điện… có chi phí cao. Điều này sẽ khó đối với người nghèo, người lao động sống ở các thành phố lớn vì họ phải chi trả quá nhiều cho các dịch vụ công trong khi lương quá thấp. Tóm lại, không dễ dàng gì để sống ở một thành phố lớn.

Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh về những bất lợi khi sống ở thành phố

Tiếng Anh

Ngày nay, rất nhiều người di chuyển từ nông thôn lên thành phố để tìm kiếm cơ hội giáo dục và việc làm tốt hơn. Mặc dù thực tế là có một số ưu điểm của việc sống trong thành phố, nhưng nhược điểm của nó vẫn thoát ra. Một vấn đề nghiêm trọng là chi phí sinh hoạt trong thành phố cao hơn, mọi người thường nghĩ đến khi cân nhắc chuyển đến một thành phố. Giá cả các mặt bằng cũng cao hơn do lượng người tập trung đông và nhu cầu lớn. Để tồn tại, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, các sản phẩm và xăng dầu đắt hơn ở các thành phố lớn. Một nhược điểm khác của vấn đề này mà người dân thành phố gặp phải là tắc nghẽn giao thông. Đường phố ở một thành phố lớn thường chật cứng các phương tiện ô tô, taxi, xe buýt và xe máy. Do đó, mọi người thường bị kẹt xe trong nhiều giờ. Và các thành phố có nhiều giao thông hơn góp phần vào tiếng ồn, cũng như các chuyến tàu và các sân bay gần đó với tiếng máy bay ồn ào bay vào. Ngoài ra, cuộc sống thành phố hiện đang bị hủy hoại bởi không khí ô nhiễm, tiếng ồn, ô nhiễm đất và nước. Vệ sinh thường bị bỏ qua. Thành phố bị ô nhiễm khói thải từ các phương tiện cơ giới hoặc khí độc thải ra từ các nhà máy, khu công nghiệp. Hậu quả là cư dân thành phố có thể mắc các bệnh đường hô hấp, ung thư phổi, bệnh lao hoặc hen suyễn nếu họ hít phải những khí đó. Tóm lại, khuyết điểm của cuộc sống ở thành phố gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân. Vì vậy, mọi người nên có những hành động để giảm thiểu các vấn đề trên.

Tiếng Việt

Ngày nay, rất nhiều người chuyển từ nông thôn lên thành phố để tìm kiếm cơ hội giáo dục và việc làm tốt hơn. Mặc dù thực tế là có một số lợi thế của cuộc sống ở thành phố, nhưng những bất lợi của nó vẫn thoát ra. Một vấn đề nghiêm trọng là chi phí sinh hoạt cao hơn trong thành phố, mà mọi người thường nghĩ đến khi cân nhắc chuyển đến một thành phố. Giá mặt bằng cũng cao hơn do lượng người tập trung đông, nhu cầu cao. Để tồn tại, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, các sản phẩm và xăng dầu đắt hơn ở các thành phố lớn. Một mặt trái khác của vấn đề này mà cư dân thành phố phải đối mặt là tắc nghẽn giao thông. Đường phố ở một thành phố lớn thường chật cứng ô tô, taxi, xe buýt và xe máy. Do đó, người dân thường xuyên bị kẹt xe trong nhiều giờ. Và các thành phố có nhiều xe cộ qua lại góp phần gây ra tiếng ồn, cũng như xe lửa và các sân bay gần đó với tiếng máy bay bay tới. Ngoài ra, cuộc sống thành phố hiện đang bị hủy hoại bởi không khí ô nhiễm, tiếng ồn, ô nhiễm đất và nước. Vấn đề vệ sinh thường bị bỏ qua. Thành phố có thể bị ô nhiễm bởi khói thải từ các phương tiện cơ giới hoặc khí độc thải ra từ các nhà máy, khu công nghiệp. Kết quả là, cư dân thành phố có thể mắc các bệnh về đường hô hấp như ung thư phổi, bệnh lao hoặc hen suyễn nếu họ hít phải những khí đó. Tóm lại, những bất lợi khi sống ở thành phố gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân. Vì vậy, mọi người nên có những hành động để giảm thiểu những vấn đề trên.

Nói về những bất lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Cuộc sống ở thành phố có nhiều thuận lợi, tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách sai trái của vấn đề, chúng ta có thể nhận ra rằng cuộc sống ở thành phố có nhiều bất lợi hơn.
Thứ nhất, khói thải của ô tô và máy móc làm ô nhiễm bầu không khí trong thành phố một cách nghiêm trọng, vì khói từ ống khói nhà máy, vì bẩn và rác thải quay cuồng. Sông hồ bị bẩn bởi chất độc hóa học bị loại bỏ một cách vô trách nhiệm. Thứ hai, việc di chuyển trong thành phố đôi khi gặp khó khăn do kẹt xe, đường sá xuống cấp, cống nghẹt do rác thải luôn gây ngập lụt vào mùa mưa. Thứ ba, cuộc sống ồn ào và vội vã ở thành phố, sự cạnh tranh gay gắt để tìm kiếm việc làm trong thành phố quá đông đúc thường khiến người dân thành phố nản lòng và khiến họ phải già trên vai trẻ. Thứ tư, lối sống phóng túng với văn hóa đồi trụy, hút chích, buôn bán ma túy và mại dâm đã đầu độc cuộc sống của người dân thành phố. Người thứ năm, công dân thành phố luôn bị ám ảnh bởi cái chết tức tưởi vì tai nạn giao thông hay đua xe. Tội nghiệp hơn, ở một nơi nào đó trong thành phố, họ không dám ra đường vào buổi tối vì sợ bị vạ lây, vi phạm. Tất cả chúng ta đều mong nhà nước có những biện pháp quyết liệt để sửa chữa những nhược điểm để người dân thành phố được hưởng cuộc sống hoàn hảo trong một thành phố văn minh hiện đại.

Tiếng Việt

Sống ở thành phố có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những mặt trái, chúng ta có thể nhận ra rằng cuộc sống thành phố có nhiều nhược điểm hơn. Thứ nhất, khói thải của ô tô và máy móc gây ô nhiễm nghiêm trọng bầu không khí trong thành phố, vì khói từ ống khói nhà máy, vì bụi bẩn và rác quay. Sông hồ bị nhiễm chất độc hóa học bị vứt bỏ một cách vô trách nhiệm. Thứ hai, việc di chuyển trong thành phố đôi khi gặp khó khăn do kẹt xe, đường xuống cấp, cống nghẹt do rác thải luôn gây ngập úng vào mùa mưa. Thứ ba, cuộc sống ồn ào và vội vã ở thành phố, sự cạnh tranh khốc liệt để tìm việc trong thành phố quá đông đúc thường làm nản lòng cư dân thành phố và khiến họ già trên vai trẻ. Thứ tư, lối sống phóng túng với văn hóa trác táng, tiêm chích, buôn bán ma túy và mại dâm đã đầu độc cuộc sống của cư dân thành phố. Người thứ năm, người dân thành phố luôn bị ám ảnh bởi những cái chết tức tưởi vì tai nạn giao thông, đua xe. Tệ hơn nữa, ở một nơi nào đó trong thành phố, họ không dám ra ngoài vào ban đêm vì sợ bị tra tấn và xâm phạm. Chúng tôi đều mong muốn nhà nước có những biện pháp quyết liệt để sửa chữa những thiếu sót để người dân thành phố được hưởng một cuộc sống hoàn hảo trong một đô thị văn minh hiện đại.

Xem chi tiết bài viết

Viết đoạn văn tiếng Anh về bất lợi sống ở thành phố (4 Mẫu)

#Viết #đoạn #văn #tiếng #Anh #về #bất #lợi #sống #ở #thành #phố #Mẫu


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *