Phim Ảnh

Top sự thật ít người biết về nữ diễn viên thủ vai Bà chủ Nhà trọ trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

Một trong những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho người hâm mộ Kungfu có lẽ là cô chủ quán trọ, tuy nhiên không phải ai cũng biết về quá khứ của Yuen Qiu, nữ diễn viên đảm nhận vai này.

Khi nói đến tên Yuan Qiu (Yuen Qiu), Có lẽ ít người biết cô ấy là ai. Nhưng nếu bạn cho thấy bức ảnh bà chủ nhà đang phì phèo điếu thuốc, Kung Fu Hustle (Kung Fu Hustle), chắc mọi người đều biết. Có thể nói, vai diễn bà chủ phòng trọ của nữ diễn viên Nguyên Thu đã ăn sâu vào tiềm thức của những người hâm mộ phim Hong Kong, đặc biệt là ở Việt Nam, khi tuổi thơ của nhiều người gắn liền với Tuyệt đỉnh kungfu. Do đó, nếu nói rằng thời trẻ của cô ấy là một thiếu nữ xinh đẹp, bạn có đọc không? LagVN Đó có phải là một bất ngờ?

Xem thêm: Tuyệt đỉnh Kungfu trở lại sau gần hai thập kỷ vắng bóng


Hình ảnh làm nên tên tuổi của nữ diễn viên Yuen Qiu (Xuân và Thu)

Thực tế, nữ diễn viên này từng là một trong những nữ sinh xinh đẹp nhất trường, nhưng không phải kiểu công chúa như nhiều người vẫn nghĩ. Năm 10 tuổi, cô là thành viên của Bảy may mắn nhỏ (Seven Little Fortunes), một đoàn kịch Bắc Kinh bao gồm những sinh viên giỏi nhất của Học viện Hí kịch Trung Quốc, được đào tạo về kỹ thuật nhào lộn và võ thuật. Hai nam diễn viên nổi tiếng của Hong Kong là Thành Long và Hồng Kim Bảo cũng góp mặt trong tiết mục này nên Nguyên Thu cũng không kém cạnh các bạn nam cùng lớp về tài năng võ thuật.

Những sự thật ít người biết về nữ diễn viên đóng vai bà chủ quán trọ trong Tuyệt đỉnh Kungfu 2
Bức ảnh mùa xuân và mùa thu khi tôi còn trẻ

Tuy nhiên, cô gặp phải khó khăn sau khi gia nhập thế giới showbiz với vai trò diễn viên đóng thế. Trước khi tham gia Tuyệt vời kungfu, Cô ấy đã ở trong bộ phim Người đàn ông với khẩu súng bằng vàng 1974 với một vai tương đối nhỏ. Năm 1985, cô kết hôn với đạo diễn võ thuật Chun-Ku Lu và từ giã nghiệp diễn để tập trung chăm sóc hai con nhỏ. Dù Thành Long và Hồng Kim Bảo từng ngỏ ý muốn quay lại nhưng phải đến 18 năm sau, cô mới trở lại màn ảnh và để lại vai diễn để đời.

Những sự thật ít người biết về nữ diễn viên đóng vai bà chủ quán trọ trong Tuyệt đỉnh Kungfu 3
mùa xuân và mùa thu (Ngay bên phải Roger Moore trong Người đàn ông với khẩu súng bằng vàng

Năm 2003, Nguyên Thu cùng hai người bạn đăng ký tham gia bộ phim, cô nhanh chóng lọt vào mắt xanh của đạo diễn, nhà sản xuất và nam chính Châu Tinh Trì chỉ vì hút một điếu thuốc. một góc với “biểu cảm khinh bỉ” trên khuôn mặt. Anh ta thậm chí còn đến nhà của nữ diễn viên để cố gắng thuyết phục cô một lần nữa, trong khi cô đang hút thuốc và chơi mạt chược.

Những sự thật ít người biết về nữ diễn viên đóng vai bà chủ trong Kungfu 4
Một lần hút đã giúp mùa xuân và mùa thu nhận vai

Tiếp nhận Châu Tinh Trì với thái độ khó chịu, cô gặng hỏi “Bạn muốn gì? Đừng làm phiền tôi khi tôi đang chơi mạt chược.”, trước khi đến một góc để đọc báo. Chứng kiến ​​thái độ “vũ phu” này, chắc chắn Châu Tinh Trì đã tìm được người phù hợp nhất cho vai diễn bà chủ quán trọ. Dù khởi đầu mối quan hệ của cả hai không mấy suôn sẻ nhưng Xuân Thu tỏ ra rất nhiệt tình với vai diễn, thậm chí sẵn sàng giảm tới 14kg trong hai tháng trước khi phim khởi quay.

Những sự thật ít người biết về nữ diễn viên đóng vai bà chủ quán trọ trong Tuyệt đỉnh Kungfu 5
Hình ảnh ngoài đời của nữ diễn viên

Điều này đã góp phần mang đến cho người xem hình ảnh một cô chủ trọ khó tính nhưng vô cùng hài hước, cùng với chiêu “Gà trống sư tử” nổi tiếng, đồng thời mang về cho nữ diễn viên chính giải Nữ diễn viên chính. Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Mã 2005, qua đó giúp vực dậy sự nghiệp diễn xuất của anh. Ngày nay, dù đã 72 tuổi nhưng bà vẫn tham gia phim truyền hình dài tập TVB Anh hùng nắm đấm sắt.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Top sự thật ít người biết về nữ diễn viên thủ vai Bà chủ Nhà trọ trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

#Top #sự #thật #ít #người #biết #về #nữ #diễn #viên #thủ #vai #Bà #chủ #Nhà #trọ #trong #Tuyệt #Đỉnh #Kungfu

Một trong những nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người hâm mộ Tuyệt Đỉnh Kungfu có lẽ là bà chủ nhà trọ, nhưng không phải ai cũng biết về quá khứ của Yuen Qiu, nữ diễn viên thủ vai này

Khi nhắc đến cái tên Nguyên Thu (Yuen Qiu), có lẽ ít ai biết bà là ai. Nhưng nếu đưa tấm ảnh bà chủ nhà trọ phì phèo điếu thuốc trong Tuyệt Đỉnh Kungfu (Kung Fu Hustle), chắc chắn ai cũng biết. Có thể nói, vai diễn bà chủ nhà trọ của nữ diễn viên Nguyên Thu đã ăn sâu vào tiềm thức của giới hâm mộ điện ảnh Hồng Kông, đặc biệt là ở Việt Nam, khi mà tuổi thơ biết bao người gắn liền với Tuyệt Đỉnh Kungfu. Do đó, nếu bảo rằng tuổi trẻ của bà là một thiếu nữ xinh đẹp, liệu bạn đọc LagVN có bất ngờ không nhỉ?
Xem thêm: Tuyệt đỉnh Kungfu trở lại sau gần hai thập kỷ vắng bóng

Hình ảnh làm nên tên tuổi cho nữ diễn viên Yuen Qiu (Xuân Thu)
Thực tế, nữ diễn viên này từng là một trong những cô gái xinh đẹp nhất trường, nhưng không phải là dạng tiểu thư công chúa như nhiều người nghĩ. Năm lên 10, cô là thành viên của Seven Little Fortunes (Thất Tiểu Phúc), một đoàn biểu diễn Opera Bắc Kinh bao gồm những sinh viên giỏi nhất của Học viện Chính kịch Trung Quốc, được đào tạo về kỹ thuật nhào lộn và võ thuật. Hai nam diễn viên lừng lẫy của Hồng Kông là Thành Long và Hồng Kim Bảo cũng thuộc đoàn biểu diễn này, do đó Nguyên Thu cũng không hề kém cạnh những bạn học nam về tài năng võ thuật.

Hình ảnh Xuân Thu khi còn trẻ
Tuy vậy, cô lại gặp khó khăn sau khi tham gia giới showbiz trong vai trò một nữ diễn viên đóng thế. Trước khi góp mặt trong Tuyệt Đỉnh Kungfu, cô từng tham gia bộ phim The Man with the Golden Gun năm 1974 với một vai tương đối nhỏ. Đến năm 1985, cô kết hôn với đạo diễn võ thuật Chun-Ku Lu và nghỉ hưu khỏi nghiệp diễn xuất, tập trung chăm lo cho hai đứa con nhỏ. Mặc dù Thành Long và Hồng Kim Bảo từng đưa ra lời đề nghị trở lại, nhưng tận 18 năm sau, cô mới trở lại màn ảnh và để lại vai diễn để đời.

Xuân Thu (Phải) bên cạnh Roger Moore trong The Man with the Golden Gun
Năm 2003, Nguyên Thu cùng hai người bạn của mình tham gia ứng tuyển cho bộ phim, và bà nhanh chóng lọt vào mắt của đạo diễn, nhà sản xuất kiêm nam chính của phim là Châu Tinh Trì, chỉ bằng việc đứng hút thuốc trong một góc với “biểu cảm khinh thường” trên mặt. Thậm chí sau đó anh còn đi tới tận nhà nữ diễn viên để cố gắng thuyết phục lần nữa, trong lúc bà đang hút thuốc và chơi mạt chược.

Một lần hút thuốc đã giúp Xuân Thu có được vai diễn
Tiếp Châu Tinh Trì với một thái độ bực dọc, bà đã hỏi “Anh muốn cái gì? Đừng làm phiền khi tôi đang chơi mạt chược.”, trước khi đi ra một góc để đọc báo. Chứng kiến thái độ “cục súc” này, Châu Tinh trì tin chắc mình đã tìm được người thích hợp nhất cho vai diễn Bà chủ Nhà trọ. Mặc dù mối quan hệ giữa hai người có khởi đầu khá vất vả, Xuân Thu đã tỏ ra rất tâm huyết với vai diễn, thậm chí sẵn sàng giảm đến 14kg trong vòng hai tháng trước khi bộ phim bấm máy.

Hình ảnh nữ diễn viên ngoài đời
Điều này đã góp phần mang đến cho người xem một hình ảnh bà chủ nhà trọ khó tính nhưng vô cùng hài hước, cùng với tuyệt chiêu “Sư Tử Hống” trứ danh, đồng thời cũng mang đến cho nữ diễn viên giải thưởng Nữ Diễn viên Phụ Xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Kim mã năm 2005, qua đó giúp khôi phục sự nghiệp diễn xuất. Đến ngày hôm nay dù đã 72 tuổi, bà vẫn tham gia vào bộ phim truyền hình TVB Anh hùng thiết quyền.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.