Hướng dẫn Game

Top những thắc mắc nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất

Hầu hết các game thủ V Rising khi mới đặt chân vào trò chơi này chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc, và LagVN đã tổng hợp đáp án cho những câu hỏi cơ bản nhất tại đây.

Là một trò chơi sinh tồn nhập vai mới phát hành, V Rising có thể khiến một số game thủ cảm thấy bất ngờ với những gì mà nó mang lại, chẳng khác gì ma cà rồng thức giấc sau một giấc ngủ dài. Để giúp người đọc trải nghiệm V Rising theo cách thoải mái nhất, LagVN đã tổng hợp những câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao của những game thủ lần đầu chơi game V Rising trong bài viết sau.

Xem thêm: V Rising đã nhận được bản cập nhật mới, bổ sung các tính năng cực kỳ quan trọng

Hệ thống lũy ​​tiến trong V Rising hoạt động như thế nào?

Mở đầu trò chơi, bạn là một ma cà rồng yếu ớt vừa mới thức dậy. Bạn sẽ phải di chuyển trong đất Vardoran để săn mồi và mở rộng lãnh thổ. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xây lâu đài và tấn công trùm Máu Vtừ đó mở khóa thêm nhiều công thức và kỹ năng để tăng cường sức mạnh cho bản thân, đồng thời nâng cấp lâu đài của bạn và tạo ảnh hưởng trên khắp vùng đất. Vardoran đây.

Có bắt buộc phải chơi với người khác không?

Bạn hoàn toàn có thể trở thành ma cà rồng đơn độc hoặc thành lập hội ma cà rồng với bạn bè thông qua co-op trực tuyến (Và mới được cập nhật thêm LAN co-op). Bạn cũng có thể tập trung phát triển bản thân trong môi trường PvE hoặc bước vào các khu vực PvP nguy hiểm để thử sức mình.

Làm thế nào để lên cấp?

Thay vì nhận điểm kinh nghiệm, bạn lên cấp thông qua cấp độ trang bị của mình. Để thăng cấp trang bị, chỉ cần mặc các vật phẩm cấp cao có giá trị. Bạn sẽ nhận được chúng thông qua việc chế tạo, hoặc đánh bại các ma cà rồng cấp cao khác để nhận các vật phẩm từ chúng.

Mức tối đa trong V Rising?

Mức giới hạn hiện tại của V Rising là 81. Cấp cao nhất mà bạn có thể đạt được là 80, và khi trang bị đủ bộ 80 bạn sẽ nhận được thêm một mức thưởng.

Câu hỏi hàng đầu mà nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất 2

Mất bao lâu để đạt được cấp độ tối đa?

Nếu chơi trên máy chủ PvE, có lẽ bạn sẽ mất khoảng 30 – 40 giờ. Tiến độ này có thể được đẩy nhanh nếu bạn tham gia PvP và ăn cắp đồ tốt từ các ma cà rồng khác.

Khi nào thì V Rising kết thúc Quyền truy cập sớm?

Hiện tại không có ngày phát hành cho phiên bản hoàn chỉnh của V Tăng, nhưng Stunlock Studio dường như đang nhắm đến bản phát hành năm 2023 và cho biết phiên bản hoàn thiện sẽ đắt hơn hiện tại.

Làm cách nào để thay đổi diện mạo của tôi?

Để thay đổi diện mạo của nhân vật, bạn chỉ cần tương tác với chiếc gương được đặt trong lâu đài của mình hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia tộc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ “Mở rộng miền của tôi”, bạn có thể mở khóa gương, tìm công thức chế tạo gương dưới “Gương” của cái bàn “Phổ quát” trong phần xây dựng.

Làm thế nào để có mũ?

Bạn có thể tìm thấy mũ trong các rương khác nhau hoặc thả chúng từ các đơn vị đối phương và từ các hố câu cá. Bạn cũng có thể mua chúng từ các thương gia. Nếu bạn sở hữu DLC Di tích của Dracula, bạn có thể chế tạo chiếc mũ “Greathelm của Vua Bất tử”.

Những câu hỏi mà nhiều game thủ V Rising cần lời giải nhất 3

Tại sao trang bị có màu vàng và xuất hiện trên vũng máu?

Khi độ bền của vật phẩm của bạn xuống thấp, nó sẽ xuất hiện trong nhóm sức khỏe của bạn. Màu sắc của nó phụ thuộc vào độ bền còn lại, từ vàng đến đỏ, trong đó màu vàng có độ bền thấp và màu đỏ gần như bị phá vỡ.

Xem thêm: V Rising: Những điều cần biết mà trò chơi không cho bạn biết (Phần 2)

Mặt trời trong trò chơi kéo dài bao lâu?

Thời gian mặc định trong ngày của game là khoảng 8 tiếng, tương đương với 6 phút ngoài đời thực, tuy nhiên sẽ thay đổi tùy theo máy chủ mà bạn đang chơi.

Làm thế nào để xây dựng một mái nhà?

Mái nhà sẽ tự động xuất hiện sau khi một căn phòng được hoàn thiện với tường và sàn. Nếu bạn không thể nhìn thấy mái nhà, rất có thể bạn đang thiếu một bức tường hoặc sàn nhà. Hàng rào không được tính là tường, vì vậy hãy đảm bảo bạn xây đúng loại tường.

Tại sao căn cứ dần dần sụp đổ?

Căn cứ sụp đổ là một dấu hiệu cho thấy lâu đài của bạn đang bị thiếu máu (Theo nghĩa đen). Hãy tương tác với trái tim lâu đài về việc bổ sung tinh chất huyết dụ (Tinh chất máu) để khôi phục lại nó. Nếu chơi trên máy chủ riêng, bạn nên đặt một số tinh chất máu vào lâu đài trước khi thoát trò chơi.

Những câu hỏi mà nhiều game thủ V Rising cần lời giải nhất 4

Tại sao khi thức dậy, tôi lại thấy mình ở một nơi khác?

Hầu hết người chơi đều có khả năng kéo ma cà rồng đang ngủ đến bất cứ đâu họ muốn, vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân trước khi trốn thoát, bạn cần phải ngủ trong quan tài của mình.

Có những động thái nào khác trong V Rising ngoài việc chạy không?

Ma cà rồng có hệ thống kỹ năng biến hình để bạn di chuyển nhanh hơn, hoặc bạn có thể dùng ngựa phi nước đại. Cuối cùng là 2 phương pháp dịch chuyển: Waygate (Cổng dịch chuyển) Các hang động (Caves). Các Waygate sẽ được đặt ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng bạn có thể đặt hàng nhiều Waygate hơn trong lâu đài của bạn, và bạn không thể sử dụng nó nếu bạn có tài nguyên trên người. Các hang động không nằm trong lâu đài mà nằm rải rác khắp nơi, nhưng bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi đang giữ tài nguyên.

Tại sao tôi không thấy mục tiêu nhiệm vụ trong Bảng chế tạo?

Nếu bạn không thấy mục tiêu nhiệm vụ, có thể nó nằm trên một bảng chế tạo khác mà bạn chưa mở khóa hoặc chưa thực hiện. Các vật phẩm cần thiết cũng có thể bị khóa bởi boss Máu V mà bạn đã không đánh bại. Hãy kiểm tra Bàn thờ máu để đảm bảo bạn đánh bại ông chủ Máu V cần thiết để mở khóa công thức nấu ăn.

Xem thêm: Cấu hình máy tính của bạn có đủ mạnh để chiến tựa game hot hit V Rising?

Những câu hỏi mà nhiều game thủ V Rising cần lời giải nhất 5

Làm thế nào để tăng cấp trang bị nếu bạn đã có những trang bị tốt nhất nhưng vẫn chưa đủ để hạ gục boss V Máu?

Trong trường hợp này, có thể bạn vẫn chưa có công thức chế tạo trang bị tốt nhất. Công thức nấu ăn khác ngoài việc rơi ra từ ông chủ V Máu, cũng có thể thu được từ kẻ thù và câu cá. Một số kẻ thù sẽ có tỷ lệ rơi cao hơn với công thức trang bị Nhẫn tâmmột nâng cấp nhỏ so với thiết bị ban đầu.

Nếu bạn đang chơi với các thành viên khác của gia tộc và họ đã mở khóa công thức nấu ăn, bạn có thể tương tác với bàn nghiên cứu của họ để tự mở khóa.

Có những dạng biến đổi nào trong V Rising?

Bạn có thể biến thành một con sói để chạy nhanh hơn, hoặc một con gấu với các chỉ số khá mạnh mẽ. Ngoài ra, sau khi bạn đánh bại ông chủ Nightmarshal Styx the Sunderer, bạn sẽ có nhiều khả năng để biến thành người dơi.

Có thể dịch chuyển tức thời bằng ngựa?

Ngựa có thể dịch chuyển cùng bạn qua Waygate Hang, và những người hầu mà bạn thu hút không thể dịch chuyển cùng Waygate, mà chỉ có thể được sử dụng thông qua các cổng trong hang động.

Một người hầu có thể cưỡi ngựa?

Hoàn toàn không, nhưng những người hầu này di chuyển cực kỳ nhanh, và hoàn toàn có thể theo sát bạn khi bạn đang cưỡi ngựa. Tuy nhiên, hãy chú ý đến những kẻ thù xung quanh, vì nếu bạn mất người hầu, nó có thể khiến họ chết.

Những câu hỏi mà nhiều game thủ V Rising cần lời giải nhất 6

V Rising Hiện đang phát hành trên PC thông qua Steam.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Top những thắc mắc nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất

#Top #những #thắc #mắc #nhiều #game #thủ #Rising #cần #lời #giải #thích #nhất

Hầu hết các game thủ V Rising khi lần đầu đặt chân vào tựa game này chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc có vô vàn thắc mắc, và LagVN đã tổng hợp câu trả lời cho những thắc mắc cơ bản nhất tại đây

Là một tựa game sinh tồn nhập vai mới ra mắt, V Rising có thể khiến một số game thủ cảm thấy bỡ ngỡ trước những gì nó mang lại, giống như một con ma cà rồng thức tỉnh sau giấc ngủ dài vậy. Để giúp bạn đọc có thể trải nghiệm V Rising một cách thoải mái nhất, LagVN đã tổng hợp những thắc mắc từ cơ bản đến nâng cao của các game thủ lần đầu trải nghiệm V Rising trong bài viết sau.
Xem thêm: V Rising nhận được bản cập nhật mới, bổ sung tính năng cực kì quan trọng

Hệ thống tiến trình trong V Rising hoạt động như thế nào?
Khởi đầu game, bạn là một con ma cà rồng yếu ớt vừa tỉnh dậy. Bạn sẽ phải di chuyển trong vùng đất Vardoran để săn lùng con mồi và mở rộng lãnh thổ. Về sau, bạn có thể bắt đầu xây dựng lâu đài và tấn công những con trùm V Blood, qua đó mở khóa thêm các công thức và kĩ năng giúp tăng sức mạnh cho chính mình, đồng thời nâng cấp lâu đài và tạo nên tầm ảnh hưởng trên toàn vùng đất Vardoran này.
Có bắt buộc chơi với người khác không?
Bạn hoàn toàn có thể làm một con ma cà rồng đơn độc hoặc lập hội ma cà rồng với bạn bè thông qua hình thức co-op trực tuyến (Và mới đây đã được cập nhật thêm co-op mạng LAN). Bạn cũng có thể tập trung phát triển bản thân trong môi trường PvE, hoặc tiến vào các khu vực PvP nguy hiểm để thử sức mình. 
Làm thế nào để thăng cấp?
Thay vì nhận điểm kinh nghiệm, bạn thăng cấp thông qua cấp độ trang bị của mình. Để tăng cấp độ trang bị, chỉ cần mặc những món đồ cấp cao có giá trị vào là được. Bạn sẽ nhận được chúng thông qua việc chế tạo, hoặc đánh bại những ma cà rồng cấp cao khác để lấy đồ từ họ.
Cấp độ tối đa trong V Rising?
Cấp độ giới hạn hiện tại của V Rising là 81. Cấp cao nhất bạn có thể đạt được là 80, và khi trang bị full-set đồ 80 thì bạn sẽ nhận được một cấp độ bonus thêm.

Cần bao lâu để max cấp?
Nếu chơi ở server PvE, bạn có thể sẽ mất khoảng 30 – 40 giờ chơi. Tiến trình này có thể được đẩy nhanh hơn nếu bạn nhảy sang PvP và cướp được đồ ngon từ ma cà rồng khác.
Khi nào V Rising kết thúc Early Access?
Hiện vẫn chưa có ngày ra mắt phiên bản hoàn chỉnh của V Rising, nhưng Stunlock Studio dường như đang hướng đến việc phát hành vào năm 2023, và cho biết bản hoàn chỉnh sẽ đắt tiền hơn hiện tại.
Làm thế nào để thay đổi tạo hình của mình?
Để thay đổi tạo hình nhân vật, bạn chỉ cần tương tác với tấm gương đặt trong lâu đài của bạn hoặc một thành viên bất kì trong gia tộc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ “Expanding my Domain”, bạn có thể mở khóa gương, tìm công thức chế tạo gương dưới mục “Mirror” của bảng “Universal” trong phần xây dựng.
Làm thế nào để có mũ?
Bạn có thể tìm được mũ trong những cái rương khác nhau, hoặc rớt ra từ các đơn vị kẻ thù, và từ những cái lỗ câu cá. Bạn cũng có thể mua chúng từ các thương gia. Nếu sở hữu bản DLC Dracula’s Relics, bạn có thể chế tạo chiếc mũ “The Immortal King’s Greathelm”.

Vì sao trang bị có màu vàng và xuất hiện trên hồ máu?
Một khi độ bền trang bị của bạn xuống mức thấp, món trang bị đó sẽ xuất hiện trên hồ máu của bạn. Màu sắc của nó tùy thuộc vào độ bền còn lại, từ vàng đến đỏ, trong đó vàng là độ bền còn thấp và đỏ là gần như đã bị hỏng.
Xem thêm: V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết (Phần 2)
Mặt trời trong game kéo dài bao lâu?
Thời gian trong ngày mặc định của game là khoảng 8 tiếng, tương ứng 6 phút ngoài đời, tuy nhiên nó sẽ thay đổi tùy vào server bạn đang chơi.
Làm sao để xây mái nhà?
Mái nhà sẽ tự động xuất hiện sau khi một căn phòng được hoàn thiện với tường và sàn nhà. Nếu chưa thấy mái nhà, rất có thể bạn còn thiếu một bức tường hoặc một sàn nhà nào đó. Hàng rào không được tính là tường, nên hãy chắc chắn rằng bạn xây đúng loại tường nhé.
Vì sao căn cứ địa dần sụp đổ?
Căn cứ địa sụp đổ là dấu hiệu cho thấy lâu đài của bạn đang thiếu máu (Theo đúng nghĩa đen). Hãy tương tác với trái tim lâu đài về thêm vào các tinh chất máu (Blood Essence) để hồi phục cho nó. Nếu chơi trên server riêng, nên đặt vài tinh chất máu vào lâu đài trước khi thoát game.

Vì sao khi thức dậy lại thấy mình ở chỗ khác?
Hầu hết mọi người chơi đều có khả năng kéo những con ma cà rồng đang ngủ đi bất kì nơi nào họ muốn, vậy nên để đảm bảo an toàn cho chính mình trước khi thoát ra, bạn cần ngủ trong cái quan tài của mình.
Có những cách di chuyển nào khác trong V Rising ngoài việc chạy?
Ma cà rồng có một hệ thống kỹ năng biến hình để bạn di chuyển nhanh hơn, hoặc bạn có thể dùng ngựa để phi nước đại. Cuối cùng là 2 phương pháp dịch chuyển tức thời: Waygate (Cổng dịch chuyển) và Caves (Hang động). Các Waygate sẽ nằm ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng bạn có thể đặt nhiều Waygate hơn trong lâu đài của mình, và bạn không thể dùng nó nếu đang cầm tài nguyên trên người. Các hang động không nằm trong lâu đài mà rải rác khắp nơi, nhưng bạn có thể dùng nó ngay cả khi đang giữ tài nguyên.
Vì sao không nhìn thấy mục tiêu nhiệm vụ trong Bàn chế tạo?
Nếu bạn không nhìn thấy mục tiêu nhiệm vụ, có thể nó đang nằm ở một bàn chế tạo khác mà bạn chưa mở khóa hoặc chưa làm ra. Vật phẩm cần thiết cũntg có thể bị khóa bởi một con trùm V Blood mà bạn chưa đánh bại. Hãy kiểm tra Blood Altar để chắc chắn rằng bạn đã đánh bại con trùm V Blood cần thiết cho việc mở khóa công thức chế tạo.
Xem thêm: Cấu hình máy tính của bạn có đủ mạnh để chiến game hot hit V Rising không?

Làm sao để tăng cấp độ trang bị nếu đã sở hữu trang bị tốt nhất mà vẫn chưa đủ để đánh bại con trùm V Blood?
Trong trường hợp này, có thể bạn chưa sở hữu những công thức chế tạo trang bị tốt nhất. Các công thức ngoài việc rơi ra từ những con trùm V Blood, còn có thể lấy từ kẻ thù và câu cá. Một số kẻ thù sẽ có tỷ lệ rơi cao hơn với các công thức trang bị Merciless, một dạng nâng cấp nhỏ so với trang bị gốc.
Nếu bạn chơi cùng những thành viên khác trong một gia tộc, và họ đã mở khóa các công thức, bạn có thể tương tác với bàn nghiên cứu của họ để tự mình mở khóa chúng.
Có những kiểu biến hình nào trong V Rising?
Bạn có thể biến thành một con sói để chạy nhanh hơn, hoặc một con gấu với chỉ số khá mạnh mẽ. Ngoài ra, sau khi bạn đánh bại con trùm Nightmarshal Styx the Sunderer, bạn sẽ có thêm khả năng biến thành dơi.
Có thể dịch chuyển cùng ngựa không?
Ngựa có thể dịch chuyển chung với bạn thông qua Waygate và Cave, còn những đầy tớ bị bạn lôi kéo không thể dịch chuyển bằng Waygate, mà chỉ có thể dùng cổng dịch chuyển tại các hang động.
Đầy tớ có thể cưỡi ngựa không?
Hoàn toàn không, nhưng những đầy tớ này di chuyển cực kì nhanh, và hoàn toàn có thể bám theo bạn khi bạn đang cưỡi ngựa. Tuy vậy, hãy chú ý đến kẻ thù xung quanh, vì nếu để lạc đầy tớ có thể khiến họ bị chết.

V Rising hiện đang phát hành trên PC thông qua Steam.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.