Giáo Dục

Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi (10 mẫu)

Chuyện ngụ ngôn về ông thầy bói phê phán những người có cái nhìn phiến diện, khuyên mọi người muốn hiểu rõ sự việc, sự việc thì phải xem xét một cách toàn diện. Tác phẩm được học trong chương trình Ngữ Văn lớp 7.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi

Hôm nay, hatienvenicevillas.com.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt truyện Thầy bói xem voigồm 10 mẫu tóm tắt, mời các em tham khảo sau đây.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi

  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 1
  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 2
  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 3
  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 4
  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu lớp 5
  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu lớp 6
  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 7
  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu lớp 8
  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu lớp 9
  • Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 10

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 1

Năm ông thầy bói chung tiền cho người đi xem voi. Ông giáo sờ vào thân cây bảo voi trời nắng như đỉa. Ông giáo sờ ngà bảo voi ngập ngừng như đòn bẩy. Thầy sờ tai nói con voi như cái quạt thổi cơm. Thầy sờ chân nói con voi như cái cột. Thầy sờ đuôi nói con voi xỉn như chổi. Năm cô giáo không chịu ai nên xô xát, đánh nhau chảy máu đầu.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 2

Nhân lúc thiếu hàng, năm thầy trò ngồi tán gẫu. Mọi giáo viên đều phàn nàn rằng ông ấy không biết con voi trông như thế nào. Một thầy cho biết có voi đi qua, thầy chia tiền cho người đi xem voi. Mỗi người chỉ được chạm vào một bộ phận của con voi. Có người nói con voi giống con đỉa, có người nói con voi giống cái sào, có người nói giống quạt lúa, có người nói giống cây cột, có người nói cây chổi. Không chịu được ai, các giáo viên lao vào đánh chảy cả máu.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 3

Nhân dịp bán được có năm thầy bói đề nghị bỏ tiền cho người coi voi ra sao. Mỗi thầy bói xem một bộ phận của con voi. Nếu anh ta nhìn vào thân cây, anh ta nói rằng mặt trời mặt trời giống như một con đỉa. Anh ta nhìn những chiếc ngà và nói rằng voi giống như những cái cột. Anh nhìn bùi tai nói như quạt cơm. Và nếu bạn nhìn vào đôi chân, chắc chắn bạn sẽ nói rằng con voi có sừng giống như một cái cột. Cuối cùng anh ta nhìn vào cái đuôi và khẳng định rằng con voi bơi như một cái chổi xỉn màu. Cuối cùng, năm anh cãi vã, không người đàn ông nào chấp nhận người kia. Kết quả là năm anh ấy chiến đấu với đầu bị rách và chảy máu.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 4

Nhân dịp mua bán, năm ông thầy bói bàn với nhau. Cô giáo nào cũng phàn nàn rằng không biết con voi trông như thế nào. Chợt nghe người ta nói có voi đi qua, năm thầy trò cùng đưa tiền cho người quản voi, xin cho voi dừng lại để xem. Mỗi người chạm vào một bộ phận của con voi. Cô giáo sờ vào thân cây và bảo nó nắng như đỉa. Cô giáo chạm vào chiếc ngà và nói nó ngập ngừng như một đòn bẩy. Thầy sờ tai bảo vụng như quạt cơm. Anh ta sờ chân và phản bác rằng nó cao bằng cột đình. Cô giáo sờ đuôi nói đỏng đảnh như cái chổi. Thầy nào cũng cho mình đúng, không ai chịu ai nên xảy ra xô xát, ẩu đả.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu lớp 5

Nhân dịp mua bán, năm ông thầy bói rủ nhau đi xem voi để xem nó như thế nào. Người thầy đầu tiên sờ vào thân cây và bảo nó nắng như đỉa. Người thầy thứ hai chạm vào ngà và nói nó ngập ngừng như một đòn bẩy. Còn thầy thứ ba thì nói lủng củng như quạt cơm. Ông thầy thứ tư sờ chân bảo nó cao bằng cột đình. Cô giáo thứ năm sờ đuôi nó và nói nó lộn xộn như cái chổi. Năm thầy trò đều cho rằng mình đúng, không ai nỡ đánh nhau.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu lớp 6

Năm ông thầy bói nhân cơ hội đóng cửa ngồi bàn chuyện với nhau. Các giáo viên không biết con voi trông như thế nào. Khi nghe thấy một con voi đi qua, cả năm đưa tiền cho người cầm voi. Mỗi giáo viên chạm vào một bộ phận. Người thầy đầu tiên sờ vào thân cây và bảo nó nắng như đỉa. Người thầy thứ hai chạm vào ngà và nói nó ngập ngừng như một đòn bẩy. Còn thầy thứ ba thì nói lủng củng như quạt cơm. Ông thầy thứ tư sờ chân bảo nó cao bằng cột đình. Cuối cùng, cô giáo thứ năm sờ đuôi nó và nói rằng nó lộn xộn như một cái chổi. Năm giáo viên đều bất lực, và cuối cùng, họ đã chiến đấu cho đến khi đầu chảy máu.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 7

Năm thầy bói ngồi trò chuyện nhân dịp lễ bế mạc. Tất cả đều phàn nàn rằng họ không biết hình dạng của con voi. Người ta nói rằng có một người đi ngang qua, và cả năm họ đã chia nhau quyên góp để được xem những con voi. Mỗi người sở hữu một bộ phận khác nhau, rồi ngồi nói chuyện với nhau. Năm vị sư phụ ví con voi với năm thứ: ngà – đòn gánh, tai – quạt cơm, chân – cột đình và đuôi – chổi xỉn. Cả 5 giáo viên đều cho rằng mình đúng, không ai chịu ai nên xảy ra xô xát, đầu chảy máu.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu lớp 8

Một hôm, có năm ông thầy bói rủ nhau đi xem voi. Mỗi người sờ một bộ phận của con voi rồi ngồi bàn bạc với nhau. Đầu tiên, cô giáo sờ vào vòi nước và bảo nó nắng to như con đỉa. Sau đó, ông giáo chạm vào chiếc ngà và bảo nó ngập ngừng như một cú đánh. Khi thầy sờ tai, nói như quạt cơm. Rồi thậm chí có thầy còn sờ chân và cho rằng con voi cao bằng cột đình. Cô giáo sờ đuôi không khỏi cho rằng con voi ngu như chổi đót. Năm giáo viên cãi nhau không ai chịu ai nên xảy ra xô xát, đánh nhau chảy máu đầu.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu lớp 9

Nhân dịp mua bán, năm ông thầy bói rủ nhau đi xem voi để xem nó như thế nào. Người thầy đầu tiên sờ vào thân cây và bảo nó nắng như đỉa. Người thầy thứ hai chạm vào ngà và nói nó ngập ngừng như một đòn bẩy. Còn thầy thứ ba thì nói lủng củng như quạt cơm. Ông thầy thứ tư sờ chân bảo nó cao bằng cột đình. Cuối cùng, cô giáo thứ năm sờ đuôi nó và nói rằng nó lộn xộn như một cái chổi. Năm thầy trò đều cho rằng mình đúng, không ai nỡ đánh nhau.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Văn mẫu 10

Nhân buổi mua bán, năm ông thầy bói ngồi hàn huyên với nhau. Họ phàn nàn rằng họ không biết con voi trông như thế nào. Khi nghe tin có người đi ngang qua, cả năm đã chung sức quyên góp để đi xem voi. Cô giáo sờ vào thân cây và bảo nó nắng như đỉa. Cô giáo chạm vào chiếc ngà và nói nó ngập ngừng như một đòn bẩy. Còn thầy sờ tai nói như quạt cơm. Khi thầy sờ chân, thầy nói nó cao bằng cột đình. Cuối cùng, cô giáo sờ vào cái đuôi và nói rằng nó lộn xộn như một cái chổi. Cả 5 giáo viên đều cho rằng mình đúng, không ai chịu thua nên đánh nhau đến chảy máu đầu.

Xem chi tiết bài viết

Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi (10 mẫu)

#Văn #mẫu #lớp #Tóm #tắt #truyện #Thầy #bói #xem #voi #mẫu


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *