Mẹo vặt gia đình

Tủ rộng cũng không nên treo 3 loại quần áo này, đơn giản nhưng nhiều nhà đã sai

Nếu quần áo bị dính dầu nhớt và không thể giặt sạch, đừng để loại quần áo này vào tủ.

Về mặt tổng quan những loại quần áo có chất liệu dày dặn hoặc ít bị nhăn nhúm bạn nên gấp gọn lại. Vì nó không chỉ giúp tiết kiệm không gian, diện tích mà việc gấp nó cũng không khiến vải bị nhăn nhúm khó chịu hay mất phom dáng. Chẳng hạn như áo phông, áo thun, đầm thun được sản xuất từ chất liệu thun nên ít tạo nếp nhăn. Hay quần jeans có chất liệu dày dặn hơn hẳn những chất liệu khác nên khó mà bị nhàu nhĩ hay nhăn nhúm.

Các loại quần áo có đính hạt, đá, kim loại trang trí đều cũng nên được gấp gọn lại. Có thể chúng rất đẹp nên bạn muốn treo lên để thường xuyên được ngắm chúng. Tuy nhiên sức nặng của các loại hạt, đá được đính trên trang phục sẽ kéo vải rũ xuống và làm nó bị dãn ra. Lúc này đương nhiên bộ đồ không còn đẹp như bạn nghĩ nữa.

Ngoài ra còn có 3 kiểu quần áo này không nên treo lên nhưng không phải ai cũng biết.

1. 3 kiểu quần áo không nên treo

Loại quần áo đầu tiên: Quần áo có phụ kiện

Nếu bạn có quần áo với đồ trang trí, xin vui lòng không xếp chúng vào tủ mà hãy treo chúng trong tủ riêng. Vì quần áo có đồ trang trí được cất vào tủ và mang ra ngoài nên rất dễ làm rách đồ trang trí trên quần áo. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài tổng thể của bộ quần áo mà những đồ trang trí rơi xuống đất cũng dễ khiến trẻ nhặt và cho vào mồm ăn nhầm. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là không nên treo quần áo có đồ trang trí trong tủ.

Loại quần áo thứ hai: Quần áo dính dầu

Nếu quần áo bị dính dầu nhớt và không thể giặt sạch, đừng để loại quần áo này vào tủ. Vì tủ quần áo tương đối ẩm nên khi cho quần áo dính dầu vào tủ sẽ dễ sinh vi khuẩn hơn. Một khi bạn cho quần áo dính dầu trực tiếp vào tủ sẽ dễ làm bẩn quần áo khác, vì vậy không nên cho quần áo chưa giặt vào tủ.

Tủ rộng cũng không nên treo 3 loại quần áo này, đơn giản nhưng nhiều nhà đã sai - 2

Loại quần áo thứ ba: Quần áo nhuộm

Quần áo nhuộm là quần áo được nhuộm bằng hóa chất. Loại quần áo này không chỉ kém chất lượng mà còn dễ phai màu. Tuy nhiên, tủ quần áo tương đối ẩm, nếu bạn để quần áo nhuộm trong tủ, những quần áo khác có thể bị dính thuốc nhuộm. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là không nên cất quần áo đã nhuộm vào tủ.

2. Những loại quần áo nên treo thay vì gấp

Vậy quần áo nào thì nên treo? Mục đích chính của việc treo quần áo lên cũng chủ yếu để chúng không bị mất phom dáng. Chính vì vậy mà những loại đồ dễ mất phom như áo blazer hay áo gile, áo sơ mi, mũ, bạn nên treo lên để tránh hình thành những nếp nhăn và làm mất phom dáng của chúng.

Những loại quần áo được làm từ chất liệu rũ và mềm như chân váy, váy liền nên được treo lên thay vì gấp lại. Vì việc gấp sẽ trông không gọn gàng chút nào mặc dù phom dáng có thể không bị ảnh hưởng nhiều. Không ai thích một tủ quần áo lộn xộn cả nên việc treo chúng lên sẽ hợp lý hơn đấy.

Tủ rộng cũng không nên treo 3 loại quần áo này, đơn giản nhưng nhiều nhà đã sai - 3

Bạn có cảm thấy mệt mỏi nếu mỗi buổi sáng thức dậy phải mất công ủi quần âu, quần vải. Hẳn không ai muốn rồi, vì vậy để mỗi buổi sáng bạn có thể thảnh thơi và có nhiều thời gian ăn sáng, uống cafe, đưa con cái đi học,… Bạn nên treo những loại quần này lên bằng cách kẹp hoặc móc 2 bên đai quần, cũng có thể gập đôi lại rồi vắt ngang qua móc treo. Hành động nhỏ nhưng lợi ích khá lớn đấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *