Mẹo vặt gia đình

Tự làm túi hút muỗi để treo ở cửa sổ, qua một đêm có thể diệt hàng trăm con muỗi

Các loại cây như: sả, húng quế, hương thảo, bạc hà, tía tô… đều có khả năng đuổi muỗi hiệu quả.

Mùa mưa không khí ẩm thấp là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển; và phát tán những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Các vết muỗi cắn không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu, mất thẩm mỹ; mà nó còn tiềm ẩn của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Để đuổi và tiêu diệt muỗi, trên thị trường đã có không ít các sản phẩm như thuốc xịt muỗi, nhang muỗi… Mặc dù, chúng mang đến hiệu quả ngay lập tức; nhưng mùi hương “hóa chất” từ những loại sản phẩm này khiến nhiều người khó chịu và không tốt cho sức khỏe.

Tự làm túi hút muỗi để treo ở cửa sổ, qua một đêm có thể diệt hàng trăm con muỗi - 1

Tự làm túi hút muỗi để treo ở cửa sổ, qua một đêm có thể diệt hàng trăm con muỗi - 2

Vậy để không phải hít những mùi hóa chất đó, mà vẫn có thể đuổi được muỗi đi; chia sẻ với bạn những cách đuổi muỗi đơn giản, an toàn và hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong mỗi gia đình sau đây.

1. Cách làm túi hút muỗi bằng nguyên liệu có sẵn

Nguyên liệu

1 cái khẩu trang y tế

2 củ tỏi

½ củ gừng

2 cây sả

Dầu gió, vỏ chanh

Tự làm túi hút muỗi để treo ở cửa sổ, qua một đêm có thể diệt hàng trăm con muỗi - 3

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt lát gừng và đập dập các nguyên liệu: gừng, tỏi và sả.

Bước 2: Bạn dùng kéo cắt một đầu của khẩu trang để làm thành 1 cái túi.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu: gừng, tỏi, sả, vỏ chanh và ít dầu gió vào giữa khẩu trang đã cắt. Tiếp theo cột khẩu trang lại để tạo thành một cái túi và treo trong phòng.

Tự làm túi hút muỗi để treo ở cửa sổ, qua một đêm có thể diệt hàng trăm con muỗi - 4

2. Những cách đuổi muỗi đơn giản khác

– Cách đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt

Trong vỏ cam quýt hay vỏ bưởi có chứa rất nhiều tinh dầu; vì thế chúng có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Để xua đuổi muỗi, rất đơn giản bạn chỉ cần phơi khô vỏ bưởi, cam quýt. Sau đó đặt chúng vào góc phòng nơi có nhiều muỗi và đốt.

Khói từ vỏ bưởi, cam quýt vừa đốt sẽ khiến muỗi khó chịu mà bay đi. Đồng thời, hương thơm từ vỏ bưởi, cam quýt còn giúp cho căn phòng có mùi thơm dễ chịu, thoải mái hơn.

– Cách đuổi muỗi bằng nước rửa bát

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít nước rửa bát ra một cái đĩa. Sau đó, muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa bát. Đĩa nước rửa bát sẽ làm phân hủy trứng muỗi do có tính kiềm. Như vậy khiến muỗi sẽ không thể sinh sôi và không thể bay vào nhà nữa.

Tự làm túi hút muỗi để treo ở cửa sổ, qua một đêm có thể diệt hàng trăm con muỗi - 5

– Trồng các loại cây đuổi muỗi

Các loại cây như: sả, húng quế, hương thảo, bạc hà, tía tô… đều có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. Bạn có thể trồng chúng xung quanh nhà, vừa làm gia vị lại vừa có tác dụng đuổi muỗi. Trong đó, cây sả là cây có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả nhất. Bạn có thể trồng sả ở chậu nhỏ để trước sân; hoặc đơn giản chỉ cần cắm củ sả vào một bình đựng; hoặc ly có một ít nước và thường xuyên thay nước cho chúng.

– Đuổi muỗi bằng dầu gió

Dầu gió là một sản phẩm quen thuộc mà hầu như gia đình nào cũng có. Bạn có thể đuổi muỗi bằng cách:

Nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt, rồi bật quạt ở chế độ quay đều; mùi hương của dầu gió lúc này sẽ lan tỏa ra khắp căn phòng và muỗi sẽ không dám ở lại.

Hoặc bạn mở nắp lọ dầu gió và đặt nó vào góc phòng, nơi mà lũ muỗi hay tụ tập. Mũi dầu gió sẽ lan tỏa và đuổi lũ muỗi đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *