Tài liệu

Top 7 cách nâng cấp PC gaming nhanh hơn và chiến game mượt mà hơn

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để nâng cấp PC chơi game.

PC chơi game có thể được nâng cấp theo nhiều cách, giúp giảm thời gian tải và cải thiện trải nghiệm người dùng. Lợi thế của việc sở hữu một chiếc PC là nếu một số bộ phận nào đó trở nên lỗi thời, chúng có thể dễ dàng thay thế và hiệu suất có thể được cải thiện mà không cần phải mua một chiếc máy mới.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để nâng cấp PC chơi game.

Nâng cấp SSD

Nếu PC của bạn vẫn đang sử dụng ổ cứng HDD, bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn mới khi lắp ổ SSD. Bạn không cần phải tháo ổ cứng hiện tại mà chỉ cần thêm một ổ SSD mới.

Nâng cấp SSD

Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển Windows từ đĩa cứng sang SSD bằng phần mềm. PC của bạn sẽ nhanh hơn khi khởi động, truyền tệp và đáp ứng toàn bộ hệ thống và nếu bạn cài đặt trò chơi trên ổ SSD, nó sẽ tải nhanh hơn.

RAM bổ sung

Một cách khác để cải thiện hiệu suất là thêm nhiều RAM hơn vào PC của bạn. Đây là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để nâng cấp. RAM nhiều hơn sẽ cho phép bạn mở nhiều ứng dụng hơn cùng lúc và phần mềm ngốn dung lượng sẽ tăng tốc và các tác vụ như chỉnh sửa và chơi game sẽ mượt mà hơn.

Nâng cấp RAM

Bạn phải đảm bảo rằng RAM mới tương thích với bo mạch chủ và CPU của mình. RAM DDR4 sẽ không hoạt động trên bo mạch chủ DDR3 và bạn cần kiểm tra xem bạn có khe cắm trống để lắp RAM hay không.Bộ làm mát CPU mới

Tản nhiệt CPU tốt hơn cũng là một cách để cải thiện hiệu suất PC của bạn. Tản nhiệt đi kèm với CPU không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, vì nó sẽ khó giữ nhiệt độ thấp.

Nâng cấp nền tản nhiệt CPU

Bộ làm mát CPU của bên thứ ba sẽ loại bỏ hiệu suất và tăng tốc độ khung hình trong trò chơi.

Bạn cần đảm bảo rằng tản nhiệt CPU tương thích với bản dựng của bạn. Hầu hết các bộ tản nhiệt đều tương thích với nhau, tuy nhiên kích thước lớn hay nhỏ để phù hợp với bộ tản nhiệt CPU là tùy vào trường hợp của bạn.

Nâng cấp GPU

Việc nâng cấp lên một card đồ họa mới có thể ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu suất của trò chơi. Nếu GPU hiện tại của bạn đã lỗi thời và “đang tải: để theo kịp các yêu cầu được đề xuất của các trò chơi mới hơn, nâng cấp lên GPU mới là một lựa chọn tốt.

Nâng cấp cạc đồ họa

Trước khi cài đặt GPU, hãy đảm bảo rằng PSU của bạn đủ mạnh để chứa một cạc đồ họa mới. Các GPU mới hơn yêu cầu nhiều năng lượng hơn và có kích thước lớn hơn.

Nâng cấp thiết bị ngoại vi

Bàn phím, chuột, tai nghe, tấm lót chuột, … đã hao mòn nhiều trong quá trình sử dụng từ năm này qua năm khác.

Nâng cấp thiết bị ngoại vi

Nâng cấp thiết bị ngoại vi cũng không cần phải tốn kém. Các nhà sản xuất cung cấp chuột chơi game, tai nghe và bàn phím chất lượng, điều này cũng sẽ giúp thiết lập của bạn trông đẹp hơn về mặt thẩm mỹ.

Nâng cấp màn hình mới

Nếu bạn có màn hình có tốc độ làm mới 75Hz hoặc thấp hơn, bạn đang bỏ lỡ một phần lớn trải nghiệm chơi game. Nâng cấp màn hình chơi game 144Hz trở lên sẽ cho phép bạn trải nghiệm các tựa game của mình hết công suất và thay đổi đáng kể trải nghiệm của bạn.

Nâng cấp màn hình

Nâng cấp lên màn hình có độ phân giải cao hơn là một cách tốt để làm cho trò chơi của bạn trông đẹp hơn và chi tiết hơn.

Nâng cấp CPU và Maiboard của bạn

Đây là nhiệm vụ khó nhất để nâng cấp PC chơi game của bạn. Nếu bạn đang có ý định mua một CPU mới, thì rất có thể bạn sẽ phải “tậu” cho mình một chiếc mainboard mới.

Nâng cấp bo mạch chủ và CPU

Đây cũng là một cách đắt tiền để nâng cấp PC chơi game của bạn vì bạn cần phải có hai thành phần thay vì một, mặc dù cải thiện hiệu suất của bạn sẽ rất lớn với tốc độ khung hình tốt hơn trong trò chơi và ứng dụng sẽ chạy nhanh hơn.

Có một số cách để tăng hiệu suất. Vệ sinh PC là một trong số đó, bụi bẩn có thể ảnh hưởng nhiều đến tốc độ của PC. Một cách khác để tăng hiệu suất là nâng cấp tất cả các ổ đĩa của bạn và cài đặt phiên bản Windows mới nhất – kiểm tra vi-rút và phần mềm độc hại cũng có thể hữu ích.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Top 7 cách nâng cấp PC gaming nhanh hơn và chiến game mượt mà hơn

#Top #cách #nâng #cấp #gaming #nhanh #hơn #và #chiến #game #mượt #mà #hơn

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để nâng cấp một PC gaming. 

PC gaming có thể được nâng cấp theo nhiều cách, giúp giảm thời gian tải và cải thiện trải nghiệm người dùng. Ưu điểm của việc sở hữu một chiếc PC là nếu một số bộ phận nhất định bị lỗi thời, bạn có thể dễ dàng thay thế chúng và hiệu suất có thể được đẩy lên mà không cần phải mua một chiếc máy mới.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để nâng cấp một PC gaming. 
 
Nâng cấp SSD
Nếu PC của bạn vẫn đang sử dụng ổ HDD, bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn mới bằng cách lắp ổ SSD. Bạn không cần phải tháo ổ cứng hiện tại của mình mà chỉ cần thêm một ổ SSD mới.

Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển Windows từ đĩa cứng sang SSD bằng phần mềm. PC của bạn sẽ nhanh hơn khi khởi động, truyền file và khả năng phản hồi tổng thể của hệ thống, và nếu bạn cài đặt game trên SSD, nó sẽ tải nhanh hơn.
 
Bổ sung RAM
Một khác để cải thiện hiệu suất là bổ sung thêm RAM cho PC của bạn. Đây cách nâng cấp nhanh và dễ tiếp cận nhất. Dung lượng RAM cao hơn sẽ cho phép bạn mở nhiều ứng dụng hơn cùng lúc và phần mềm ngốn dung lượng sẽ tăng tốc và các tác vụ như chỉnh sửa và chơi game sẽ mượt mà hơn.

Bạn phải chắc chắn rằng RAM mới tương thích với maiboard và CPU của mình. RAM DDR4 sẽ không hoạt động trên bo mạch chủ DDR3 và bạn cần kiểm tra xem mình có các khe trống để lắp RAM hay không.

Tản nhiệt CPU mới
Tản nhiệt CPU tốt hơn cũng làm một cách cải thiện hiệu suất PC của bạn. Tản nhiệt đi kèm CPU không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, vì nó sẽ gặp khó khăn trong việc giữ nhiệt độ thấp. 

Tản nhiệt CPU bên thứ ba sẽ loại bỏ hiệu suất hoạt động và tăng tốc độ khung hình trong game. 
Bạn cần đảm bảo rằng tản nhiệt CPU tương thích với bản dựng của bạn. Hầu hết các tản nhiệt đều tương thích với nhau, nhưng tuỳ thuộc vào case của bạn là lớn hay nhỏ để phù hợp với tản nhiệt CPU. 
 
Nâng cấp GPU
Việc nâng cấp một card đồ họa mới có thể ảnh hưởng nhiều nhất đến các tựa game về mặt hiệu suất. Nếu GPU hiện tại của bạn đã lỗi thời và đang “gồng gánh: để theo kịp các yêu cầu được đề xuất của game mới hơn, thì nâng cấp lên GPU mới là một lựa chọn tốt.

Trước khi cài đặt GPU, hãy đảm bảo rằng PSU của bạn đủ mạnh để chứa một card đồ họa mới. GPU mới hơn yêu cầu nhiều năng lượng hơn và kích thước lớn hơn.
 
Nâng cấp thiết bị ngoại vi
Bàn phím, chuột, tai nghe, pad chuột, … đã bị hao mòn rất nhiều trong quá trình sử dụng từ năm này sang năm khác. 

Việc nâng cấp thiết bị ngoại vi cũng không cần phải quá tốn kém. Các nhà sản xuất cung cấp chuột chơi gaming, tai nghe và bàn phím chất lượng, điều này cũng sẽ giúp thiết lập của bạn trông đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ.
 
Nâng cấp màn hình mới 
Nếu bạn có màn hình có tốc độ làm mới 75Hz hoặc thấp hơn, bạn đang bỏ lỡ một phần lớn trải nghiệm chơi game. Nâng cấp một màn hình chơi game 144Hz trở lên sẽ giúp bạn trải nghiệm các tựa game ở công suất tối đa và thay đổi đáng kể trải nghiệm của bạn.

Nâng cấp lên màn hình có độ phân giải cao hơn là một cách tốt để làm cho trò chơi của bạn trông đẹp hơn và chi tiết hơn.
 
Nâng cấp CPU và Maiboard của bạn
Đây là nhiệm vụ khó khăn nhất để nâng cấp PC gaming của bạn. Nếu bạn đang có ý định mua một CPU mới, thì khả năng cao là bạn sẽ cần phải “tậu” thêm cho mình mainboard mới. 

Đây cũng là một cách tốn kém để nâng cấp PC gaming của bạn vì bạn cần phải có hai thành phần thay vì một, mặc dù những cải thiện về hiệu suất của bạn sẽ rất lớn với tốc độ khung hình tốt hơn trong trò chơi và các ứng dụng sẽ chạy nhanh hơn.

Có một số cách để tăng hiệu suất. Vệ sinh PC của bạn là một trong số đó, bụi có thể ảnh hưởng đến tốc độ của PC nhiều. Một cách khác giúp tăng hiệu suất là nâng cấp tất cả drive và cài đặt phiên bản Windows mới nhất – kiểm tra virus và phần mềm độc hại cũng có thể hữu ích.
 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.