Mẹo vặt gia đình

Vết ố, bẩn trên đệm cứng đầu lau không sạch, làm theo cách này sẽ giải quyết được ngay

Để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu này chỉ dùng nước thôi chưa đủ, dưới đây là cách làm sạch đệm bà nội trợ nào cũng nên biết.

Các bạn có biết, trong thời gian nằm nghỉ cơ thể bạn sẽ toát ra mồ hôi theo thời gian nếu không vệ sinh đệm sạch sẽ chắc chắn chăn ga gối đệm của bạn sẽ xuất hiện các mảng ố vàng, ngoài ra không gian sống cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng của đệm, nếu không gian luôn ẩm thấp thì chiếc đệm của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh các tác động do thời gian và môi trường, thì có thể việc ga, đệm giường bị bẩn do chúng ta sơ ý làm đổ các chất lỏng. Một số chất lỏng là kẻ thù của ga đệm phải kể đến như: Trà, cafe, sữa, nước tiểu, các loại nước hoa quả hoặc rượu màu ngoài ra còn có thể là máu. 

Vết ố, bẩn trên đệm cứng đầu lau không sạch, làm theo cách này sẽ giải quyết được ngay - 2

Để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu này chỉ dùng nước thôi chưa đủ, dưới đây là cách làm sạch đệm bà nội trợ nào cũng nên biết.

1. Cách tẩy vết bẩn trên đệm và vết ố trên đệm

Sử dụng khăn lạnh để lau vết máu

Đây là cách đơn giản nhất trong các cách tẩy vết bẩn trên đệm. Đối với các đệm có màu tối, các vết máu mới khô, chúng ta có thể sử dụng khăn nhúng nước lạnh, nên nhớ là dùng nước lạnh, nếu sử dụng nước nóng vết máu có thể bị loang ra. Sau khi nhúng nước lạnh, ta đặt lên vết máu để một thời gian, không lau hay chà mạnh, sau đó lấy một chiếc khăn khô để thấm hút hết vết máu đã bị làm ướt. Lặp lại đến khi vết máu biến mất. 

Dùng baking soda 

Baking soda là một loại bột nở dùng trong thực phẩm làm bánh, nó còn có công hiệu làm trắng răng. Ngoài ra baking soda còn có công dụng tẩy vết bẩn cực kỳ hiệu quả mà giá thành lại không cao và an toàn với sức khỏe.

Cách tẩy vết bẩn trên đệm bằng baking soda không có gì phức tạp chỉ cần pha baking soda với nước theo tỷ lệ 1:2, dùng bông thấm dung dịch hỗn hợp rồi đặt lên vết bẩn, vết máu khô. Để một thời gian khoảng 20 – 40 phút rồi lấy một chiếc khăn khô sạch để thấm vết bẩn đã bị làm tan.

Vết ố, bẩn trên đệm cứng đầu lau không sạch, làm theo cách này sẽ giải quyết được ngay - 3

Ngoài ra đối với các vết bẩn cứng đầu hơn nữa thì có thể dùng dung dịch baking soda để một thời gian rồi sau đó là dùng chất tẩy rửa quần áo hoặc bột giặt thoa lên vùng bẩn, để qua đêm và dùng máy hút bụi cầm tay để làm sạch.

Sử dụng oxy già để làm sạch nhanh các vết bẩn đơn giản

Đối với các vết bẩn đơn giản chúng ta có thể sử dụng oxy già để tẩy nhanh vết bẩn. Dùng oxy già thấm vào vết bẩn khoảng 30s đến 1 phút, sau đó sử dụng khăn sạch để thấm hút vết bẩn đó là được.

2. Khi nào bạn nên thay đệm mới?

Dù mỗi loại nệm có tuổi thọ khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, nhà sản xuất, và quá trình sử dụng nếu bạn thấy đệm ở nhà đã quá cũ, có nhiều vết ố bẩn nhưng vẫn còn đang phân vân chưa biết nên thay hay chưa thì hãy kiểm tra ngay những dấu hiệu này. 

Vết ố, bẩn trên đệm cứng đầu lau không sạch, làm theo cách này sẽ giải quyết được ngay - 4

– Nệm hết thời gian sử dụng của nhà sản xuất – trong trường hợp bạn quên hạn sử dụng thì nếu đã dùng hơn 10 năm chưa thay thì nên thay ngay. 

– Nệm bị lún, không đều, hoặc nổi cục

– Nệm phát ra tiếng ồn

– Nệm đã hao mòn hoặc sờn cạnh

– Bạn thức dậy với cảm giác đau đớn, nhức mỏi

– Nệm có mùi hôi khó chịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *