Hạt giống Hoa rau

Trồng Dâu tây thủy canh với giá thể đá Perlite Trân châu

Dâu tây là một loại quả ôn đới được rất nhiều người yêu thích. Với mùi thơm hấp dẫn cùng vị chua ngọt hòa quyện vào nhau tạo nên sự lôi cuốn cho những ai thưởng thức chúng. Tại Việt Nam, Dâu tây được trồng nhiều ở Đà Lạt. Hiện nay, khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, phương pháp trồng Dâu tây thủy canh dần dần thay thế lối canh tác truyền thống. Đồng thời, phương pháp này cũng được cải thiện cho phù hợp nền nông nghiệp hiện đại. 

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng đá Perlite trồng thủy canh dâu tây

Bí quyết làm đất trồng Dâu tây với đá Perlite 

Đất hữu cơ hatienvenicevillas phù hợp với nhiều loại cây trồng

Dâu tây sai trĩu quả

Thủy canh là gì?

Thủy canh là phương pháp trồng cây không dùng đất. Cây trồng được trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng, giá thể (không phải đất). Thủy canh là một trong những phương pháp canh tác của nền nông nghiệp hiện đại.

Điểm đặc biệt của thủy canh là cung cấp đúng và đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Thủy canh gồm những loại nào?

Hệ thống thủy canh dạng bấc

Hệ thống dạng bấc (wick system) là hệ thống thủy canh đơn giản nhất. Dung dịch dinh dưỡng được truyền lên môi trường rễ cây thông qua sợi bấc. Một đầu sợi bấc được đặt ở vùng rễ, đầu còn lại được đặt trong dung dinh dưỡng.

Hệ thống thủy canh tĩnh

Hệ thống thủy canh tĩnh (water culture) – rễ cây trồng được đặc trực tiếp vào  trong thùng, bể chứa dinh dưỡng. Hệ thống này thường bịt thiếu khí oxy, cho nên cần một máy bơm để sục khí.

Hệ thống thủy canh ngập – rút

Hệ thống thủy canh ngập và rút định kì (ebb and flow system). Dung dịch dinh dưỡng được bơm vào khay trồng và rút ra theo chu kì định sẵn.

Hệ thống thủy canh nhỏ giọt

Hệ thống nhỏ giọt (drip systems) là hệ thống phổ biến nhất. Dung dịch dinh dưỡng được cung cấp cho cây thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Dinh dưỡng được cung cấp cho cây theo định kì. Hệ thống này được sử dụng cho các loại cây như dưa lưới, ớt chuông, cà chua…

Hệ thống thủy canh hồi lưu

Hệ thống màng dinh dưỡng “NTF”: dung dịch dinh dưỡng được bơm liên tục vào các ống thủy canh chuyên dụng và chảy qua rễ của cây. Sau đó, chúng chảy về bồn chưa để tái sử dụng. Hệ thống này còn được gọi là thủy canh hồi lưu.

Giá thể sử dụng trong trồng Dâu tây thủy canh

Các loại giá thể được sử dụng phổ biến trong thủy canh đó là:

 • Xơ dừa
 • Đá Perlite Trân châu
 • Đất sét nung
 • Trồng Dâu tây thủy canh với giá thể đá Perlite Trân châu

   Ngoài xơ dừa, thì đá Trân châu là một giá thể đang được sử dụng cho Dâu tây thủy canh. Với các đặc tính ưu việt, đá Trân châu là một giá thể tuyệt vời để trồng Dâu tây.

  Các ưu điểm của Dâu tây so với xơ dừa:

 • Không phải xử lí trước khi trồng
 • Sạch sẽ và vô trùng, không chứa mầm bệnh gây hại cho cây trồng
 • Độ pH trung tính, có khả năng đệm
 • Cấu trúc thể hang, rỗng xốp, hỗ trợ giữ nước và dinh dưỡng đồng thời cũng tạo độ thông thoáng cho môi trường rễ.
 • Độ hao hụt thấp, khả năng tái sử dụng tốt.
 • Bạn có thể phối trộn đá Perlite với các nguyên liệu khác để trồng Dâu tây. Ngoài ra, giá thể 100% đá Perlite cũng đem lại hiệu quả cao. 

  Dâu tây thủy canh mang lại hiêu quả cao
  Trồng Dâu tây theo phương pháp thủy canh

  Giá thể thủy canh đá Trân châu đang dần thay thế các giá thể khác như xơ dừa, sỏi, mút xốp… Nhiều farm đang sử dụng đá Trân châu để làm giá thể chính cho cây trồng của mình. Năng suất và hiệu quả của nó mang lại niềm vui và sự hài lòng cho người làm vườn. Có thể nói đá Trân châu là một giá thể thủy canh cho nền nông nghiệp hiện đại.

  Trồng Dâu tây thủy canh đem lại hiệu quả cao, được nhiều nhà vườn sử dụng. Giá thể thủy canh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đá Perlite Trân châu là giá thể có nhiều ưu điểm khi sử dụng cho hệ thống thủy canh. Bạn đã thử loại giá thể này chưa? Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

  Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đất sạch trồng cây hatienvenicevillas:

  Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: hatienvenicevillas hoặc Nhắn tin Fanpage hatienvenicevillas

  Khách Mua sỉ, làm Đại lý: hatienvenicevillas / hatienvenicevillas hoặc Nhắn tin Zalo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.