Giáo Dục

Văn mẫu lớp 10: Đoạn văn phân tích một chi tiết mà em thấy ấn tượng nhất trong truyện Nữ Oa

Viết đoạn văn Khoảng 8 – 10 dòng phân tích một chi tiết mà em thấy ấn tượng nhất trong truyện Nữ Oa là một trong những chủ đề rất hay nằm trong chương trình Ngữ Văn 10 sách Cánh diều.

Viết đoạn văn phân tích một trong những chi tiết ấn tượng nhất trong truyện Nu Wa, trong đó có hai đoạn văn mẫu ấn tượng và xuất sắc nhất. Qua đó giúp các em học sinh lớp 10 có thêm gợi ý ôn tập, nâng cao kiến ​​thức, biết cách làm và giải đề. Từ đó viết nhanh một đoạn văn phân tích hay, đầy đủ ý. Đồng thời biết cách trả lời câu hỏi 9 trang 42 SGK Ngữ văn 10 Cánh diều. Vì vậy đây là 2 đoạn văn mẫu, mời các bạn tải về.

Viết đoạn văn phân tích chi tiết ấn tượng nhất trong truyện Nu Wa

  • Đoạn văn phân tích một chi tiết ấn tượng nhất trong câu chuyện của Nu Wa
  • Viết đoạn văn phân tích chi tiết ấn tượng trong truyện Nu Wa

Đoạn văn phân tích một chi tiết ấn tượng nhất trong câu chuyện của Nu Wa

Phân tích chi tiết Nu Wa dùng đá ngũ sắc vá trời

Những chi tiết tưởng tượng, kỳ ảo là những chi tiết không có thật. Đó là những chi tiết của thiên nhiên hoang dã, kỳ lạ. Trong truyền thuyết, người ta sáng tạo ra những chi tiết tưởng tượng, huyền ảo nhằm dựng lên những câu chuyện thần kỳ, giải thích những sự việc, biến cố không thể giải thích theo cách thông thường hoặc để thần thánh hóa. nhân vật mà mọi người ngưỡng mộ và kính trọng. Chi tiết Nu Wa dùng đá ngũ sắc vá trời để cứu thế giới thoát khỏi cảnh khốn cùng trong thần thoại Nu Wa và bầu trời là một chi tiết như vậy. Truyện kể rằng Nu Wa là vị thần đã sinh ra muôn loài. Khi nhân gian đang sống trong cảnh giới bình yên vô sự, bỗng một ngày trên trời xảy ra một vụ tai nạn, các vị thần tranh giành nhau, dẫn đến trời đất bị xé nát, muôn loài vạn kiếp bất phục. Để cứu thế giới, Nu Wa đã ngày đêm dùng sức mình để vá trời. Cô chọn những viên đá ngũ sắc, dùng để đắp núi, rồi vá lại mọi lỗ hổng trên bầu trời. Vì kiệt quệ nên con người chết đi, cơ thể hòa hợp với thiên nhiên. Chi tiết này có vai trò làm nổi bật bản chất kỳ lạ và đẹp đẽ của nhân vật Nu Wa, thể hiện lòng biết ơn và sự tận tụy của con người. Đồng thời, chi tiết này góp phần giải thích tại sao trên bầu trời lại có những đám mây ngũ sắc.

Viết đoạn văn phân tích chi tiết ấn tượng trong truyện Nu Wa

Nhìn những sinh vật do mình tạo ra đang hoảng loạn vì thảm họa, nữ thần có đầu rắn vô cùng thương xót. “Có thể thấy Nu Wa là người có trái tim nhân hậu, trước thảm họa do Thần Lửa và các Thần Nước không chọn trừng trị kẻ đã gây ra tai họa mà vội vàng tìm mọi cách tu sửa, sửa trời giúp dân vượt qua thiên tai, trong khi việc tinh luyện đá trời tốn rất nhiều công sức, nhưng vì những sinh linh đó, cô đã dồn hết sức lực, trí tuệ và tình yêu của mình để khắc phục hậu quả của cuộc đấu tranh giữa hai vị thần, đem lại cuộc sống bình yên cho con người. , bà còn dạy mọi người cách tránh lũ, công lao của bà cho đến ngày nay vẫn được lưu truyền cho các thế hệ sau.

Xem chi tiết bài viết

Văn mẫu lớp 10: Đoạn văn phân tích một chi tiết mà em thấy ấn tượng nhất trong truyện Nữ Oa

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #phân #tích #một #chi #tiết #mà #thấy #ấn #tượng #nhất #trong #truyện #Nữ


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *