Linh Tinh

Trend mặt trăng ngày sinh là gì? Waning gibbous là gì? Waxing crescent moon là gì?

Trend mặt trăng ngày sinh là gì? Waning gibbous là gì? Waxing crescent moon là gì? Hãy cùng META.vn tìm hiểu trong bài viết hôm nay các bạn nhé!

Trend mặt trăng ngày sinh là gì?

Trend mặt trăng ngày sinh là gì?

Trend mặt trăng trên Facebook, trend hình nền mặt trăng theo ngày sinh đang cực hot và được nhiều bạn trẻ chia sẻ rần rần trên các mạng xã hội trong những ngày gần đây. Vậy trend mặt trăng là gì? Trend mặt trăng ngày sinh là gì?

Trend mặt trăng ngày sinh là gì?

Những hình ảnh mặt trăng ở nhiều góc độ ánh sáng khác nhau được chia sẻ trên mạng cực nhiều gần đây thực tế là các hình mặt trăng chụp từ vệ tinh vào đúng ngày sinh của họ.

Khi quan sát từ một vị trí, chúng ta sẽ thấy rõ phần mặt trăng khi được chiếu sáng bởi mặt trời, các hình ảnh mặt trăng này được gọi là moon phase. Vậy moon phase là gì? Moon phase là chu kỳ mặt trăng, pha mặt trăng hay còn gọi là lịch trăng. Moon phase là những hình dạng của phần mặt trăng bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp khi nhìn từ trái đất.

Moon phase

Moon phase

>>> Xem thêm:

  • Hôm nay có nguyệt thực không? Nguyệt thực hôm nay lúc mấy giờ?
  • Nguyệt thực là gì? Hiện tượng nguyệt thực xảy ra khi nào, do đâu?
  • Nguyệt thực toàn phần là gì, xảy ra khi nào?
  • 20+ hình ảnh nguyệt thực đẹp nhất
  • Những hình ảnh mặt trăng tròn đẹp nhất, ảnh trăng máu siêu đẹp

 

Cách làm trend mặt trăng ngày sinh

Để tìm hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh, các bạn lên Google và tìm theo từ khoá “the moon in dd/mm/yyyy” vào ô tìm kiếm, trong đó dd là ngày (day), mm là tháng (month) và yy là năm (year).

Cách tìm hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh như thế nào?

Sau đó, bạn click vào kết quả hiển thị tại website là https://www.moongiant.com để nhận được kết quả hình ảnh mặt trăng vào đúng ngày sinh của mình nhé.

Cách tìm hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh như thế nào?

Waning gibbous là gì? Waxing crescent moon là gì?

Waning gibbous moon

Waning gibbous moon

Waning gibbous và waxing crescent moon là các phase của mặt trăng. Khi mặt trăng bắt đầu chuyến hành trình của nó từ khi trăng tròn tới trăng đầu tháng. Trong tuần trăng tiếp theo, chúng ta sẽ càng thấy ít phần được chiếu sáng của mặt trăng hơn, nó dần co lại và khuyết lại và sẽ được gọi là trăng khuyết cuối tháng hay waning gibbous moon. Trong đó, waning nghĩa là trở nên nhỏ hơn (shrinking). Waning gibbous moon nghĩa là chúng ta sẽ thấy mặt trăng sẽ nhỏ lại trong nửa “chuyến du lịch” vòng quanh trái đất còn lại.

Waxing crescent moon

Waxing crescent moon

Khi mặt trăng di chuyển một ít trong quỹ đạo của nó, chúng ta sẽ bắt đầu nhìn thấy một phần nhỏ của mặt trăng sẽ được chiếu sáng. Những gì mà chúng ta có thể thấy được là mặt trăng xuất hiện với một lát ánh sáng có hình lưỡi liềm mỏng (crescent) và đó được gọi là trăng lưỡi liềm đầu tháng hay waxing crescent moon. Trong đó, waxing có nghĩa là tròn dần (growing). Điều này có nghĩa là trăng lưỡi liềm sẽ dày hơn sau mỗi đêm, từ đó chúng ta có thể thấy càng nhiều hơn phần được chiếu sáng của mặt trăng.

Hy vọng những thông tin trên đây của META đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trend mặt trăng ngày sinh là gì, waning gibbous là gì, waxing crescent moon là gì rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

>>> Xem thêm:

  • Ý nghĩa tên bạn là gì? Tra cứu ý nghĩa của những cái tên
  • Toxic là gì trên Facebook và trong game?
  • Trap là gì? Trap là gì trên Facebook? Trap boy, trap girl là như thế nào?
  • Bbi là gì trên Facebook? Bbi là cái gì?
  • Out trình là gì? Ao trình nghĩa là gì trên Facebook?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.