Tài liệu

TSMC tăng chi phí chip, ảnh hưởng đến giá thành điện thoại, máy tính trong năm 2023

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) có kế hoạch tăng giá chip.

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) có kế hoạch tăng giá chip của họ từ 5% lên 9% vào đầu năm 2023. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng mức tăng này dự kiến ​​sẽ áp dụng cho các quy trình sản xuất. chương trình tiên tiến của TSMC.

Xem thêm: Trung Quốc bắt đầu chiến dịch loại bỏ 50 triệu máy tính nước ngoài

Chi phí sản xuất chip đã tăng do khủng hoảng nguồn cung cũng như nguyên liệu thô đắt hơn. Khi giá dịch vụ của TSMC tăng, giá điện thoại di động, máy tính đến trung tâm dữ liệu và ô tô kết nối chip cũng vậy.

TSMC cũng có sự tăng giá nhẹ vào năm 2021, và đây là nhà cung cấp chip chính cho các đại gia như Apple, AMD, Intel và Nvidia.

Với sự tăng giá này, đây cũng có thể là đỉnh điểm của sự mất cân bằng cung hoặc cầu đối với chất bán dẫn. Điều này cho thấy tình trạng thiếu chip có thể được giải quyết vào cuối năm 2022.

Dựa theo DigiTimes TSMC dự báo doanh thu hàng năm tăng 30% và dự báo tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) dài hạn từ 15% đến 20%.

Ước tính đó có thể không quá xa, do TSMC đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu cao nhất trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng 35,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chiến tranh Nga-Ukraine và cuộc khủng hoảng giá khí đốt cũng ảnh hưởng đến người tiêu dùng không kém gì các mặt hàng điện tử gia dụng.

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) có kế hoạch tăng giá chip

Xem thêm: Trung Quốc bắt đầu chiến dịch loại bỏ 50 triệu máy tính nước ngoài

Nhưng nhu cầu mạnh mẽ và nhu cầu nâng cấp trong lĩnh vực máy tính hiệu suất cao (HPC) và 5G được cho là sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nhu cầu về chất bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô cũng đang tăng lên, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng xe điện.

Mặt khác, nếu Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với các công ty bán dẫn có trụ sở tại Trung Quốc như SMIC và Hua Hong Semiconductor, điều đó có thể dẫn đến việc các công ty quay sang các nhà sản xuất bên ngoài Trung Quốc như TSMC để tránh nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

TSMC tăng chi phí chip, ảnh hưởng đến giá thành điện thoại, máy tính trong năm 2023

#TSMC #tăng #chi #phí #chip #ảnh #hưởng #đến #giá #thành #điện #thoại #máy #tính #trong #năm

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) có kế hoạch tăng giá chip.

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) có kế hoạch tăng giá chip của họ từ 5% đến 9% vào đầu năm 2023. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng mức tăng dự kiến ​​sẽ áp dụng cho các quy trình tiên tiến của TSMC.

Xem thêm: Trung Quốc bắt đầu chiến dịch loại bỏ 50 triệu máy tính ngoại nhập
Chi phí sản xuất chip đã tăng lên do khủng hoảng nguồn cung cũng và nguyên liệu đắt hơn. Khi giá dịch vụ của TSMC tăng lên, đồng nghĩa với việc giá điện thoại di động, máy tính đến các trung tâm dữ liệu và ô tô kết nối chip cũng tăng theo.
TSMC cũng có mức tăng giá nhẹ vào năm 2021 và đây là nhà cung cấp chip chính cho những gã khổng lồ như Apple, AMD, Intel và Nvidia.
Với sự tăng giá này, đây cũng có thể là đỉnh điểm của sự mất cân bằng nguồn cung hoặc cầu đối với chất bán dẫn. Điều này cho thấy tình trạng thiếu chip có thể được giải quyết vào cuối năm 2022.
Theo DigiTimes , TSMC dự báo doanh thu hàng năm sẽ tăng 30% và dự báo tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) dài hạn từ 15% đến 20%.
Ước tính đó có thể không quá xa, do TSMC đã báo cáo mức tăng doanh thu cao nhất trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng 35,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Chiến tranh Nga-Ukraine và khủng hoảng về giá xăng cũng ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng cũng như trên các mặt hàng điện tử gia dụng.

Xem thêm: Trung Quốc bắt đầu chiến dịch loại bỏ 50 triệu máy tính ngoại nhập
Nhưng nhu cầu mạnh mẽ và nhu cầu nâng cấp trong lĩnh vực điện toán hiệu suất cao (HPC) và 5G được cho là đang thúc đẩy tăng trưởng. Nhu cầu về chất bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô cũng ngày càng tăng, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng xe điện.
Mặt khác, nếu Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với các công ty bán dẫn có trụ sở tại Trung Quốc như SMIC và Hua Hong Semiconductor, điều đó có thể dẫn đến việc các công ty chuyển sang các nhà sản xuất bên ngoài Trung Quốc như TSMC để tránh khả năng gây gián đoạn chuỗi cung ứng.

 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.