Cây thuốc

Trồng cây ba kích tím ở Hòa Bình có tốt không?

Trồng cây ba kích tím ở Hòa Bình có tốt không? Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và quý bà con thân mến chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Nói đến kích tím là chúng ta nghĩ ngay tới một loại rượu cực quý trong y học cổ truyền Việt Nam. Đây là bài thuốc nổi tiếng từ xa xưa, ba kích giúp cải thiện sinh lý giúp cho cả phụ nữ và nam giới. Có thể nói không chỉ là một loại dược liệu quý đây còn là một giống cây trồng phát triển kinh tế vô cùng hiệu quả. Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao ba kích tím đang dần được bà con nông dân tìm mua trồng để phát triển kinh tế cho gia đình mình.

Vậy cây ba kích là gì?

Ba kích có tên khoa học là Morinda officinalis stow. họ cà phê (Rubiaceae). Cây thuộc chi nhàu. Cây còn có tên gọi khác là bất điêu thảo, diệp liễu thảo.

Ba kích tím

là loại cây thảo, thân leo bằng tua quấn, có chiều dài hàng mét. Thân cây ba kích non màu tím, có nhiều lông, về già nhẵn; lá mọc đối xứng, cứng nhọn, hình mác. Khi lá non có màu tím nhạt, về già có màu trắng mốc, lá có độ dài từ 6-14cm và rộng 2,5-6cm. Mặc dù cây ba kích ít gặp trường hợp sâu bệnh, nhưng khi mua giống cây ba kích ở đâu cũng cần lưu ý một số điểm sau để chọn được loại giống tốt, cho năng suất cao:

Ba kích có hai loại, một loại gọi là ba kích trắng và một loại là ba kích tím. Cả hai đều có tác dụng dược lý như nhau. Nhưng củ màu tím có giá thành mắc hơn do ngâm ra màu rượu đẹp hơn. Vì vậy mà ba kích tím là loại cây giống được săn đón nhiều nhất.

Trồng cây giống ba kích ở Hoa Bình có tốt không?

Trồng cây ba kích tím ở Hòa Bình có tốt không? Hòa Bình là một trong những cái lôi của dược liệu vì vậy đây là một trong những mảnh đất trồng và phát triển cây dược liệu tốt nhất hiện nay. Không chỉ phù hợp trồng nhưng loại dược liệu như xa đen, cà gai leo, an xoa… ba kích cũng cực kỳ thích hợp để trồng và phát triển tại Hòa Bình.

Trồng cây ba kích tím ở Hòa Bình có tốt khôngCây ba kích tím trồng tại Hòa Bình

Không chỉ được trồng ở Hòa Bình ba kích còn được tìm thấy và khái thác rất nhiều trong nhưng núi rừng của Hòa Bình từ rất nhiều năm về trước. Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng mà lượng ba kích trong tự nhiên giảm mạnh vì vậy mà biện pháp khắc phục tốt nhất là nhân giống phát triển cây ba kích vừa là mô hình phát triển kinh tế vừa là nguồn cung ứng ra thị trường.

Mua cây giống ba kích ở đâu Hòa Bình

Chất lượng, giá cả hợp lý luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người dân khi muốn trồng sản lượng lớn loại dược liệu quý này. Giữa một thị trường nhiễu loạn, Trung tâm cây giống Tam Đảo được đánh giá là cao là đơn vị phân phối giống cây ba kích chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý nhất.

Trồng cây ba kích tím ở Hòa Bình có tốt khôngCây giống ba kích tím

Thực tế việc nuôi trồng cây ba kích không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kỹ thuật từ gieo trồng, chăm sóc định kỳ tới thu hái. Trong mỗi giai đoạn sinh trưởng của cây, nếu không biết cách chăm sóc cây có thể bị chết hoặc bị bệnh và cho ra sản lượng thấp.

Tại Trung tâm cây giống Tam Đảo cây ba giống kích được gieo trống chuẩn kỹ thuật và được giám sát bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn. Vì vậy mà cây giống của trung tâm cây giống Tam Đảo phát triển tốt và cho năng suất cao vượt trội.

Nếu bà con có nhu cầu trồng ba kích thì có thể liên hệ Hotline: 0798 414 414 để được báo giá tốt nhất.

Lưu ý khi chọn mua cây giống ba kích

Trên thị trường hiện nay ba kích được bán tràn lan với nhiều mức giá khác nhau, gây nhiễu loạn người dùng. Vậy mua giống cây ba kích tím ở đâu chất lượng, cho năng suất tốt? và cần lưu ý những gì khi mua giống cây này?

Điều cần lưu ý khi mua giống cây ba kích:

Tìm hiểu rõ địa chỉ bán giống cây ba kích có uy tín hay không

Xác định rõ nguồn gốc xuất xứ của giống

Lựa chọn bầu giống khỏe mạnh, không có dấu hiệu sâu bệnh

>> Xem thêm: Cây giống ba kích tím tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.