Phong thủy

Tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì trong nhà

Nhắc đến các câu hỏi liên quan đến cây cảnh phong thủy, có một số bạn hỏi tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì trong nhà. Vấn đề chọn cây phong thủy liên quan đến tuổi thường để đơn giản mọi người sẽ chọn theo màu sắc và mong muốn của người trồng cây. Tuổi đinh tỵ là mệnh thổ nên sẽ hợp với cây có màu nâu, vàng, đỏ. Còn cây phù hợp với mong muốn của người trồng thì phải căn cứ theo ý nghĩa của từng loại cây.

Tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì trong nhà Tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì trong nhà

Tuổi đinh tỵ trồng cây gì hợp phong thủy

Như vừa nói ở trên, để biết tuổi đinh tỵ trồng cây gì hợp phong thủy các bạn có thể chọn cây căn cứ theo màu sắc. Dựa theo tuổi, mệnh và thuyết ngũ hành sinh khắc chúng ta có thể dễ dàng thấy tuổi đinh tỵ hợp với thuộc tính hỏa và thuộc tính thổ trong ngũ hành. Hai thuộc tính này có màu đỏ (hỏa) và nâu, vàng (thổ) nên các bạn chọn cây có màu nâu, vàng, đỏ thì đó chính là các cây hợp phong thủy với tuổi đinh tỵ.

Xem thêm: Mệnh thổ hợp cây gì

Lấy ví dụ như cây lưỡi hổ, cây này có lá xanh với viền lá màu vàng nhạt nên cũng được coi là một cây hợp phong thủy với tuổi đinh tỵ. Chú ý là cây thì thường đều có màu xanh tuy nhiên nếu cây có màu sắc khác ngoài màu xanh lá thì chúng ta sẽ tạm thời không xét tới màu xanh lá khi chọn cây phong thủy. Chỉ khi nào cây không có màu sắc nào ngoài màu xanh lá thì chúng ta mới coi màu xanh lá là màu sắc để chọn cây phong thủy.

Tuổi đinh tỵ trồng cây gì hợp phong thủy Cây lưỡi hổ Tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì trong nhà?

Tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì theo sở thích

Sau khi đã chọn được các cây hợp phong thủy thì các bạn tuổi đinh tỵ có thể chọn cây tùy theo sở thích, mong muốn của bản thân. Để chọn được cây như vậy, các bạn hãy chọn cây theo ý nghĩa. Chú ý là cây vẫn phải đảm bảo có các màu sắc như vừa kể trên (nâu, vàng, đỏ).

Lại tiếp tục lấy thêm một ví dụ cho trực quan hơn. Nếu bạn muốn trồng cây với mong muốn mang lại sức khỏe thì có thể cân nhắc chọn các cây có khả năng lọc không khí, hút khí độc và bức xạ phát ra từ đồ điện tử trong nhà. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực trên, các bạn có thể chọn theo ý nghĩa của cây ví dụ như cây vạn niên thanh, cây này có cái tên mang ý nghĩa trường tồn là loại cây có ý nghĩa tốt trong phong thủy phù hợp với những người có mong muốn về sức khỏe. Nếu bạn muốn chọn cây mang lại tài lộc thì cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây phú quý, cây lộc vừng, … lại là những cây có ý nghĩa tốt theo hướng này.

Có thể nói rằng tùy theo mong muốn và sở thích mà mỗi người tuổi đinh tỵ có thể chọn được một loại cây khác nhau không ai giống ai. Tất nhiên, nếu bạn không biết nên chọn cây gì thì có thể hỏi cửa hàng bán cây cảnh hoặc tham khảo các loại cây cảnh hợp tuổi hợp mệnh trên internet.

Cây vạn niên thanh Cây vạn niên thanh Tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì trong nhà?

Tuổi đinh tỵ 1977 trồng cây gì trong nhà

Chọn cây hợp phong thủy và phù hợp với mong muốn của người tuổi đinh tỵ không khó. Có rất nhiều loại cây cảnh hiện nay đều rất hợp với tuổi 1977 nhưng nếu bạn muốn chọn một cây cảnh trồng trong nhà thì nên chọn các cây có kích thước nhỏ như cây bonsai hay các cây cảnh mini là phù hợp nhất. Một số loại cây cảnh có dáng nhỏ phù hợp trồng trong nhà cho tuổi đinh tỵ 1977 có thể kể ra như: cây cung điện vàng, cây trầu bà vàng, cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, cây trúc nhật, cây sen đá nâu, cây xương rồng, cây thiết mộc lan, cây phong lộc hoa,  cây sen đá viền hồng, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây lan càng cua (hoa đỏ), cây hồng môn, cây thẻ bài hồng, sen đá quan âm, cây phú quý, cây hoa mười giờ, cây huyết dụ, cây thần kỳ, cây phong lá đỏ bonsai, cây tía tô cảnh, cây đuôi công, cây trầu bà đế vương, cây đa búp đỏ, cây hồng quân tử, cây chuối tràng pháo, …

Cây trúc nhật Cây trúc nhật Tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì trong nhà

Với những gợi ý trên, hi vọng bạn đã biết tuổi đinh tỵ nên trồng cây gì trong nhà. Chúc các bạn tìm được một cây cảnh hợp phong thủy và ưng ý nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy để lại comment để được hatienvenicevillas giải đáp sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *