Giáo Dục

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại (9 Mẫu)

Viết đoạn văn về tính kiên trì 9 bài văn mẫu dưới đây không chỉ giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài văn của mình mà còn nâng cao hiểu biết về vai trò, ý nghĩa của tính kiên nhẫn, bền bỉ trong cuộc sống.

Kiên trì là thái độ sống, theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra. Đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, dù gian khổ nhưng vẫn quyết tâm làm đến cùng. Sự kiên trì đối với mỗi người là yếu tố để thành công, đạt được những mục tiêu mà mình đề ra. Vậy đây là 9 bài văn nghị luận về sự kiên trì và nhẫn nại, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Viết đoạn văn hay nhất về sự kiên nhẫn

  • Viết đoạn văn về tính kiên trì – Văn mẫu 1
  • Viết đoạn văn 200 từ về lòng kiên nhẫn – Bài văn mẫu 2
  • Viết đoạn văn 200 từ về lòng kiên nhẫn – Văn mẫu 3
  • Viết đoạn văn nghị luận về tính kiên trì – Văn mẫu 4
  • Viết đoạn văn nghị luận về tính kiên trì – Mẫu 5
  • Viết đoạn văn nghị luận 200 từ về tính kiên trì – Văn mẫu 6
  • Viết đoạn văn nghị luận 200 từ về tính kiên trì – Văn mẫu 7
  • Viết một bài văn 200 chữ về tính kiên trì – Bản mẫu 8
  • Viết đoạn văn nghị luận về tính kiên trì – Văn mẫu 9

Viết đoạn văn về tính kiên trì – Văn mẫu 1

Trên con đường chinh phục bản thân và hoàn thiện nhân cách, mỗi chúng ta cần trang bị cho mình rất nhiều phẩm chất tốt đẹp. Kiên trì là một trong những đức tính quan trọng nhất của mỗi chúng ta. Kiên trì được hiểu là sự bền bỉ, kiên trì, nhẫn nại, không khuất phục trước khó khăn, dù thế nào đi nữa vẫn cố gắng vượt qua thử thách. Một người có tính kiên nhẫn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn. Sao lại nói vậy? Bởi nếu một người có lòng kiên nhẫn, họ sẽ kiên trì thực hiện những yêu cầu mà họ đã đặt ra, kiên trì thực hiện. Dù gặp khó khăn, họ vẫn tiếp tục tìm cách, kiên nhẫn tìm cách giải quyết, và dù con đường có gian nan, gian khổ đến đâu, họ vẫn tiếp tục đi. Với người có đức tính nhẫn nại, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, bởi người đó có tâm hồn vững vàng, không xao xuyến, nản lòng trước khó khăn. Nếu mỗi cá nhân có tính kiên nhẫn trong người thì họ sẽ gặp nhiều may mắn nhờ thành quả lao động của mình. Nhẫn nại giúp con người tiến bộ, hoàn thiện nhân cách, nó giúp con người vượt qua khó khăn. Còn rất nhiều tấm gương về đức tính này, chắc hẳn ai cũng biết đến thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – một người thầy mất cả hai tay nhưng thầy vẫn viết được nhờ sự kiên trì, nhẫn nại, không ngừng luyện tập. ngày và trở thành một nhà giáo ưu tú. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, bản thân mỗi chúng ta cần hiểu rõ về bản thân và rèn luyện cho mình những đức tính tốt. Luôn cố gắng, học tập chăm chỉ, theo đuổi đam mê và kiên nhẫn chính là chìa khóa thành công trong cuộc sống của bạn.

Viết đoạn văn 200 từ về lòng kiên nhẫn – Bài văn mẫu 2

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – câu ca dao nói về đức tính kiên trì được các thế hệ con cháu Việt Nam lưu truyền cho đến ngày nay. Tuy ngắn gọn nhưng mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà ông cha ta muốn nhắn nhủ với chúng ta. Vậy kiên trì là gì? Kiên trì là kỹ năng và thái độ của con người để theo đuổi các mục tiêu mà họ đã đặt ra trong cuộc sống. Đó chính là sự nỗ lực hết mình, cố gắng không ngừng, luôn vững vàng, không bỏ cuộc dù gặp khó khăn, thử thách, thậm chí thất bại, không bỏ cuộc và quyết tâm làm đến cùng. Nó giúp con người rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp khác, là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công. Nó có một vai trò to lớn trong đời sống xã hội của con người, nếu không có sự kiên trì. Thomas Edison, Hồ Chí Minh, Trương Vĩnh Ký và vô số những bậc kỳ tài khác của thế giới xưa và nay chắc không có được thành tựu như ngày hôm nay. Mang ý nghĩa và lợi ích to lớn như vậy, nhưng trong cuộc sống ngày nay, rất nhiều đam mê và ước mơ tài năng bị dập tắt do không kiên trì đến cùng. Mọi người hãy thay đổi cách sống để trở thành người tốt trong xã hội ngày nay!

Viết đoạn văn 200 từ về lòng kiên nhẫn – Văn mẫu 3

Kiên nhẫn là một phẩm chất cao đẹp mà tất cả chúng ta cần có. Kiên nhẫn có nghĩa là trạng thái thể hiện sự bền bỉ, cố gắng không ngừng, không nóng vội, gấp gáp, không dễ dàng bỏ cuộc. Những người có tính kiên nhẫn thường điềm đạm, sâu sắc và sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Điều này đã được cha ông ta đúc kết trong các câu ca dao, tục ngữ như “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, “Kiến tha lâu cũng đầy tủ”, “Dạy nhỏ nên người, góp gió”. làm mưa làm gió”. . Cô giáo Nguyễn Ngọc Ký bị liệt cả hai tay từ nhỏ. Nhưng cậu bé đã vô cùng kiên nhẫn khi không quản gian khổ luyện viết bằng hai chân. Để rồi khi lớn lên, cậu bé ấy đã trở thành một nhà giáo ưu tú được nhiều người ngưỡng mộ. Nếu chúng ta bồng bột, nông nổi thì mọi thứ sẽ “xôi hỏng bỏng không”. Vì vậy, trước bất cứ vấn đề gì, chúng ta cũng cần suy nghĩ thấu đáo và thực hiện một cách kiên nhẫn, bền bỉ. Khi chúng ta dễ dàng bỏ cuộc, thành công không bao giờ mỉm cười với chúng ta. Mỗi chúng ta hãy luôn nỗ lực học tập, rèn luyện chăm chỉ, lòng kiên nhẫn chính là sức mạnh đưa chúng ta đến với bầu trời ước mơ.

Viết đoạn văn nghị luận về tính kiên trì – Văn mẫu 4

Kiên trì là một phẩm chất tốt mà mỗi người phải tự rèn luyện. Cha ông ta đã từng dạy: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Vậy tại sao phải cố chấp? Bởi vì mọi thứ trên đời này đều không dễ dàng mà thành công. Đó là kết quả của một quá trình rèn luyện không ngừng. Hơn nữa, trong cuộc đời con người luôn phải đối mặt với muôn vàn thử thách, khó khăn, nếu nản lòng, nản chí thì chắc chắn chỉ nhận lấy thất bại, cay đắng. Ví như Bác Hồ là tấm gương sáng về lòng kiên trì cho chúng ta noi theo. Bác Hồ đã kiên trì đi trên con đường cứu nước dù gặp muôn vàn khó khăn, và nhờ sự kiên trì của mình, Bác đã biết hơn hai mươi thứ tiếng trên thế giới. . Đồng thời, bên cạnh những người biết kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống, vẫn có những người có biểu hiện thiếu kiên trì trong cuộc sống, cũng như không ít người thiếu ý chí, nghị lực, dễ nản lòng. Tóm lại, kiên trì là một đức tính tốt mà ai cũng cần phải có. Là học sinh, chúng ta cần cố gắng nỗ lực, học tập, rèn luyện ý chí kiên định, đối mặt với những khó khăn trước mắt để đất nước ngày càng xanh đẹp và phát triển lên những tầm cao. Hãy nhớ rằng: “Chúng ta chỉ thực sự thất bại mỗi khi chúng ta từ bỏ cố gắng”.

Viết đoạn văn nghị luận về tính kiên trì – Mẫu 5

Thành công của nhiều người trong xã hội không phải do ngẫu nhiên mà có được, cũng không phải do may mắn mà là sự nỗ lực và kiên trì. Trong cuộc sống, đối với mỗi người, sự kiên trì là điều cần thiết và phải được rèn luyện hàng ngày. Kiên trì là một thái độ sống, làm theo và theo đuổi những mục tiêu mà mình đã đề ra. Đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, dù gian khổ nhưng vẫn quyết tâm làm đến cùng. Sự kiên trì đối với mỗi người là yếu tố để thành công, đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Kiên trì là một đức tính tốt, cần phát huy, có ý nghĩa to lớn quyết định cuộc đời của mỗi người. Khi chúng ta vạch ra một kế hoạch và quyết tâm thực hiện đến cùng, đó chính là sự kiên trì, và chắc chắn chúng ta sẽ đạt được một kết quả như mong muốn. Có một bạn đam mê văn chương, bạn ấy viết rất nhiều nhưng gia đình bạn ấy phản đối và buộc bạn phải chọn một con đường khác. Bạn đã kiên trì với ước mơ đó, theo đuổi nó và giờ bạn đã là một nhà văn trẻ có tên tuổi. Nhờ sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đam mê, bạn đã thành công. Đây là bài học mà nhiều người cần học hỏi và rèn luyện.

Viết đoạn văn nghị luận 200 từ về tính kiên trì – Mẫu 6

Kiên trì là một đức tính vô cùng cần thiết và đáng quý đối với con người. Nó hướng mọi người đến mục tiêu ban đầu mà mình đã đặt ra, khiến mọi người luôn nỗ lực bằng ý chí của mình, đi đến cùng với công việc đang làm, để chúng ta đạt được thành công. Kiên trì là gì? Đó là thái độ của chúng ta đối với cuộc sống, trước một công việc nào đó mà chúng ta mơ ước theo đuổi. Sự bền bỉ được thể hiện bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chăm chỉ dù trong quá trình thực hiện có thể gặp phải khó khăn thử thách, nhiều sóng gió, dẫn đến thất bại. Nhưng những người kiên trì không đầu hàng số phận sẽ cố gắng đến cùng để theo đuổi mục tiêu và ước mơ ban đầu của mình. Chỉ cần bạn có sự kiên nhẫn và đi đúng hướng, bạn nhất định sẽ thành công.

Viết đoạn văn nghị luận 200 từ về tính kiên trì – Văn mẫu 7

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ ai. Vì vậy, muốn thành công thì phải kiên trì. Kiên trì, bền bỉ là thái độ nỗ lực, cố gắng không ngừng, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra. Người có tính kiên trì là người không thay đổi ý kiến, luôn giữ vững ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách để làm việc đến cùng, đạt được mục tiêu cuối cùng. Không biết bao nhiêu lần người ta bỏ cuộc khi chỉ cần nỗ lực một chút, kiên trì thêm một chút sẽ gặt hái được thành công. Trong bất kỳ công việc nào, giai đoạn cuối cùng là khó nhất. Khi đó, khó khăn chồng chất, sức lực cạn kiệt khiến chúng ta rất dễ bỏ cuộc. Chính sự kiên trì đã vực dậy sức mạnh của chúng ta, giúp chúng ta đứng vững trước khó khăn khi mọi thứ đã hoàn toàn sụp đổ. Người có lòng kiên trì thì nhất định thành công. Vì vậy, nếu không có lòng kiên trì thì khó làm được những việc lớn lao, thậm chí phải nhận lấy những thất bại đau đớn. Để trở nên bền bỉ, ngoài việc chăm chỉ học tập còn phải rèn luyện ý chí, sức bền, tăng sức bền và luôn khát khao thành công. Luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công việc và trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình, không phải là một điểm đến. Nếu không có sự kiên trì thì khó có thể đi hết con đường. Thành tựu to lớn không phải đạt được bằng sức lực mà bằng sự kiên trì. Ai kiên trì, người đó chắc chắn sẽ chiến thắng.

Viết một bài văn 200 chữ về tính kiên trì – Bản mẫu 8

Kiên trì và bền bỉ là hai yếu tố giúp con người đạt được mọi thành công. Kiên trì là kiên nhẫn, bền bỉ, vững vàng, không cúi đầu trước thất bại, không bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục tiêu đã đề ra. Người có tính kiên trì luôn biết phấn đấu, không ngại khó khăn, thất bại trên con đường thành công. Sự kiên trì giúp con người rèn luyện ý chí, để không dễ gục ngã. Sự kiên trì làm cho con người ta bản lĩnh hơn, không sợ hãi hay lùi bước trước những khó khăn có thể ập đến trong cuộc sống. Đức tính kiên trì làm nảy sinh những phẩm chất cao đẹp, là chìa khóa thành công trong nhiều lĩnh vực. Đối mặt với khó khăn hay thất bại, người có lòng kiên trì tích lũy được những kinh nghiệm quý báu và khả năng phục hồi. Người không có tính kiên trì thường chán nản, bỏ dở mọi việc giữa chừng, khó thành công trong mọi việc. Muốn rèn luyện tính kiên trì, trước hết phải có lòng yêu nghề, có trách nhiệm với bản thân và người khác, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Kiên trì nhưng không ngoan cố, bảo thủ, biết sửa sai, biết dừng đúng lúc. Không phải khó khăn nào cũng thắng, thất bại nào cũng được đền bù, nhưng nếu chúng ta biết hành động với ý chí kiên định, tinh thần dũng cảm thì nhất định có thể đạt được thành công.

Viết đoạn văn nghị luận về tính kiên trì – Văn mẫu 9

Kiên trì, bền bỉ là thái độ nỗ lực, cố gắng không ngừng, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra. Người có tính kiên trì là người không thay đổi ý kiến, luôn giữ vững ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách để làm việc đến cùng, đạt được mục tiêu cuối cùng. Không biết bao nhiêu lần người ta bỏ cuộc khi chỉ cần nỗ lực một chút, kiên trì thêm một chút sẽ gặt hái được thành công. Chính sự kiên trì đã vực dậy sức mạnh của chúng ta, giúp chúng ta đứng vững trước khó khăn khi mọi thứ đã hoàn toàn sụp đổ. Người có lòng kiên trì thì nhất định thành công. Vì vậy, nếu không có lòng kiên trì thì khó làm được những việc lớn lao, thậm chí phải nhận lấy những thất bại đau đớn. Để trở nên bền bỉ, ngoài việc chăm chỉ học tập còn phải rèn luyện ý chí, sức bền, tăng sức bền và luôn khát khao thành công. Luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công việc và trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình, không phải là một điểm đến. Nếu không có sự kiên trì thì khó có thể đi hết con đường. Thành tựu to lớn không phải đạt được bằng sức lực mà bằng sự kiên trì. Ai kiên trì, người đó chắc chắn sẽ chiến thắng. Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ ai. Vì vậy, muốn thành công thì phải kiên trì.

Xem chi tiết bài viết

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại (9 Mẫu)

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #tính #kiên #trì #nhẫn #nại #Mẫu


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.