Hướng dẫn

TOP ứng dụng dịch ngôn ngữ cần có trên điện thoại

Ứng dụng dịch tiếng vô cùng đa dạng và phong phú trên App Store và CH Play. Vì thế, bài viết sẽ tổng hợp cho bạn những phần mềm dịch trực tiếp trên điện thoại đáng tin cậy nhất.

Hãy thử tưởng tượng một ngày đẹp trời bạn được một chuyến du lịch ra nước ngoài, nhưng do thời gian khá gấp gáp nên bạn không thể theo học bất kỳ khóa học ngoại ngữ nào. Lúc này, thứ duy nhất có thể giúp bạn chính là những ứng dụng dịch thuật trên điện thoại này.

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn không cần thông thạo ngoại ngữ vẫn có thể đi du lịch nước ngoài thoải mái nhờ app dịch tiếng có sẵn trên CH Play và App Store. Trên thị trường hiện nay có không ít ứng dụng dịch ngôn ngữ trên smartphone, nhưng để lựa chọn được thứ ưng ý và phù hợp với mình thì không hề đơn giản chút nào, chúng ta cũng không có thời gian để đi cài và dùng thử từng sản phẩm.

Chính vì vậy, bài viết hôm nay, hatienvenicevillas.com.vn sẽ giới thiệu những ứng dụng dịch thuật trên điện thoại được dùng nhiều nhất để định hướng cho các bạn.

0 1

Google Translate

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng dịch thuật được biết tới nhiều nhất không chỉ trên điện thoại, mà ngay cả với những ai dùng máy tính để làm việc, thì translate.google.com cũng luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc chuyển ngôn ngữ.

Về ứng dụng này, có lẽ không cần nói nhiều, hãy để hatienvenicevillas.com.vn liệt kê ra cho các bạn những ưu điểm tuyệt vời của nó để có thể hiểu, tại sao Google Translate lại được yêu thích đến như thế.

Ưu điểm của Google Translate:

 • Hỗ trợ tới 90 ngôn ngữ khác nhau trên toàn Thế giới.
 • Cung cấp 3 phương pháp dịch khác nhau, đó là: dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh, dịch ngôn ngữ bằng văn bản và dịch thông qua giọng nói được ghi âm.
 • Hỗ trợ tải các gói ngôn ngữ về máy để sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet.
 • Khả năng dịch hai chiều cực kỳ tiện lợi.
 • Tính năng tự động phát hiện ngôn ngữ ở chế độ hội thoại giúp người dùng trò chuyện tốt hơn.

Download Google Translate cho iOS

Download Google Translate cho Android

0 2

iTranslate

Phần mềm dịch ngôn ngữ trên smartphone

Với 2 phiên bản cho hệ điều hành iOS và Android, iTranslate cũng là ứng dụng dịch ngôn ngữ trên điện thoại được sử dụng khá phổ biến trên di động hiện nay. Với những người thường xuyên đi công tác hay phải sử dụng tới việc dịch thuật nhiều, còn lựa chọn công cụ này như một cuốn từ điển bỏ túi gọn nhẹ và tiện dụng.

Với 11 giọng phát âm tùy chọn, iTranslate là ứng dụng dịch thuật “phá vỡ” mọi rào cản ngôn ngữ, người dùng có thể nghe – nói bất kỳ thứ tiếng nào mà không cần theo học các khóa học.

Ưu điểm của iTranslate:

 • Có thể dịch từ vựng và câu đơn ra hơn 90 ngôn ngữ khác nhau.
 • Không như các ứng dụng khác, ở bản nâng cấp dành cho iOS, iTranslate còn hỗ trợ trên cả các thiết bị như iPad,iPod Touch và thậm chí là cả App Watch.
 • Ngoài việc có thể gửi bản dịch đi như một tin nhắn, email thông thường, Twitter còn đ ược tích hợp với các ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter…
 • Hỗ trợ nhập ngôn ngữ bằng giọng nói.
 • Điều chỉnh tốc độ phát âm (giọng đọc) của thiết bị để dễ nghe hơn.
 • Mỗi lần dịch sẽ cho ra nhiều kết quả ở nhiều thứ tiếng khác nhau, đây là tính năng nổi bật mà rất ít ứng dụng cùng loại khác làm được.
 • Đặc biệt, iTranslate còn có khả năng biến đổi các ký tự, văn bản thường sang ký tự Latin, điều mà các đối thủ khác của họ không có.

Download iTranslate miễn phí cho Android

Download iTranslate miễn phí cho iOS

0 3

Language Translator HD

Ứng dụng dịch thuật phổ biến nhất

Nếu xét về tính năng, có lẽ Language Translator HD không thể so sánh được với các ứng dụng khác trong bản danh sách này. Nhưng nếu chỉ đơn giản nói về hiệu quả và tốc độ, thì đây lại là ứng dụng số một. Được thiết kế nhằm vào mục tiêu chính là dịch nhanh, Language Translator HD có giao diện và cách hoạt động được tối giản ở mức cao nhất.

Không mất công và nhiều thao tác thừa, ứng dụng này có thể dịch nhanh 90 ngôn ngữ và cho ra kết quả gần như ngay lập tức sau khi người dùng nhập xong ngôn ngữ đầu vào. Đồng thời, Language Translator HD cũng rất tiện lợi khi chỉ với một chạm duy nhất, người dùng có thể sao chép bản dịch hoặc xóa toàn bộ nội dung đã nhập vào.

Tuy nhiên, như đã nói, dịch nhanh là ưu điểm duy nhất, công cụ này cũng có nhược điểm “cố hữu” là chỉ sử dụng được khi thiết bị có kết nối Internet (bắt buộc) nên khá bất tiện khi phải di chuyển tới những nơi không có WiFi hoặc 3G.

Download Language Translator HD for iOS

Download Language Translator HD for Android

0 4

Translate voice

Ứng dụng dịch thuật cho điện thoại

Điểm nổi bật và ấn tượng nhất của ứng dụng này có thể thấy rất rõ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy số lượng ngôn ngữ hỗ trợ có ít hơn đôi chút so với các đối thủ (chỉ khoảng 80 thứ tiếng) nhưng Translate voice lại có khả năng dịch ngôn ngữ bản địa cực tốt và chuẩn xác. Nếu bạn là người thường xuyên bị đi công tác dài ngày ở những vùng, Quốc gia khác nhau và phải tiếp xúc với người dân bản địa ở đó thì không có gì có thể vượt qua Translate voice.

Ngoài ưu điểm trên, ứng dụng “tắc kè hoa” này còn có thiết kế màu sắc khá nổi bật, chia rõ và giúp người dùng không bị nhầm lẫn giữa các mục. Thậm chí, chúng ta còn có thể tự lựa chọn và sử dụng những màu sắc theo phong cách của riêng mình.

Đặc biệt, nếu chưa có một nhà phát hành nào cam kết “cho không” bạn sản phẩm của họ, thì hãy tìm tới Translate voice. Bởi đây là ứng dụng được cam kết là “miễn phí trọn đời” nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Download Translate voice cho iOS

Download Translate voice cho Android

0 5

PONS Vocabulary Trainer

Ứng dụng dịch ngôn ngữ trên điện thoại

Với PONS Vocabulary Trainer, bạn sẽ lần đầu tiên được sử dụng một ứng dụng “vừa học vừa làm”. Không chỉ có khả năng dịch ngôn ngữ mặc định, ứng dụng này còn giúp bạn học ngoại ngữ, tra cứu, tìm hiểu các từ mới và từ vựng đa ngôn ngữ. Nếu là người cũng có đôi chút thời gian rảnh rỗi và thực sự muốn tìm hiểu thêm về ngoại ngữ, hãy cài đặt ngay PONS Vocabulary Trainer trên smartphone của bạn để có thể “học” ở bất kỳ đâu.

Ưu điểm của PONS Vocabulary Trainer:

 • Đầu tiên phải nói tới khả năng ghi nhớ của ứng dụng này, bởi trong tất cả các tính năng của PONS Vocabulary Trainer, “ghi nhớ” đều có mặt.
 • Tất cả những từ mà bạn đã tìm kiếm sẽ được ứng dụng lưu lại và tổng hợp thành “cuốn sách” để bạn có thể học bất cứ lúc nào.
 • Khả năng biên tập cũng là điều khá thú vị ở ứng dụng này. Nó cho phép người dùng tự mình bổ sung thêm từ mới vào mình và biên tập, tùy chỉnh theo ý của họ.
 • Khi “học bằng PONS Vocabulary Trainer”, chúng ta không cần có kết nối Internet, bởi nó đã tự tích hợp và lên giáo án sẵn cho bạn theo những bước cơ bản (5 cấp độ khác nhau, tăng dần từ dễ tới khó).
 • Chủ đề của bài học cũng được chia ra thành những đề tài khác nhau, nên sẽ rất tiện nếu bạn muốn tập trung kiến thức của mình vào một mảng nhất định.

Download PONS Vocabulary Trainer cho iOS

Download PONS Vocabulary Trainer cho Android

0 6

TripLingo

Ứng dụng dịch tiếng TripLingo

Nếu muốn đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn, TripLingo là ứng dụng dịch không thể thiếu trên “dế” yêu của bạn. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp như dân bản địa và hiểu văn hóa của họ. Bắt đầu bằng cách chọn một quốc gia trong số 100 nước được hỗ trợ, rồi tải gói ngôn ngữ bạn muốn. Ví dụ, nếu dự định tới Tây Ban Nha, bạn sẽ có một phiên dịch cá nhân, một biên dịch hình ảnh, một lựa chọn cụm từ tiếng Tây Ban Nha chính, một trình quay số Wi-Fi để bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài, thậm chí, một phần riêng về phong tục tip, an toàn và văn hóa để đảm bảo có thể nhanh chóng thích nghi môi trường mới.

TripLingo cung cấp một số cụm từ gợi ý để cuộc trò chuyện của bạn thêm phần hài hước và thú vị. Ngoài ra, app còn cung cấp thông tin về cuộc sống ban đêm, thậm chí cả hẹn hò. Bạn chỉ cần tải về máy và thoải mái truy cập khi ngoại tuyến.

Ưu điểm của TripLingo

 • Hơn 2.000 cụm từ thú vị cho 13 ngôn ngữ.
 • Hơn 30.000 file ghi âm chuyên nghiệp.
 • Biên dịch giọng nói tức thì sang 19 ngôn ngữ khác nhau.
 • Từ điển ngoại tuyến 10.000 từ.

Download TripLingo cho Android

Download TripLingo cho iOS

0 7

SayHi

App dịch sayhi

App dịch này sẽ giúp bạn biên dịch giọng nói sang 90 ngôn ngữ khác nhau. App SayHi cho phép bạn thu âm giọng nói, rồi dịch nó sang ngôn ngữ lựa chọn. Bạn có thể nghe bản dịch bằng giọng nữ hoặc nam và có thể điều chỉnh tốc độ như ý muốn. Nếu đang ở nơi ồn ào, bạn cũng có thể gõ nội dung thay vì nói vào mic. SayHi chỉ hoạt động khi bạn kết nối thiết bị với Internet, qua Wi-Fi hoặc sử dụng dữ liệu mạng tối thiểu 3G.

Ưu điểm của SayHi

 • Hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ.
 • Giao diện đơn giản và hiện đại.
 • Thay đổi ngôn ngữ nhanh chóng, tùy chọn giọng dịch.
 • Hỗ trợ Talkback của Android.

Download SayHi cho Android

Download SayHi cho iOS

0 8

Microsoft Translator

Microsoft Translator

Microsoft Translator là một tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực app dịch các thứ tiếng. Nó cung cấp một giao diện thậm chí còn đơn giản hơn Google Translate. Để bắt đầu, 4 bong bóng lớn nổi trên màn hình Home của ứng dụng. Chức năng của chúng khá dễ hiểu: biên dịch giọng nói, biên dịch hội thoại, dịch ảnh và dịch văn bản.

Điều khiến Microsoft Translator nổi bật là khả năng biên dịch tin nhắn cho đối tượng khán giả rộng hơn – người nói các ngôn ngữ khác nhau. Điều đó khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho một bài thuyết trình. Chỉ cần đảm bảo bạn không nói quá nhanh để ứng dụng này thực sự có thể bắt kịp những từ bạn đang nói.

Đây là cơ chế hoạt động biên dịch giọng nói cơ bản của Microsoft Translator: Sau khi bắt đầu vào chế độ trò chuyện, bạn sẽ nhận được một code. Hãy đưa code này cho người nghe và họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện. Khi bạn trò chuyện hay nhập văn bản vào ứng dụng, người nghe sẽ thấy một bản dịch nói của bạn bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

 • Microsoft Translator cho Android
 • Microsoft Translator cho iOS

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng dịch thuật được biết tới nhiều nhất không chỉ trên điện thoại, mà ngay cả với những ai dùng máy tính để làm việc, thì translate.google.com cũng luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc chuyển ngôn ngữ.

Về ứng dụng này, có lẽ không cần nói nhiều, hãy để hatienvenicevillas.com.vn liệt kê ra cho các bạn những ưu điểm tuyệt vời của nó để có thể hiểu, tại sao Google Translate lại được yêu thích đến như thế.

Ưu điểm của Google Translate:

 • Hỗ trợ tới 90 ngôn ngữ khác nhau trên toàn Thế giới.
 • Cung cấp 3 phương pháp dịch khác nhau, đó là: dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh, dịch ngôn ngữ bằng văn bản và dịch thông qua giọng nói được ghi âm.
 • Hỗ trợ tải các gói ngôn ngữ về máy để sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet.
 • Khả năng dịch hai chiều cực kỳ tiện lợi.
 • Tính năng tự động phát hiện ngôn ngữ ở chế độ hội thoại giúp người dùng trò chuyện tốt hơn.

Download Google Translate cho iOS

Download Google Translate cho Android

Phần mềm dịch ngôn ngữ trên smartphone

Với 2 phiên bản cho hệ điều hành iOS và Android, iTranslate cũng là ứng dụng dịch ngôn ngữ trên điện thoại được sử dụng khá phổ biến trên di động hiện nay. Với những người thường xuyên đi công tác hay phải sử dụng tới việc dịch thuật nhiều, còn lựa chọn công cụ này như một cuốn từ điển bỏ túi gọn nhẹ và tiện dụng.

Với 11 giọng phát âm tùy chọn, iTranslate là ứng dụng dịch thuật “phá vỡ” mọi rào cản ngôn ngữ, người dùng có thể nghe – nói bất kỳ thứ tiếng nào mà không cần theo học các khóa học.

Ưu điểm của iTranslate:

 • Có thể dịch từ vựng và câu đơn ra hơn 90 ngôn ngữ khác nhau.
 • Không như các ứng dụng khác, ở bản nâng cấp dành cho iOS, iTranslate còn hỗ trợ trên cả các thiết bị như iPad,iPod Touch và thậm chí là cả App Watch.
 • Ngoài việc có thể gửi bản dịch đi như một tin nhắn, email thông thường, Twitter còn đ ược tích hợp với các ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter…
 • Hỗ trợ nhập ngôn ngữ bằng giọng nói.
 • Điều chỉnh tốc độ phát âm (giọng đọc) của thiết bị để dễ nghe hơn.
 • Mỗi lần dịch sẽ cho ra nhiều kết quả ở nhiều thứ tiếng khác nhau, đây là tính năng nổi bật mà rất ít ứng dụng cùng loại khác làm được.
 • Đặc biệt, iTranslate còn có khả năng biến đổi các ký tự, văn bản thường sang ký tự Latin, điều mà các đối thủ khác của họ không có.

Download iTranslate miễn phí cho Android

Download iTranslate miễn phí cho iOS

Ứng dụng dịch thuật phổ biến nhất

Nếu xét về tính năng, có lẽ Language Translator HD không thể so sánh được với các ứng dụng khác trong bản danh sách này. Nhưng nếu chỉ đơn giản nói về hiệu quả và tốc độ, thì đây lại là ứng dụng số một. Được thiết kế nhằm vào mục tiêu chính là dịch nhanh, Language Translator HD có giao diện và cách hoạt động được tối giản ở mức cao nhất.

Không mất công và nhiều thao tác thừa, ứng dụng này có thể dịch nhanh 90 ngôn ngữ và cho ra kết quả gần như ngay lập tức sau khi người dùng nhập xong ngôn ngữ đầu vào. Đồng thời, Language Translator HD cũng rất tiện lợi khi chỉ với một chạm duy nhất, người dùng có thể sao chép bản dịch hoặc xóa toàn bộ nội dung đã nhập vào.

Tuy nhiên, như đã nói, dịch nhanh là ưu điểm duy nhất, công cụ này cũng có nhược điểm “cố hữu” là chỉ sử dụng được khi thiết bị có kết nối Internet (bắt buộc) nên khá bất tiện khi phải di chuyển tới những nơi không có WiFi hoặc 3G.

Download Language Translator HD for iOS

Download Language Translator HD for Android

Ứng dụng dịch thuật cho điện thoại

Điểm nổi bật và ấn tượng nhất của ứng dụng này có thể thấy rất rõ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy số lượng ngôn ngữ hỗ trợ có ít hơn đôi chút so với các đối thủ (chỉ khoảng 80 thứ tiếng) nhưng Translate voice lại có khả năng dịch ngôn ngữ bản địa cực tốt và chuẩn xác. Nếu bạn là người thường xuyên bị đi công tác dài ngày ở những vùng, Quốc gia khác nhau và phải tiếp xúc với người dân bản địa ở đó thì không có gì có thể vượt qua Translate voice.

Ngoài ưu điểm trên, ứng dụng “tắc kè hoa” này còn có thiết kế màu sắc khá nổi bật, chia rõ và giúp người dùng không bị nhầm lẫn giữa các mục. Thậm chí, chúng ta còn có thể tự lựa chọn và sử dụng những màu sắc theo phong cách của riêng mình.

Đặc biệt, nếu chưa có một nhà phát hành nào cam kết “cho không” bạn sản phẩm của họ, thì hãy tìm tới Translate voice. Bởi đây là ứng dụng được cam kết là “miễn phí trọn đời” nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Download Translate voice cho iOS

Download Translate voice cho Android

Ứng dụng dịch ngôn ngữ trên điện thoại

Với PONS Vocabulary Trainer, bạn sẽ lần đầu tiên được sử dụng một ứng dụng “vừa học vừa làm”. Không chỉ có khả năng dịch ngôn ngữ mặc định, ứng dụng này còn giúp bạn học ngoại ngữ, tra cứu, tìm hiểu các từ mới và từ vựng đa ngôn ngữ. Nếu là người cũng có đôi chút thời gian rảnh rỗi và thực sự muốn tìm hiểu thêm về ngoại ngữ, hãy cài đặt ngay PONS Vocabulary Trainer trên smartphone của bạn để có thể “học” ở bất kỳ đâu.

Ưu điểm của PONS Vocabulary Trainer:

 • Đầu tiên phải nói tới khả năng ghi nhớ của ứng dụng này, bởi trong tất cả các tính năng của PONS Vocabulary Trainer, “ghi nhớ” đều có mặt.
 • Tất cả những từ mà bạn đã tìm kiếm sẽ được ứng dụng lưu lại và tổng hợp thành “cuốn sách” để bạn có thể học bất cứ lúc nào.
 • Khả năng biên tập cũng là điều khá thú vị ở ứng dụng này. Nó cho phép người dùng tự mình bổ sung thêm từ mới vào mình và biên tập, tùy chỉnh theo ý của họ.
 • Khi “học bằng PONS Vocabulary Trainer”, chúng ta không cần có kết nối Internet, bởi nó đã tự tích hợp và lên giáo án sẵn cho bạn theo những bước cơ bản (5 cấp độ khác nhau, tăng dần từ dễ tới khó).
 • Chủ đề của bài học cũng được chia ra thành những đề tài khác nhau, nên sẽ rất tiện nếu bạn muốn tập trung kiến thức của mình vào một mảng nhất định.

Download PONS Vocabulary Trainer cho iOS

Download PONS Vocabulary Trainer cho Android

Ứng dụng dịch tiếng TripLingo

Nếu muốn đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn, TripLingo là ứng dụng dịch không thể thiếu trên “dế” yêu của bạn. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp như dân bản địa và hiểu văn hóa của họ. Bắt đầu bằng cách chọn một quốc gia trong số 100 nước được hỗ trợ, rồi tải gói ngôn ngữ bạn muốn. Ví dụ, nếu dự định tới Tây Ban Nha, bạn sẽ có một phiên dịch cá nhân, một biên dịch hình ảnh, một lựa chọn cụm từ tiếng Tây Ban Nha chính, một trình quay số Wi-Fi để bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài, thậm chí, một phần riêng về phong tục tip, an toàn và văn hóa để đảm bảo có thể nhanh chóng thích nghi môi trường mới.

TripLingo cung cấp một số cụm từ gợi ý để cuộc trò chuyện của bạn thêm phần hài hước và thú vị. Ngoài ra, app còn cung cấp thông tin về cuộc sống ban đêm, thậm chí cả hẹn hò. Bạn chỉ cần tải về máy và thoải mái truy cập khi ngoại tuyến.

Ưu điểm của TripLingo

 • Hơn 2.000 cụm từ thú vị cho 13 ngôn ngữ.
 • Hơn 30.000 file ghi âm chuyên nghiệp.
 • Biên dịch giọng nói tức thì sang 19 ngôn ngữ khác nhau.
 • Từ điển ngoại tuyến 10.000 từ.

Download TripLingo cho Android

Download TripLingo cho iOS

App dịch sayhi

App dịch này sẽ giúp bạn biên dịch giọng nói sang 90 ngôn ngữ khác nhau. App SayHi cho phép bạn thu âm giọng nói, rồi dịch nó sang ngôn ngữ lựa chọn. Bạn có thể nghe bản dịch bằng giọng nữ hoặc nam và có thể điều chỉnh tốc độ như ý muốn. Nếu đang ở nơi ồn ào, bạn cũng có thể gõ nội dung thay vì nói vào mic. SayHi chỉ hoạt động khi bạn kết nối thiết bị với Internet, qua Wi-Fi hoặc sử dụng dữ liệu mạng tối thiểu 3G.

Ưu điểm của SayHi

 • Hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ.
 • Giao diện đơn giản và hiện đại.
 • Thay đổi ngôn ngữ nhanh chóng, tùy chọn giọng dịch.
 • Hỗ trợ Talkback của Android.

Download SayHi cho Android

Download SayHi cho iOS

Microsoft Translator

Microsoft Translator là một tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực app dịch các thứ tiếng. Nó cung cấp một giao diện thậm chí còn đơn giản hơn Google Translate. Để bắt đầu, 4 bong bóng lớn nổi trên màn hình Home của ứng dụng. Chức năng của chúng khá dễ hiểu: biên dịch giọng nói, biên dịch hội thoại, dịch ảnh và dịch văn bản.

Điều khiến Microsoft Translator nổi bật là khả năng biên dịch tin nhắn cho đối tượng khán giả rộng hơn – người nói các ngôn ngữ khác nhau. Điều đó khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho một bài thuyết trình. Chỉ cần đảm bảo bạn không nói quá nhanh để ứng dụng này thực sự có thể bắt kịp những từ bạn đang nói.

Đây là cơ chế hoạt động biên dịch giọng nói cơ bản của Microsoft Translator: Sau khi bắt đầu vào chế độ trò chuyện, bạn sẽ nhận được một code. Hãy đưa code này cho người nghe và họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện. Khi bạn trò chuyện hay nhập văn bản vào ứng dụng, người nghe sẽ thấy một bản dịch nói của bạn bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

 • Microsoft Translator cho Android
 • Microsoft Translator cho iOS

Trên đây là bài tổng hợp top ứng dụng dịch thuật tốt nhất trên di động mà hatienvenicevillas.com.vn muốn gửi tới các bạn. Hy vọng với bài viết này, chúng ta sẽ không còn gặp khó khăn trong vấn đề về ngôn ngữ khi giao tiếp bằng tiếng nước ngoài dù là ở trong hay ngoài nước.

Xem chi tiết bài viết

TOP ứng dụng dịch ngôn ngữ cần có trên điện thoại

#TOP #ứng #dụng #dịch #ngôn #ngữ #cần #có #trên #điện #thoại

Ứng dụng dịch tiếng vô cùng đa dạng và phong phú trên App Store và CH Play. Vì thế, bài viết sẽ tổng hợp cho bạn những phần mềm dịch trực tiếp trên điện thoại đáng tin cậy nhất.Hãy thử tưởng tượng một ngày đẹp trời bạn được một chuyến du lịch ra nước ngoài, nhưng do thời gian khá gấp gáp nên bạn không thể theo học bất kỳ khóa học ngoại ngữ nào. Lúc này, thứ duy nhất có thể giúp bạn chính là những ứng dụng dịch thuật trên điện thoại này.Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn không cần thông thạo ngoại ngữ vẫn có thể đi du lịch nước ngoài thoải mái nhờ app dịch tiếng có sẵn trên CH Play và App Store. Trên thị trường hiện nay có không ít ứng dụng dịch ngôn ngữ trên smartphone, nhưng để lựa chọn được thứ ưng ý và phù hợp với mình thì không hề đơn giản chút nào, chúng ta cũng không có thời gian để đi cài và dùng thử từng sản phẩm.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Chính vì vậy, bài viết hôm nay, hatienvenicevillas.com.vn sẽ giới thiệu những ứng dụng dịch thuật trên điện thoại được dùng nhiều nhất để định hướng cho các bạn.

0 1Google TranslateCó thể nói đây là một trong những ứng dụng dịch thuật được biết tới nhiều nhất không chỉ trên điện thoại, mà ngay cả với những ai dùng máy tính để làm việc, thì translate.google.com cũng luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc chuyển ngôn ngữ.Về ứng dụng này, có lẽ không cần nói nhiều, hãy để hatienvenicevillas.com.vn liệt kê ra cho các bạn những ưu điểm tuyệt vời của nó để có thể hiểu, tại sao Google Translate lại được yêu thích đến như thế.Ưu điểm của Google Translate:Hỗ trợ tới 90 ngôn ngữ khác nhau trên toàn Thế giới.Cung cấp 3 phương pháp dịch khác nhau, đó là: dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh, dịch ngôn ngữ bằng văn bản và dịch thông qua giọng nói được ghi âm.Hỗ trợ tải các gói ngôn ngữ về máy để sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet.Khả năng dịch hai chiều cực kỳ tiện lợi.Tính năng tự động phát hiện ngôn ngữ ở chế độ hội thoại giúp người dùng trò chuyện tốt hơn.Download Google Translate cho iOSDownload Google Translate cho Android0 2iTranslateVới 2 phiên bản cho hệ điều hành iOS và Android, iTranslate cũng là ứng dụng dịch ngôn ngữ trên điện thoại được sử dụng khá phổ biến trên di động hiện nay. Với những người thường xuyên đi công tác hay phải sử dụng tới việc dịch thuật nhiều, còn lựa chọn công cụ này như một cuốn từ điển bỏ túi gọn nhẹ và tiện dụng.Với 11 giọng phát âm tùy chọn, iTranslate là ứng dụng dịch thuật “phá vỡ” mọi rào cản ngôn ngữ, người dùng có thể nghe – nói bất kỳ thứ tiếng nào mà không cần theo học các khóa học.Ưu điểm của iTranslate:Có thể dịch từ vựng và câu đơn ra hơn 90 ngôn ngữ khác nhau.Không như các ứng dụng khác, ở bản nâng cấp dành cho iOS, iTranslate còn hỗ trợ trên cả các thiết bị như iPad,iPod Touch và thậm chí là cả App Watch.Ngoài việc có thể gửi bản dịch đi như một tin nhắn, email thông thường, Twitter còn đ ược tích hợp với các ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter…Hỗ trợ nhập ngôn ngữ bằng giọng nói.Điều chỉnh tốc độ phát âm (giọng đọc) của thiết bị để dễ nghe hơn.Mỗi lần dịch sẽ cho ra nhiều kết quả ở nhiều thứ tiếng khác nhau, đây là tính năng nổi bật mà rất ít ứng dụng cùng loại khác làm được.Đặc biệt, iTranslate còn có khả năng biến đổi các ký tự, văn bản thường sang ký tự Latin, điều mà các đối thủ khác của họ không có.Download iTranslate miễn phí cho AndroidDownload iTranslate miễn phí cho iOS0 3Language Translator HDNếu xét về tính năng, có lẽ Language Translator HD không thể so sánh được với các ứng dụng khác trong bản danh sách này. Nhưng nếu chỉ đơn giản nói về hiệu quả và tốc độ, thì đây lại là ứng dụng số một. Được thiết kế nhằm vào mục tiêu chính là dịch nhanh, Language Translator HD có giao diện và cách hoạt động được tối giản ở mức cao nhất.Không mất công và nhiều thao tác thừa, ứng dụng này có thể dịch nhanh 90 ngôn ngữ và cho ra kết quả gần như ngay lập tức sau khi người dùng nhập xong ngôn ngữ đầu vào. Đồng thời, Language Translator HD cũng rất tiện lợi khi chỉ với một chạm duy nhất, người dùng có thể sao chép bản dịch hoặc xóa toàn bộ nội dung đã nhập vào.Tuy nhiên, như đã nói, dịch nhanh là ưu điểm duy nhất, công cụ này cũng có nhược điểm “cố hữu” là chỉ sử dụng được khi thiết bị có kết nối Internet (bắt buộc) nên khá bất tiện khi phải di chuyển tới những nơi không có WiFi hoặc 3G.Download Language Translator HD for iOSDownload Language Translator HD for Android0 4Translate voiceĐiểm nổi bật và ấn tượng nhất của ứng dụng này có thể thấy rất rõ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy số lượng ngôn ngữ hỗ trợ có ít hơn đôi chút so với các đối thủ (chỉ khoảng 80 thứ tiếng) nhưng Translate voice lại có khả năng dịch ngôn ngữ bản địa cực tốt và chuẩn xác. Nếu bạn là người thường xuyên bị đi công tác dài ngày ở những vùng, Quốc gia khác nhau và phải tiếp xúc với người dân bản địa ở đó thì không có gì có thể vượt qua Translate voice.Ngoài ưu điểm trên, ứng dụng “tắc kè hoa” này còn có thiết kế màu sắc khá nổi bật, chia rõ và giúp người dùng không bị nhầm lẫn giữa các mục. Thậm chí, chúng ta còn có thể tự lựa chọn và sử dụng những màu sắc theo phong cách của riêng mình.Đặc biệt, nếu chưa có một nhà phát hành nào cam kết “cho không” bạn sản phẩm của họ, thì hãy tìm tới Translate voice. Bởi đây là ứng dụng được cam kết là “miễn phí trọn đời” nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.Download Translate voice cho iOSDownload Translate voice cho Android0 5PONS Vocabulary TrainerVới PONS Vocabulary Trainer, bạn sẽ lần đầu tiên được sử dụng một ứng dụng “vừa học vừa làm”. Không chỉ có khả năng dịch ngôn ngữ mặc định, ứng dụng này còn giúp bạn học ngoại ngữ, tra cứu, tìm hiểu các từ mới và từ vựng đa ngôn ngữ. Nếu là người cũng có đôi chút thời gian rảnh rỗi và thực sự muốn tìm hiểu thêm về ngoại ngữ, hãy cài đặt ngay PONS Vocabulary Trainer trên smartphone của bạn để có thể “học” ở bất kỳ đâu.Ưu điểm của PONS Vocabulary Trainer:Đầu tiên phải nói tới khả năng ghi nhớ của ứng dụng này, bởi trong tất cả các tính năng của PONS Vocabulary Trainer, “ghi nhớ” đều có mặt.Tất cả những từ mà bạn đã tìm kiếm sẽ được ứng dụng lưu lại và tổng hợp thành “cuốn sách” để bạn có thể học bất cứ lúc nào.Khả năng biên tập cũng là điều khá thú vị ở ứng dụng này. Nó cho phép người dùng tự mình bổ sung thêm từ mới vào mình và biên tập, tùy chỉnh theo ý của họ.Khi “học bằng PONS Vocabulary Trainer”, chúng ta không cần có kết nối Internet, bởi nó đã tự tích hợp và lên giáo án sẵn cho bạn theo những bước cơ bản (5 cấp độ khác nhau, tăng dần từ dễ tới khó).Chủ đề của bài học cũng được chia ra thành những đề tài khác nhau, nên sẽ rất tiện nếu bạn muốn tập trung kiến thức của mình vào một mảng nhất định.Download PONS Vocabulary Trainer cho iOSDownload PONS Vocabulary Trainer cho Android0 6TripLingoNếu muốn đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn, TripLingo là ứng dụng dịch không thể thiếu trên “dế” yêu của bạn. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp như dân bản địa và hiểu văn hóa của họ. Bắt đầu bằng cách chọn một quốc gia trong số 100 nước được hỗ trợ, rồi tải gói ngôn ngữ bạn muốn. Ví dụ, nếu dự định tới Tây Ban Nha, bạn sẽ có một phiên dịch cá nhân, một biên dịch hình ảnh, một lựa chọn cụm từ tiếng Tây Ban Nha chính, một trình quay số Wi-Fi để bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài, thậm chí, một phần riêng về phong tục tip, an toàn và văn hóa để đảm bảo có thể nhanh chóng thích nghi môi trường mới.TripLingo cung cấp một số cụm từ gợi ý để cuộc trò chuyện của bạn thêm phần hài hước và thú vị. Ngoài ra, app còn cung cấp thông tin về cuộc sống ban đêm, thậm chí cả hẹn hò. Bạn chỉ cần tải về máy và thoải mái truy cập khi ngoại tuyến.Ưu điểm của TripLingoHơn 2.000 cụm từ thú vị cho 13 ngôn ngữ.Hơn 30.000 file ghi âm chuyên nghiệp.Biên dịch giọng nói tức thì sang 19 ngôn ngữ khác nhau.Từ điển ngoại tuyến 10.000 từ.Download TripLingo cho AndroidDownload TripLingo cho iOS0 7SayHiApp dịch này sẽ giúp bạn biên dịch giọng nói sang 90 ngôn ngữ khác nhau. App SayHi cho phép bạn thu âm giọng nói, rồi dịch nó sang ngôn ngữ lựa chọn. Bạn có thể nghe bản dịch bằng giọng nữ hoặc nam và có thể điều chỉnh tốc độ như ý muốn. Nếu đang ở nơi ồn ào, bạn cũng có thể gõ nội dung thay vì nói vào mic. SayHi chỉ hoạt động khi bạn kết nối thiết bị với Internet, qua Wi-Fi hoặc sử dụng dữ liệu mạng tối thiểu 3G.Ưu điểm của SayHiHỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ.Giao diện đơn giản và hiện đại.Thay đổi ngôn ngữ nhanh chóng, tùy chọn giọng dịch.Hỗ trợ Talkback của Android.Download SayHi cho AndroidDownload SayHi cho iOS0 8Microsoft TranslatorMicrosoft Translator là một tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực app dịch các thứ tiếng. Nó cung cấp một giao diện thậm chí còn đơn giản hơn Google Translate. Để bắt đầu, 4 bong bóng lớn nổi trên màn hình Home của ứng dụng. Chức năng của chúng khá dễ hiểu: biên dịch giọng nói, biên dịch hội thoại, dịch ảnh và dịch văn bản.Điều khiến Microsoft Translator nổi bật là khả năng biên dịch tin nhắn cho đối tượng khán giả rộng hơn – người nói các ngôn ngữ khác nhau. Điều đó khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho một bài thuyết trình. Chỉ cần đảm bảo bạn không nói quá nhanh để ứng dụng này thực sự có thể bắt kịp những từ bạn đang nói.Đây là cơ chế hoạt động biên dịch giọng nói cơ bản của Microsoft Translator: Sau khi bắt đầu vào chế độ trò chuyện, bạn sẽ nhận được một code. Hãy đưa code này cho người nghe và họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện. Khi bạn trò chuyện hay nhập văn bản vào ứng dụng, người nghe sẽ thấy một bản dịch nói của bạn bằng tiếng mẹ đẻ của họ.Microsoft Translator cho AndroidMicrosoft Translator cho iOS

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng dịch thuật được biết tới nhiều nhất không chỉ trên điện thoại, mà ngay cả với những ai dùng máy tính để làm việc, thì translate.google.com cũng luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc chuyển ngôn ngữ.Về ứng dụng này, có lẽ không cần nói nhiều, hãy để hatienvenicevillas.com.vn liệt kê ra cho các bạn những ưu điểm tuyệt vời của nó để có thể hiểu, tại sao Google Translate lại được yêu thích đến như thế.Ưu điểm của Google Translate:Hỗ trợ tới 90 ngôn ngữ khác nhau trên toàn Thế giới.Cung cấp 3 phương pháp dịch khác nhau, đó là: dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh, dịch ngôn ngữ bằng văn bản và dịch thông qua giọng nói được ghi âm.Hỗ trợ tải các gói ngôn ngữ về máy để sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet.Khả năng dịch hai chiều cực kỳ tiện lợi.Tính năng tự động phát hiện ngôn ngữ ở chế độ hội thoại giúp người dùng trò chuyện tốt hơn.Download Google Translate cho iOSDownload Google Translate cho AndroidVới 2 phiên bản cho hệ điều hành iOS và Android, iTranslate cũng là ứng dụng dịch ngôn ngữ trên điện thoại được sử dụng khá phổ biến trên di động hiện nay. Với những người thường xuyên đi công tác hay phải sử dụng tới việc dịch thuật nhiều, còn lựa chọn công cụ này như một cuốn từ điển bỏ túi gọn nhẹ và tiện dụng.Với 11 giọng phát âm tùy chọn, iTranslate là ứng dụng dịch thuật “phá vỡ” mọi rào cản ngôn ngữ, người dùng có thể nghe – nói bất kỳ thứ tiếng nào mà không cần theo học các khóa học.Ưu điểm của iTranslate:Có thể dịch từ vựng và câu đơn ra hơn 90 ngôn ngữ khác nhau.Không như các ứng dụng khác, ở bản nâng cấp dành cho iOS, iTranslate còn hỗ trợ trên cả các thiết bị như iPad,iPod Touch và thậm chí là cả App Watch.Ngoài việc có thể gửi bản dịch đi như một tin nhắn, email thông thường, Twitter còn đ ược tích hợp với các ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter…Hỗ trợ nhập ngôn ngữ bằng giọng nói.Điều chỉnh tốc độ phát âm (giọng đọc) của thiết bị để dễ nghe hơn.Mỗi lần dịch sẽ cho ra nhiều kết quả ở nhiều thứ tiếng khác nhau, đây là tính năng nổi bật mà rất ít ứng dụng cùng loại khác làm được.Đặc biệt, iTranslate còn có khả năng biến đổi các ký tự, văn bản thường sang ký tự Latin, điều mà các đối thủ khác của họ không có.Download iTranslate miễn phí cho AndroidDownload iTranslate miễn phí cho iOSNếu xét về tính năng, có lẽ Language Translator HD không thể so sánh được với các ứng dụng khác trong bản danh sách này. Nhưng nếu chỉ đơn giản nói về hiệu quả và tốc độ, thì đây lại là ứng dụng số một. Được thiết kế nhằm vào mục tiêu chính là dịch nhanh, Language Translator HD có giao diện và cách hoạt động được tối giản ở mức cao nhất.Không mất công và nhiều thao tác thừa, ứng dụng này có thể dịch nhanh 90 ngôn ngữ và cho ra kết quả gần như ngay lập tức sau khi người dùng nhập xong ngôn ngữ đầu vào. Đồng thời, Language Translator HD cũng rất tiện lợi khi chỉ với một chạm duy nhất, người dùng có thể sao chép bản dịch hoặc xóa toàn bộ nội dung đã nhập vào.Tuy nhiên, như đã nói, dịch nhanh là ưu điểm duy nhất, công cụ này cũng có nhược điểm “cố hữu” là chỉ sử dụng được khi thiết bị có kết nối Internet (bắt buộc) nên khá bất tiện khi phải di chuyển tới những nơi không có WiFi hoặc 3G.Download Language Translator HD for iOSDownload Language Translator HD for AndroidĐiểm nổi bật và ấn tượng nhất của ứng dụng này có thể thấy rất rõ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy số lượng ngôn ngữ hỗ trợ có ít hơn đôi chút so với các đối thủ (chỉ khoảng 80 thứ tiếng) nhưng Translate voice lại có khả năng dịch ngôn ngữ bản địa cực tốt và chuẩn xác. Nếu bạn là người thường xuyên bị đi công tác dài ngày ở những vùng, Quốc gia khác nhau và phải tiếp xúc với người dân bản địa ở đó thì không có gì có thể vượt qua Translate voice.Ngoài ưu điểm trên, ứng dụng “tắc kè hoa” này còn có thiết kế màu sắc khá nổi bật, chia rõ và giúp người dùng không bị nhầm lẫn giữa các mục. Thậm chí, chúng ta còn có thể tự lựa chọn và sử dụng những màu sắc theo phong cách của riêng mình.Đặc biệt, nếu chưa có một nhà phát hành nào cam kết “cho không” bạn sản phẩm của họ, thì hãy tìm tới Translate voice. Bởi đây là ứng dụng được cam kết là “miễn phí trọn đời” nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.Download Translate voice cho iOSDownload Translate voice cho AndroidVới PONS Vocabulary Trainer, bạn sẽ lần đầu tiên được sử dụng một ứng dụng “vừa học vừa làm”. Không chỉ có khả năng dịch ngôn ngữ mặc định, ứng dụng này còn giúp bạn học ngoại ngữ, tra cứu, tìm hiểu các từ mới và từ vựng đa ngôn ngữ. Nếu là người cũng có đôi chút thời gian rảnh rỗi và thực sự muốn tìm hiểu thêm về ngoại ngữ, hãy cài đặt ngay PONS Vocabulary Trainer trên smartphone của bạn để có thể “học” ở bất kỳ đâu.Ưu điểm của PONS Vocabulary Trainer:Đầu tiên phải nói tới khả năng ghi nhớ của ứng dụng này, bởi trong tất cả các tính năng của PONS Vocabulary Trainer, “ghi nhớ” đều có mặt.Tất cả những từ mà bạn đã tìm kiếm sẽ được ứng dụng lưu lại và tổng hợp thành “cuốn sách” để bạn có thể học bất cứ lúc nào.Khả năng biên tập cũng là điều khá thú vị ở ứng dụng này. Nó cho phép người dùng tự mình bổ sung thêm từ mới vào mình và biên tập, tùy chỉnh theo ý của họ.Khi “học bằng PONS Vocabulary Trainer”, chúng ta không cần có kết nối Internet, bởi nó đã tự tích hợp và lên giáo án sẵn cho bạn theo những bước cơ bản (5 cấp độ khác nhau, tăng dần từ dễ tới khó).Chủ đề của bài học cũng được chia ra thành những đề tài khác nhau, nên sẽ rất tiện nếu bạn muốn tập trung kiến thức của mình vào một mảng nhất định.Download PONS Vocabulary Trainer cho iOSDownload PONS Vocabulary Trainer cho AndroidNếu muốn đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn, TripLingo là ứng dụng dịch không thể thiếu trên “dế” yêu của bạn. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp như dân bản địa và hiểu văn hóa của họ. Bắt đầu bằng cách chọn một quốc gia trong số 100 nước được hỗ trợ, rồi tải gói ngôn ngữ bạn muốn. Ví dụ, nếu dự định tới Tây Ban Nha, bạn sẽ có một phiên dịch cá nhân, một biên dịch hình ảnh, một lựa chọn cụm từ tiếng Tây Ban Nha chính, một trình quay số Wi-Fi để bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài, thậm chí, một phần riêng về phong tục tip, an toàn và văn hóa để đảm bảo có thể nhanh chóng thích nghi môi trường mới.TripLingo cung cấp một số cụm từ gợi ý để cuộc trò chuyện của bạn thêm phần hài hước và thú vị. Ngoài ra, app còn cung cấp thông tin về cuộc sống ban đêm, thậm chí cả hẹn hò. Bạn chỉ cần tải về máy và thoải mái truy cập khi ngoại tuyến.Ưu điểm của TripLingoHơn 2.000 cụm từ thú vị cho 13 ngôn ngữ.Hơn 30.000 file ghi âm chuyên nghiệp.Biên dịch giọng nói tức thì sang 19 ngôn ngữ khác nhau.Từ điển ngoại tuyến 10.000 từ.Download TripLingo cho AndroidDownload TripLingo cho iOSApp dịch này sẽ giúp bạn biên dịch giọng nói sang 90 ngôn ngữ khác nhau. App SayHi cho phép bạn thu âm giọng nói, rồi dịch nó sang ngôn ngữ lựa chọn. Bạn có thể nghe bản dịch bằng giọng nữ hoặc nam và có thể điều chỉnh tốc độ như ý muốn. Nếu đang ở nơi ồn ào, bạn cũng có thể gõ nội dung thay vì nói vào mic. SayHi chỉ hoạt động khi bạn kết nối thiết bị với Internet, qua Wi-Fi hoặc sử dụng dữ liệu mạng tối thiểu 3G.Ưu điểm của SayHiHỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ.Giao diện đơn giản và hiện đại.Thay đổi ngôn ngữ nhanh chóng, tùy chọn giọng dịch.Hỗ trợ Talkback của Android.Download SayHi cho AndroidDownload SayHi cho iOSMicrosoft Translator là một tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực app dịch các thứ tiếng. Nó cung cấp một giao diện thậm chí còn đơn giản hơn Google Translate. Để bắt đầu, 4 bong bóng lớn nổi trên màn hình Home của ứng dụng. Chức năng của chúng khá dễ hiểu: biên dịch giọng nói, biên dịch hội thoại, dịch ảnh và dịch văn bản.Điều khiến Microsoft Translator nổi bật là khả năng biên dịch tin nhắn cho đối tượng khán giả rộng hơn – người nói các ngôn ngữ khác nhau. Điều đó khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho một bài thuyết trình. Chỉ cần đảm bảo bạn không nói quá nhanh để ứng dụng này thực sự có thể bắt kịp những từ bạn đang nói.Đây là cơ chế hoạt động biên dịch giọng nói cơ bản của Microsoft Translator: Sau khi bắt đầu vào chế độ trò chuyện, bạn sẽ nhận được một code. Hãy đưa code này cho người nghe và họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện. Khi bạn trò chuyện hay nhập văn bản vào ứng dụng, người nghe sẽ thấy một bản dịch nói của bạn bằng tiếng mẹ đẻ của họ.Microsoft Translator cho AndroidMicrosoft Translator cho iOSTrên đây là bài tổng hợp top ứng dụng dịch thuật tốt nhất trên di động mà hatienvenicevillas.com.vn muốn gửi tới các bạn. Hy vọng với bài viết này, chúng ta sẽ không còn gặp khó khăn trong vấn đề về ngôn ngữ khi giao tiếp bằng tiếng nước ngoài dù là ở trong hay ngoài nước.


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *