Tin Tức Game

TSM lại bị nhân viên bóc phốt về môi trường làm việc

Liên tục là những gì đang diễn ra tại tổ chức thể thao điện tử kỳ cựu ở Bắc Mỹ này.

Theo một bài báo của Washington Post, Team SoloMid (TSM), một trong những tổ chức thể thao điện tử lớn nhất và lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, đã “tạo ra” một môi trường làm việc độc hại và có tính xâm nhập cao. nhiều quyền lợi của người lao động tại bang California, Hoa Kỳ.

Môi trường độc hại tại TSM và Andy Dinh

TSM Seal 2

Trong vài tháng qua, TSM đã sôi sục trong bộ phim. Với rất nhiều nhân viên kỳ cựu rời bỏ tổ chức và nói rằng ngay cả huấn luyện viên cũ của tổ chức này cũng quay lưng lại với cả tổ chức vì bắt anh ta làm việc như một nhân viên bình thường, ngoài ra những lời buộc tội xung quanh giám đốc điều hành của tổ chức là Andy “Reginald” Dinh về việc lạm dụng lời nói của nhân viên. Trên thực tế, theo một báo cáo của CÓ DÂY tháng 1 năm ngoái, Reginald thậm chí còn Trò chơi bạo loạn bị điều tra vì lạm dụng đồng nghiệp và nhân viên trong tổ chức.

TSM con dấu 3

Trong báo cáo của CÓ DÂYhọ mô tả điều đó Gốc nói rằng anh ấy có kỳ vọng cao đối với bản thân và nhân viên của mình, và vì vậy anh ấy đã cung cấp phản hồi cho họ khi kỳ vọng của anh ấy không được đáp ứng. Các báo cáo của báo Bưu điện Washington cũng đề cập đến những hành vi tương tự, mà họ nói là của một nhân viên giấu tên đang làm việc tại đây.
Câu chuyện kể về việc một nhân viên đã sợ hãi như thế nào khi phải gặp vị CEO này một mình, khi không có ai khác trong tổ chức ở bên cạnh và những lúc như vậy, Reginald không khác gì “một ngọn núi”. Một cựu nhân viên TSM cũng mô tả rằng việc hiểu được những gì Reginald đang nghĩ để giải quyết nó là điều vô cùng căng thẳng và khiến nhân viên này bị “tiền đình”.

TSM Seal 4

Ngoài ra, bài báo của Washington Post cũng xoáy sâu vào TSM với việc tổ chức này không phân biệt được nhân viên toàn thời gian và nhân viên thời vụ. California có một luật nghiêm khắc về việc này, và câu chuyện họ kể hoàn toàn trái với những gì hiện hành trong luật.
TSM không chỉ mắc lỗi này mà còn cố tình để một số nhân viên làm việc vượt quá phạm vi của họ một cách “tình cờ”. Nhân viên tại cả hai công ty Reginald, Blitz và TSM, cho biết tỷ lệ thay đổi nhân sự là rất cao và họ không sẵn sàng lên tiếng vì sợ hậu quả mà Reginald sẽ phải gánh chịu sau khi rời đi.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

TSM lại bị nhân viên bóc phốt về môi trường làm việc

#TSM #lại #bị #nhân #viên #bóc #phốt #về #môi #trường #làm #việc

Liên hoàn phốt là những gì đang diễn ra tại tổ chức esports lão làng của Bắc Mỹ này.

Theo như một bài báo của tờ Washington Post, Team Solo Mid (TSM), một trong những tổ chức esports lớn nhất và lâu đời nhất ở Bắc Mỹ đã “sáng tạo” nên một môi trường làm việc độc hại và đã xâm phạm rất nhiều quyền lợi của người lao động ở bang California, Mỹ.

Môi trường độc hại ở TSM và Andy Dinh

Trong vài tháng trở lại đây, TSM đã sôi sục trong drama. Với việc rất nhiều nhân viên kì cựu rời khỏi tổ chức và nói rằng ngay cả cựu HLV của tổ chức này cũng quay xe đấu tố cả tổ chức vì bắt anh làm việc như một nhân viên bình thường, thêm vào đó là những lời cáo buộc xoay quanh giám đốc điều hành của tổ chức là Andy “Reginald” Dinh về việc bạo hành nhân viên bằng lời nói. Thật ra, theo như một báo cáo của WIRED vào tháng 1 vừa rồi, Reginald thậm chí đã bị Riot Games điều tra vì đã bạo hành đồng nghiệp và nhân viên trong tổ chức.

Trong bản báo cáo của WIRED, họ miêu tả rằng Reginal đã tuyên bố rằng anh đặt kì vọng cao vào bản thân và những nhân viên của mình, và vì thế anh đã có những lời phản hồi với họ khi kì vọng của anh không được đáp ứng. Bản báo cáo của tờ Washington Post cũng kể ra những hành vi tương tự mà theo họ là từ một nhân viên giấu tên đang làm việc ở đây.
Câu chuyện kể về một nhân viên đã sợ hãi như thế nào khi phải gặp vị CEO này một mình, khi mà không có một ai khác trong tổ chức ở bên cạnh, và những lúc như thế thì Reginald không khác gì “một ngọn núi lửa”. Một cựu nhân viên của TSM cũng mô tả rằng việc hiểu được Reginald nghĩ gì để làm cho đúng là điều cực kì căng thẳng và khiến cho người nhân viên phải “tiền đình”.

Ngoài ra, bài báo của Washington Post cũng đào sâu vào TSM với việc tổ chức này không phân biệt  được giữa nhân viên chính thức và nhân viên thời vụ. California đã có một bộ luật qui định nghiêm ngặt về việc này, và câu chuyện họ kể ra thì lại đi ngược hoàn toàn với những gì đang hiện hữu trong bộ luật.
TSM không những phạm phải sai lầm này, mà họ còn cố tình cho một vài nhân viên làm việc vượt quá phạm vi của mình “một cách tình cờ”. Nhân viên tại cả hai công ty của Reginald là Blitz và TSM cho biết tỉ lệ thay đổi nhân sự cực kì cao và họ không sẵn sàng lên tiếng vì sợ những hậu quả phải chịu từ Reginald sau khi nghỉ việc.
 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.