Vườn

TOP 50 cây phong thủy theo tuổi phù hợp nhất với 12 con giáp

Trồng cây hợp tuổi hợp phong thủy trong nhà cũng là cách để mang đến may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày đến với gia chủ, bài viết ngày hôm này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về việc lựa chọn các loại cây phong thủy theo tuổi phù hợp nhất với 12 con giáp, chắc chắn sẽ là phần thông tin hữu ích mà ai cũng quan tâm.

Lựa chọn trồng cây phong thủy theo tuổi tý

Những người tuổi tý thường có tính cách đặc trưng là rất nhanh nhẹn thông minh và nhạy bén trong công việc cũng như tình cảm, tuy nhiên nhược điểm của người tuổi này là không biết cách quản lý chi tiêu phù hợp đồng thời không nắm bắt được cơ hội giữ tiền, chính vì vậy lựa chọn trồng cây phong thủy phù hợp với người tuổi tí các bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Cây kim tiền

Loài cây được quan niệm là mang đến nhiều may mắn trong tài lộc đúng như tên gọi của nó đồng thời đối với cây kim tiền cũng sẽ trợ giúp cho người tuổi tí nắm bắt được những cơ hội thách thức với tài chính, cho người tuổi tý thêm một chút dũng cảm may mắn để có thể thành công hơn trong lĩnh vực sự nghiệp.

Và nếu bạn chưa biết loài cây kim tiền hợp tuổi gì thì chắc chắn đây được xem là sự lựa chọn phù hợp dành cho những người tuổi tý đấy!

Cây ngọc bích

Với những người nhâm tý, cây ngọc bích là lựa chọn phù hợp, cây ngọc bích giúp cho gia đình của người tuổi tý luôn gặp may mắn, màu xanh tươi của lá cây ngọc bích cũng tượng trưng cho may mắn và đồng thời tương sinh mang đến nhiều may mắn để tránh gặp những tai ương

Cây hồng môn

Lựa chọn phù hợp cho với việc chọn cây phong thủy theo tuổi cho người tuổi tý đó là cây hồng môn, màu đỏ của lá hồng môn cũng mang đến sự hiện hữu cho may mắn trong cuộc sống hàng ngày đồng thời tăng cường sức khỏe của những người tuổi tý, cây đặc biệt phù hợp với những người tuổi tý thuộc mệnh hỏa.

Đây cũng là một trong những loại cây phong thủy 12 con giáp có thể tham khảo để vun trồng trong ngôi nhà mình giúp đem lại sự sum vầy và thịnh vượng.

Lựa chọn cây phong thủy tuổi sửu

Đặc trưng trong nét tính cách của những người tuổi sửu là siêng năng cần cù và chịu khó tuy nhiên thường gặp khó khăn trong việc phát triển hướng đi riêng, lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi sửu nên chọn những loài cây màu xanh dương sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp và theo ngũ hành là rất tốt.

Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa được quan niệm rằng nếu trồng chúng trên bàn làm việc của người tuổi sửu hoặc đặt chúng ở những vị trí nhất định trong ngôi nhà sẽ giúp cho công việc cũng như tình cảm của người tuổi sửu luôn được suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

Từ đó nguồn tài lộc và tài vận cũng theo đó mà được phát triển, trồng cây theo tuổi sửu với loài cây phù hợp không thể thiếu phong lộc hoa.

Cây lan quân tử

Loài cây giúp mang đến sức mạnh cũng như sự quyết đoán cho người tuổi sửu cũng là chìa khóa để mang đến thành công.

Cây lan quân tử còn là biểu tượng của sự thịnh vượng và tài khí dồi dào nếu được trồng trong nhà sẽ giúp tránh cho hao tiền tài, hoặc làm giảm bớt những vận hạn, nếu được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ phần nào chiêu lộc đến cho chủ nhân hay gia chủ tuổi sửu.

Cây dây nhện – cây phong thủy hợp tuổi sửu.

Hay còn có tên gọi khác là cây điếu lan, là loài cây phong thủy theo tuổi được nhiều người tuổi sửu lựa chọn cây dây nhện mang đến những công dụng tốt cho sức khỏe và môi trường sống của những người tuổi sửu.

Trong đó theo quan niệm phong thủy, cây cũng giúp xua bỏ tà khí xấu và loại bỏ những điều xui rủi cân bằng trường khí đồng thời đem đến nhiều may mắn cho người tuổi sửu.

Cây cảnh phong thủy theo tuổi cho người tuổi dần

Trong 12 con giáp,tuổi dần sở hữu tính cách mạnh mẽ nhất và là người có bản lĩnh nhưng thường hay bị nóng giận, hấp tấp và vội vàng , chính vì vậy để tiết chế được nét tính cách này, các bạn có thể tham khảo một số loại cây cảnh hợp tuổi dần sau đây!

Cây trầu bà vương đế đỏ

Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cho người tuổi dần, cây trầu bà vương đế đỏ giúp cân bằng sinh khí tốt đồng thời giúp cho người tuổi dần có thể cân bằng lại tính cách nóng giận của mình loài cây có sức sống tốt nên tượng trưng cho ý chí không ngừng vươn lên của người tuổi dần đồng thời mang đến vận may cho người tuổi này trong mọi lĩnh vực đời sống.

Cây kim ngân

Nếu chưa biết cây kim ngân hợp tuổi nào thì đây là loài cây cảnh phong thủy 12 con giáp phù hợp với nhiều tuổi khác nhau.

Cây kim ngân còn có tên gọi khác là cây thắt bím có tác dụng đuổi muỗi rất tốt đồng thời trong quan niệm phong thủy nó có tác dụng mang đến nguồn tiền tài và tài lộc dồi dào tránh cho người tuổi dần vị thất thoát tiền bạc hay tài lộc ra bên ngoài, hạn chế được tình trạng hao của trong chi tiêu, loài cây rất hợp với người tuổi dần và cần được đặt ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà.

Cây bạch mã hoàng tử

Ở bài viết mệnh thủy hợp cây gì trong bài viết trước chúng mình đã từng nhắc đến bạch mã hoàng tử là loài cây thích hợp trồng văn phòng, trong ngôi nhà bạn cây bạch mã hoàng tử giúp cho người tuổi dần có thể cân bằng lại nét tính cách nóng nảy hay vội vàng của mình, đồng thời giúp người tuổi dần giữ được sự bền lâu trong các mối quan hệ, nếu đặt chúng ở bàn làm việc giúp mối quan hệ trong công việc được suôn sẻ, có quý nhân phù trợ.

Cây cảnh theo tuổi mão

Đặc trưng trong nét tính cách của người tuổi mão đó là sự chu đáo tỉ mỉ và luôn quan tâm chăm sóc cho mọi người, giỏi giao tiếp và rất biết giữ bí mật cho người khác.

Cây lan bạch chỉ

Là loài cây phong thủy theo tuổi rất hợp với người tuổi mão đồng thời giúp họ phát huy tối đa ưu điểm của mình, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như có những lựa chọn và đánh giá đúng đắn cho người tuổi mão.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân rất hợp người tuổi mão, đặc biệt là những người mệnh thổ người tuổi mão nên lựa chọn cây ngọc ngân làm loại cây cảnh để bạn để giúp thăng tiến tốt trong công việc cũng như giữ gìn tài lộc của bản thân. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết mệnh thổ hợp cây gì trong bài viết trước đó.

Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc

Một chậu cây lưỡi hổ nho nhỏ đặt trên bàn làm việc sẽ giúp cho người tuổi mão luôn có những lựa chọn sáng suốt trong công việc đồng thời phát huy hết những ưu điểm cá nhân vốn có của mình, được cấp trên tin tưởng và tín nhiệm.

Cây phong thủy cho 12 con giáp với người tuổi thìn

Những đặc trưng chung về người tuổi này thường là được quý nhân phù trợ trên đường đời gặp nhiều may mắn và thường có thể xây dựng được sự nghiệp cho riêng mình, tuy nhiên họ thường không biết cách sắp xếp mọi thứ để công việc hay những lĩnh vực khác trong cuộc sống trở nên ngăn nắp và khoa học hơn.

Cây ngũ gia bì

Là loài cây phong thủy theo tuổi được nhiều người tuổi thìn lựa chọn để bài trí trong không gian sống hay bàn làm việc giúp mang đến những thuận lợi suôn sẻ, giúp người tuổi thìn hanh thông hơn trong mọi lĩnh vực của đời sống hàng ngày.

Cây đế vương xanh

Loài cây giúp người tuổi thìn có thể gặp được quý nhân phù trợ, đem đến những may mắn nhất định, giúp người tuổi thìn thuận lợi hơn trong việc xây dựng sự nghiệp đồng thời chiêu tài lộc.

Cây cau tiểu trâm

Tương tự như vậy, cau tiểu trâm cũng giúp người tuổi thìn phát huy những thế mạnh trong tính cách và năng lực của mình , giúp mối quan hệ tình cảm luôn thuận lợi.

Phong thủy cây cảnh theo tuổi cho người tuổi tỵ

Có một mâu thuẫn đó là người tuổi tỵ thường rất dễ thành công nhưng lại không hay gặp nhiều may mắn và để phần nào giúp khắc phục điều này theo quan niệm phong thủy, các bạn có thể tham khảo nhiều hơn về các loại cây phong thủy theo tuổi mang đến may mắn cho người tuổi tỵ dưới đây.

Cây phát lộc

Là loại cây có phần hoa màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, người tuổi tỵ có thể trồng loại cây này trong nhà để phát huy tối đa sự may mắn trong cuộc sống giúp người tuổi này tránh bị hai hụt về mặt tài lộc.

Cây xương rồng cảnh – cây phong thủy để bàn theo tuổi

Cây xương rồng cảnh cũng sở hữu phần hoa màu đỏ ngoài mang đến may mắn cho người tuổi tỵ còn giúp họ suôn sẻ hơn trong các mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp cấp trên hay trong quan hệ tình cảm lứa đôi.

Cây cọ ta

Không quá phổ biến trong các loại cây phong thủy theo tuổi nhưng cọ ta được xem là lựa chọn cực kì phù hợp với người tuổi tỵ mang đến năng lượng cũng như may mắn nhất định trong cuộc sống.

Cây hợp phong thủy theo tuổi ngọ

Thuộc vị trí thứ 7 trong 12 con giáp và sở hữu cung tài lộc rất tốt và phát triển, người tuổi ngọ có tính cách độc lập, phóng khoáng, ngoại giao tốt đồng thời nhanh nhẹn và thông min hơn người tuy nhiên đôi khí tính cách tham lam và nóng nảy khiến họ bị tổn thất trong nhiều việc, họ cũng thuộc tuýp người nhanh chán. Lựa chọn cây tài lộc phong thủy theo tuổi với những người tuổi này được xem là rất cần thiết.

Cây hoa hồng

Loài hoa không chỉ tượng trưng cho tình yêu mà còn mang đến sự may mắn cùng tài lộc dồi dào cho người tuổi ngọ.

Cây hoa hồng còn giúp cho người tuổi ngọ luôn thuận lợi trong tình cảm cũng như tiết chế sự hấp tấp vội vàng trong quyết định của mình.

Cây đế vương xanh

Tương tự, loài cây đế vương xanh sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn tìm kiếm cây phong thủy theo tuổi tốt cho sự thăng tiến trong công việc, loại bỏ những xui rủi, tránh bị tiểu nhân hãm hại và mang đến nguồn năng lượng dồi dào để họ có thể thực hiện tốt những mục tiêu và nhiệm vụ được giao, đây cũng là loại cây nằm trong top những phong thủy theo tuổi 2020 được nhiều người chọn lựa.

Cây tùng

Loài cây tùng tạo không gian xanh cho người tuổi ngọ, với phần cành nhiều và dày cũng tượng trưng cho cung tài lộc phong phú dồi dào, giúp người tuổi ngọ luôn giữ được tài lộc và tránh bị thất thoát.

Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi mùi

Tuổi mùi hợp với loại cây phong thủy nào? theo phong thủy, người tuổi mùi nên lựa chọn những loại cây phong thủy theo tuổi có màu sắc như vàng rực rỡ hay trắng tinh khiết mang đến những điều may mắn cho bản mệnh của người tuổi này.

Cây hoa sứ đỏ

Trong 12 loại cây phong thủy theo tuổi, cây hoa sứ đỏ cũng hợp với người tuổi mùi nhất và cần được đặt trên bàn làm việc giúp chiêu tài lộc may mắn đồng thời mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ tuổi mùi, thuận lợi hơn trong công danh sự nghiệp.

Cây ngân hậu

Là loài cây thủy sinh ưa nước màu sắc lá xanh tươi và ngập tràn sức sống, nếu các bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn xem tuổi mùi hợp cây gì hay tuổi mùi nên trồng câu gì thì có thể lựa chọn ngân hậu, ngân hậu cũng giúp cho người tuổi này luôn được quý nhân phù hợp hay giúp sức trong mọi lĩnh vực cuộc sống hàng ngày.

Tuổi thân hợp cây gì?

Chọn cây phong thủy theo tuổi thân, trước tiên chúng ta cần hiểu đặc trưng tính cách của những người tuổi này là những người có tính cách khôn ngoan nhanh nhạy và có óc hài hước biết kiếm tiền nắm bắt thời cơ tuy nhiên tiêu xài khá hoang phí và gần như không có kế hoạch chi tiêu cụ thể, chính vì vậy chọn cây phong thủy ý nghĩa với vị trí phong thủy phù hợp sẽ giúp giữ tiền tài rất tốt.

Cây tùng bồng lai

Loài cây tùng bồng lai rất hợp với người tuổi thân, cây tùng trong phong thủy cũng tượng trưng cho sự hưng thịnh của tài lộc, người tuổi thân có thể đặt cây tùng bồng lai trong nhà để có thể hạn chế hao tiền của, chi tiêu cũng ở mức phù hợp và tránh bị lãng phí.

Cây vạn niên thanh

Bên cạnh đó loài cây vạn niên thanh được xem là loài cây phong thủy theo tuổi phù hợp với người tuổi thân giúp họ duy trì sức khỏe ổn định, giữ được các mối quan hệ tốt trong xã hội cũng như phát huy các ưu điểm về khả năng quản giao giao tiếp của họ. Cây vạn niên thanh cũng giúp mang đến nhiều tài lộc may mắn.

 

Cây tùng la hán

Tùng la hán đem đến vận may cho người tuổi thân, giữ tình cảm gia đình và đồng thời tránh cho người tuổi thân những thất thoát về mặt tiền bạc.

 

Cây phong thủy theo tuổi 2019 cho tuổi dậu

Ở mỗi năm sinh, và bản mệnh khác nhau, người tuổi dậu lại có những đặc trưng riêng về mặt tính cách và các bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn những cây phong thủy theo tuổi thật phù hợp.

 

Cây đế vương

Cây đế vương sẽ giúp cho người tuổi dậu gặp may mắn để có thể thực hiện tốt được những mục tiêu đề ra đồng thời giúp họ gặp nhiều thăng tiến trong công việc.

 

Cây sen đá nâu

Nếu bạn chưa biết tuổi tân dậu nên trồng cây gì có thể lựa chọn những loài cây có màu sắc không quá rực rỡ và có màu sắc trầm, cây sen đá nâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp tránh cho người tuổi dậu khỏi những khó khăn bất trắc trong công việc đồng thời giúp họ luôn được bình tĩnh tỉnh táo.

Ngoài ra người tuổi dậu cũng hợp vói một số các loài cây phong thủy khác như cây đế vương, cọ nhật, cúc, trúc, mai hay cau nhật, bạch mã hoàng tử và ngọc ngân. Nhưng loài sen đá để bàn vẫn luôn là lựa chọn phù hợp với người tuổi này nếu muốn thăng tiến tốt trong công việc,

 

Cây phong thủy theo tuổi tuất

Người tuổi tuất rất khôn ngoan và thông minh, họ cũng là người sống tình cảm biết đối nhân xử thế và chung thủy, tuy nhiên nhược điểm chung của những người tuổi này là giao tiếp không tốt và thường gặp khó khăn khi ở những nơi đông người,để giúp người tuổi tuất phát huy sự tự tin, các bạn có thể tìm kiếm những loài cây hợp phong thủy để phần nào mang đến may mắn mất định

 

Cây dứa cảnh nến

Loại cây này giúp cho tình cảm đôi lứa của người tuổi tuất gặp nhiều suôn sẻ và thuận lợi đồng thời có những lựa chọn sáng suốt trong cả tình yêu sự nghiệp.

Cây xương rồng

Những người tuổi tuất thường là người sống tình cảm nhưng đôi khi dễ bị mềm lòng, chính vì vậy họ cần đến sự mạnh mẽ nhiều hơn và cây xương rồng chính là loài cây phong thủy theo tuổi tượng trưng cho sự mạnh mẽ và cứng cáp, đặt cây này trên bàn làm việc giúp người tuổi tuất có ý chí và kiên định hơn trong công việc cũng như lĩnh vực tình cảm.

Một số loại cây phong thủy cho người tuổi tuất

Ngoài ra người tuổi tuất cũng có thể tham khảo và lựa chọn một số loại cây phong thủy khác như kim ngân, bạch mã hoàng tử hay vạn niên thanh

Cây phong thủy tuổi hợi

Điềm đạm, không thích bon chem , tinh tế và cẩn trọng là những đặc trưng trong nét tính cách của người tuổi hợi đồng thời luôn có những cái nhìn tích cực trong cuộc sống. Để giúp người tuổi hợi phát huy được một số ưu điểm này các bạn có thể tham khảo một số loài cây phong thủy theo tuổi sau:

Cây lan bạch chỉ

Là loài cây để bàn có khả năng thích nghi tốt với mọi môi trường, trồng cây lan bạch chỉ giúp người tuổi hợi luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Cây trầu bà xanh

Là loại cây dễ trồng và không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, các bạn có thể trồng cây trầu bà xanh trong không gian sống của mình giúp xua bỏ tà khí cũng như những vận xui, màu xanh tươi của lá cây cũng tượng trưng cho sự hy vọng và may mắn.

Cây đa búp đỏ

Với những người muốn tìm kiếm loài cây hợp phong thủy may mắn cũng như phát huy được tối đa cung tài lộc cho người tuổi hợi có thể lựa chọn đa búp đỏ.

Mỗi con giáp đều có những đặc trưng riêng trong những nét tính cách, vì vậy các bạn có thể lựa chọn cho mình cây phong thủy theo tuổi phù hợp với cá nhân giúp đem lại nhiều hơn may mắn trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Xem thêm >> Mệnh hỏa hợp cây gì nhất? 10 cây phong thủy cho người mệnh hỏa nhiều tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *