Giáo Dục

Văn mẫu lớp 6: Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng

Hôm nay, hatienvenicevillas.com.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và bài ca chiến thắngnhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về nội dung tác phẩm.

Tóm tắt văn bản và bài ca chiến thắng của Phạm Tuyên

Tài liệu gồm 3 bài văn mẫu tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng. Mời các bạn học sinh lớp 6 cùng tham khảo nội dung chi tiết ngay dưới đây.

Tóm tắt văn bản và bài ca chiến thắng của Phạm Tuyên

  • Tóm tắt Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng – Mẫu 1
  • Tóm tắt Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng – Mẫu 2
  • Tóm tắt Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng – Mẫu 3

Tóm tắt Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng – Mẫu 1

Ca khúc Như có Bác trong ngày đại thắng do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác. Đầu tháng 4 năm 1975, tin chiến thắng vang dội từ các chiến trường miền Nam đã thôi thúc các nhạc sĩ sáng tác. Chiều ngày 28/4/1975, bản tin của Đài Tiếng nói Việt Nam về việc Nguyễn Thành Trung bắn phá sân bay Tân Sơn Nhất là cú hích để Phạm Tuyên cho ra đời ca khúc Như có Bác trong ngày đại thắng. Tác giả muốn viết một bài hát chia sẻ niềm vui chiến thắng của đất nước. Trong đêm 30 tháng 4, bài hát được phát to qua loa phóng thanh. “Như có Bác trong ngày đại thắng” đã vượt qua thử thách của thời gian, đến được với mọi giai cấp, tầng lớp trong xã hội, không phân biệt biên giới, quốc gia.

Tóm tắt Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng – Mẫu 2

Bản nhạc “Như có Bác trong ngày đại thắng” do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác lại vang lên vào tháng 4 hàng năm. Bài hát ra đời trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Ngay từ đầu tháng 4-1975, tin chiến thắng vang dội khắp các chiến trường miền Nam đã thôi thúc các nhạc sĩ sáng tác. Bản tin chiều ngày 28/4/1975 của Đài Tiếng nói Việt Nam về việc phi công Nguyễn Thành Trung ném bom sân bay Tân Sơn Nhất là cú hích quan trọng cho ra đời ca khúc Như có Bác trong ngày đại thắng. Trong nguồn cảm hứng dồi dào, hai tiếng đồng hồ sau khi hoàn thành bài hát, không cần chỉnh sửa một câu, một chữ nào. Nhạc sĩ Phạm Tuyên tức tốc đến 58 Quán Sứ, gặp đạo diễn và nói chỉ có bài này và hát “Như có Bác Hồ…”. Giám đốc nghe xong yêu cầu bố trí ngay đoạn ghi âm để có thể truyền đi. Trong đêm 30/4, mỗi khi báo tin chiến thắng, bài hát vang lên vang dội qua loa phóng thanh. Từ đó đến nay, bài hát đã đứng trước thử thách của thời gian, đến được với mọi tầng lớp, tầng lớp trong xã hội, không phân biệt biên giới, quốc gia.

Tóm tắt Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng – Mẫu 3

Nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác ca khúc Như có Bác trong ngày đại thắng. Đầu tháng 4 năm 1975, tin chiến thắng vang dội từ các chiến trường miền Nam đã thôi thúc các nhạc sĩ sáng tác. Chiều 28/4, Đài Tiếng nói Việt Nam đưa tin, việc Nguyễn Thành Trung bắn phá sân bay Tân Sơn Nhất là cú hích để nhạc sĩ cho ra mắt ca khúc Như có Bác trong ngày đại thắng. . Xuyên suốt đêm 30 tháng 4 cho đến ngày 1 tháng 5, bài hát đã được vang lên trên các làn sóng. Như có Bác trong ngày đại thắng “đã vượt qua thử thách của thời gian, đến được với mọi tầng lớp, tầng lớp trong xã hội, không phân biệt biên giới, quốc gia. Có nơi, bài hát còn được dùng làm bài hát” tạm biệt “để kết thúc các cuộc mít tinh, mít tinh. , và các buổi biểu diễn quần chúng.

Xem chi tiết bài viết

Văn mẫu lớp 6: Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng

#Văn #mẫu #lớp #Tóm #tắt #văn #bản #Phạm #Tuyên #và #khúc #mừng #chiến #thắng


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.