Truyện

Vì sao những con mèo lại hoảng sợ khi nhìn thấy những quả dưa leo?

Mèo thường sợ hãi khi nhìn thấy những quả dưa chuột ngay sau lưng, tại sao lại như vậy?

Nếu bạn là một nhà chăn nuôi con mèo thì bạn có thể sẽ nhìn thấy những con chim ít nhất một lần con mèo sẽ ngạc nhiên, hoảng hốt hoặc thậm chí bỏ chạy khi bạn lẻn quả dưa chuột ngay sau họ. Điều đáng nói hơn là chúng có thể giận bạn một lúc nếu những chú mèo này biết bạn là “chủ mưu”.

Tuy nhiên, bạn có biết tại sao mèo lại hoảng sợ vì một quả dưa chuột không?

Để giải thích hiện tượng này, một nhà hành vi học động vật đến từ Canada – bà Jill Goldman cho rằng việc vỗ một quả dưa chuột vào lưng mèo sẽ kích hoạt phản xạ không điều kiện từ gia đình mèothông qua các phản ứng mà chúng thực hiện.

Xem thêm: Cộng đồng mạng thán phục chú chó có thể phục vụ quán net như nhân viên thực thụ

Lời giải thích của cô ấy đi vào chi tiết hơn rằng quả dưa chuột thon dài và thuôn dài, tương tự về kích thước cơ thể với các loài con rắnmột loài là kẻ săn mồi chết người đối với gia đình mèo. Cũng bởi vì nỗi sợ hãi này đã ăn sâu vào gen di truyền của họ nhà mèo, nó đã truyền sang thế hệ sau và điều đó khiến những chú mèo của bạn cảm thấy vô cùng sợ hãi mỗi khi nhìn thấy ngay một quả dưa chuột. Đằng sau tôi.

Tại sao mèo hoảng sợ khi nhìn thấy dưa chuột? 2

Tuy nhiên, theo bà, đến một lúc nào đó, gen này cũng dần trở nên biến chất đối với mèo nhà, vì cuộc sống của chúng trong nhà thường ít khi gặp thử thách. con rắn. Nhưng Tiến sĩ Jill Goldman cũng khuyên rằng chúng ta không nên làm điều này với những chú mèo của mình, vì khiến chúng căng thẳng sẽ chẳng có tác dụng gì.

Xem thêm: Cộng đồng mạng xót xa cho chú chó khóc thét khi xa chủ cả tháng trời

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Vì sao những con mèo lại hoảng sợ khi nhìn thấy những quả dưa leo?

#Vì #sao #những #con #mèo #lại #hoảng #sợ #khi #nhìn #thấy #những #quả #dưa #leo

Những chú mèo thường sợ khi thấy những quả dưa leo ngay sau lưng mình, vì sao lại như thế?

Nếu bạn là một người nuôi mèo thì có lẽ bạn sẽ ít nhất một lần thấy được cảnh những chú mèo sẽ bị bất ngờ, hoảng hốt hay thậm chí là bỏ chạy khi bạn lén đặt một trái dưa chuột ngay sau lưng chúng. Điều đáng nói hơn đó là chúng có thể sẽ giận bạn một khoảng thời gian nếu như những chú mèo này biết bạn là “kẻ chủ mưu”.
Tuy nhiên liệu bạn có biết được rằng vì sao mà những chú mèo lại hoảng hốt chỉ vì một trái dưa leo vậy không?
 
Để giải thích cho hiện tượng này thì một nhà hành vi động vật đến từ Canada – bà Dr. Jill Goldman đã cho rằng việc đật một trái dưa leo ở sau lưng những chú mèo đã kích hoạt một phản xạ không điều kiện từ họ nhà mèo, thông qua những phản ứng mà chúng thực hiện. 
Xem thêm: Cộng đồng mạng thán phục chú chó có thể phục vụ quán net như nhân viên thứ thiệt
Bài giải thích của bà còn phân tích một cách chi tiết hơn rằng dưa chuột có hình dạng thon và dài, tương tự như kích cỡ thân hình của loài rắn, một loài vốn là những kẻ săn mồi chết chóc đối với họ nhà mèo. Cũng bởi vì nỗi sợ này đã ngấm sâu vào gene của họ nhà mèo nên nó đã được di truyền cho thế hệ sau và điều đó khiến cho những chú mèo của bạn cảm thấy vô cùng sợ hãi mỗi khi phát hiện một quả dưa chuột ngay sau lưng mình.

Tuy nhiên theo như bà cho biết thì đến một lúc nào đó thì gene này cũng dần bị thái hóa đối với những con mèo nhà, khi mà cuộc sống ở trong nhà của chúng thường hiếm khi phải đối đầu với những con rắn. Nhưng Dr. Jill Goldman cũng khuyên rằng chúng ta cũng không nên làm điều này với những con mèo của mình, bởi việc làm chúng stress sẽ không đem lại bất kì điều gì tốt đẹp cả.
Xem thêm: Cộng đồng mạng xót xa với chú chó gào khóc khi xa chủ mình suốt một tháng trời

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.