Vườn

Trồng rau sạch tại nhà với những vật dụng đơn giản


10

Th12

Trồng rau sạch tại nhà sẽ giúp bà con luôn có nguồn rau bổ dưỡng phục vụ cho bữa cơm gia đình. Bà con nên tận dụng những vật dụng đơn giản như ống nước, thùng phuy… Như vậy bà con đã có thể tạo ra những luống rau tươi sạch.

Trồng rau sạch tại nhà với ống nhựa

Ống nhựa được xem là giải pháp hợp lý nhất để trồng rau với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp, nhà phố. Bà con chỉ cần chuẩn bị ống nhựa với kích thước phù hợp với loại rau dự tính trồng. Sau đó, hãy khoan những lỗ tròn cách đều nhau trên thân ống.

Tùy theo vị trí trồng, bà con có thể đặt ống nhựa thẳng đứng hoặc nằm ngang để phù hợp. Tiếp theo, rải ở bên trong ống lớp sỏi mỏng. Đổ đầy đất trồng hữu cơ lên lớp sỏi và sau đó tiến hành gieo hạt.

Đặc biệt với những loại rau trồng bằng phương pháp thủy canh thì ống nhựa cũng là lựa chọn tuyệt vời. Với cách làm này, bà con sẽ giảm đáng kể được công chăm sóc cây. Đồng thời sẽ giúp tiết kiệm phân bón, tiết kiệm nước tưới, diện tích trồng mà cây vẫn luôn xanh tươi.

Trồng rau sạch tại nhà với chậu, hộp

Ngoài ống nhựa thì bà con cũng có thể tận dụng những chậu, hộp cũ để trồng rau. Bà con có thể đặt chúng trên ban công, sân thượng hoặc xung quanh nhà, tiết kiệm diện tích. Cách trồng này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần rải lớp sỏi nhỏ xuống đáy chậu, hoặc có thể dùng mùn cưa hay vải mỏng. Bà con cũng nên gắn thêm tay cầm 2 bên thành chậu để giúp việc di chuyển chậu dễ dàng hơn.

Trồng bằng phương pháp này, bà con chú ý không nên gieo quá nhiều hạt trong mỗi thùng. Bởi trong diện tích nhỏ mà cây mọc dày thì cây sẽ không có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Các loại rau thơm như rau mùi, húng, hành thì có thể trồng chung vào một thùng. Tuy nhiên với các loại cây như cà chua, dưa chuột, ớt thì phải trồng riêng mỗi loại ra một thùng khác nhau.

Trồng rau sạch tại nhà với thùng phuy

Nếu nhà bạn có thùng phuy bỏ đi thì cũng có thể tái sử dụng chúng thành nơi trồng rau độc đáo. Cách làm cũng khá đơn giản. Bà con chỉ cần tạo ra các hốc trồng cây xen kẽ và đều nhau trên thùng phuy. Tiếp theo đó đặt ở giữa thùng một ống nhựa có đường kính khoảng 16 – 20 cm. Mục đích là để chứa các loại rác thải hữu cơ. Nên đặt một xô hứng nước dưới đáy thùng hứng nước từ thùng chảy ra dùng để bón cho cây.

Các cây được trồng trong lỗ nên sẽ được hấp thụ ánh sáng và chất dinh dưỡng như nhau. Lợi ích khi trồng thùng phuy là trồng được lượng rau nhiều. Dù nó chỉ chiếm diện tích như thùng xốp cỡ to nhưng lại trồng được rau gấp 7 – 8 lần thùng xốp.

Trồng rau sạch tại nhà với giỏ treo

Chai nhựa, giỏ, túi cũng có thể tận dụng để trồng cây. Bà con chỉ cần treo chúng lên cao là đã có thể trồng cây, tiết kiệm diện tích mặt sàn. Bà con cũng có thể kết hợp trồng cây trong giỏ bên trên, phía dưới là trồng cây trong thùng xốp. Một số loại rau phù hợp trồng giỏ treo là dâu tây, rau gia vị, ớt, cà chua…

Không những thế, nếu đầu tư mẫu chai lọ, giỏ, túi, chậu xinh xắn thì chúng cũng góp phần tô điểm cho không gian nhà bạn thêm ấn tượng.

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: 

  • Chất dinh dưỡng trồng thủy cảnh
  • Hệ thống thủy canh cho rau sạch tại nhà

Compare

Đóng

Cây Lộc vừng

Cây Lộc Vừng cho tán rộng, hoa đẹp , có mùi thơm nhẹ thường được trồng làm cây bóng mát và tạo cảnh quan xanh cho sân vườn, nhà ở,..

Tên thường gọi: cây lộc vừng

Tên khoa học: Barringtonia acutangula

Họ thực vật:  Lathicidaceae

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây Hải đường

Cây hải đường có màu sắc rực rỡ đẹp mắt mang lại cảm giác ấm áp khi trồng trang trí trong không gian ngoại thất, nhất là vào các dịp tế.

Tên thường gọi: hải đường

Tên khoa học:Camellia amplexicaulis

Họ thực vật: Theaceae

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây Vú sữa

Cây vú sữa không chỉ là một loài cây ăn quả quen thuộc mà hiện nay cây còn được trồng sân vườn trang trí làm cây bóng mát.

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây Trà hoa vàng

Trà hoa vàng là thực vật quý chứa thành phần dinh dưỡng phong phú nhất trong tự nhiên. Cây tác dụng làm cảnh, cải thiện môi trường, giá trị dược liệu cao.

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây Ngọc lan tây

Cây Ngọc lan tây – loài hoa mang hương thoảng nhẹ và thơm mát. Trồng hoa ngọc lan trước nhà không chỉ cho hương thơm quyến rũ mà còn mang ý nghĩa tốt.

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây Ngọc lan ta

Cây Ngọc lan ta – loài hoa mang hương thoảng nhẹ và thơm mát. Trồng hoa ngọc lan trước nhà không chỉ cho hương thơm quyến rũ mà còn mang ý nghĩa tốt.

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây Vạn lộc

Cây vạn lộc là cây kiểng lá được trồng trong chậu nhỏ hoặc trồng trong nước chậu thủy tinh trang trí nội thất làm một món quà hay và ý nghĩa tặng bạn bè.

Tên thường gọi: cây vạn lộc

Tên khoa học:Aglaonema rotundum pink

Họ thực vật: Araceae

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây Ngà voi

Cây ngà voi có hình thù lá vô cùng lạ và đặc sắc, cây thường được trồng làm cây nội thất thể hiện ý nghĩa uy phong, sang trọng.

Tên thường gọi: cây ngà voi

Tên khoa học: Sansevieria Cylindrica

Họ thực vật: Liliaceae

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây Sứ Thái

Cây Sứ thái với gốc đẹp, lá nhẵn xanh bóng kết hợp với sắc hoa đỏ rực mang ý nghĩa ngày càng phát đạt, thịnh vượng. Cây được ưa chuộng ghép mắt làm bonsai.

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây Mẫu tử

550,000 ₫

Cây mẫu tử một món quà ý nghĩa dành cho người mẹ thân yêu. Cây không chỉ mang vẻ đẹp tươi mát mà còn khá dễ trồng và chăm sóc và phát triển mạnh.

Chi tiết sản phẩm:

  • Đường kính chậu 20cm
  • Chiều cao kệ 70cm
  • Chiều cao tổng thể 1m1

Set cây bao gồm: cây + chậu + kệ. Cây được trồng sẵn như hình.

Add to wishlist

Lựa chọn các tùy chọn

Quick view

Compare

Đóng

Cây Trầu bà lụa

530,000 ₫

Cây trầu bà lụa mang lại may mắn và bình an. Cây có dạng leo thân rủ xuống trồng chậu treo, tường xanh hay chậu kiểng để bàn.

Chi tiết sản phẩm:

Đường kính chậu: 15 cm.

Chiều cao tổng thể: 75cm

Set cây bao gồm : cây + chậu + kệ. Cây được trồng sẵn như hình.

Add to wishlist

Lựa chọn các tùy chọn

Quick view

Compare

Đóng

Cây Ráng hoàng đế

800,000 ₫

Cây ráng hoàng đế là một loài cây mới lạ cho không gian nội thất. Cây mang vẻ đẹp nhiệt với những chiếc lá to xanh làm tươi mát không gian quanh nó.

Tên thường gọi: ráng đại đế, ráng hoàng đế

Tên khoa học: Anthurium Schlechtendalii

Họ thực vật: Araceae

Chi tiết sản phẩm:

  • Đường kích chậu 25cm.
  • Chiều cao kệ 40cm.
  • Chiều cao tổng thể 1m.

Set cây bao gồm: cây + chậu + kệ. Cây được trồng sẵn như hình.

Add to wishlist

Lựa chọn các tùy chọn

Quick view

21

Th4

Củ dền là một trong những loại củ được yêu thích.  Củ dền có nhiều loại và giống khác nhau. Củ dền baby có rễ cây phát triển thành củ…

Continue reading

21

Th4

Lớn lên với một khu vườn nhỏ, rau trồng trong chậu là niềm yêu thích đầu tiên của tôi. Từ những bụi hẹ trong chậu vườn lớn , đến nhữn…

Continue reading

06

Th4

Vườn tường nhà phố – Cách trồng cây theo chiều dọc có một số lợi ích. Đầu tiên và quan trọng nhất, phát triển theo chiều dọc tối đa h…

Continue reading

06

Th4

Làm vườn rau hữu cơ là phổ biến hơn bao giờ hết. Và các phương pháp chúng ta sử dụng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của…

Continue reading

04

Th4

Sự phổ biến của thực phẩm hữu cơ đang thúc đẩy các nhà làm vườn chuyển sang các phương pháp làm vườn hữu cơ. Dưới đây là cách làm vườn …

Continue reading

04

Th4

Lợi ích của việc làm vườn rau hữu cơ? Làm vườn hữu cơ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu hóa học và phân bón, ngay từ đầu bạn đang xử lý ít hóa…

Continue reading

16

Th12

Trồng rau mầm trong thùng xốp khá dễ làm. Vì vậy bà con chỉ cần tận dụng không gian nhỏ là đã có được những thùng rau mầm tươi xanh, …

Continue reading

20

Th4

Vườn rau thẳng đứng trên ban công đem đến không gian xanh cho chính ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, nhắc đến vườn rau tức bạn có thể sử d…

Continue reading

12

Th4

Bạn đã bao giờ làm vườn rau trên ban công chưa? Bạn đã nghĩ tới rằng ban công nhà mình sẽ tràn ngập rau sạch do chính tay mình trồng …

Continue reading

08

Th4

Bọt hay đá núi lửa (tên khoa học là puzơlan) không mấy giá trị, tưởng như chỉ dùng xây nhà cửa nhưng nay có thể dùng trồng rau sạch với nhiều ưu điểm.

Continue reading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.