Phim Ảnh

Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị “cấm chiếu” tại Trung Quốc (Phần 2)

Không chỉ Doctor Strange 2, dưới đây là một số bom tấn Marvel từng bị cấm chiếu tại thị trường Trung Quốc do LAG.VN tổng hợp.

Cùng điểm qua một số bom tấn siêu anh hùng của nhà Marvel bị cấm chiếu tại Trung Quốc trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bộ phim siêu anh hùng Marvel bị “cấm cửa” ở Trung Quốc (Phần 1)

3. Vĩnh cửu

Chưa đầy 3 tháng sau, Vĩnh viễn trở thành bom tấn “nối gót” hai đàn anh bị Trung Quốc đưa vào “cung cấm”. Lần này, lý do khiến phim bị cấm xuất phát từ việc nữ đạo diễn gốc Hoa – Chloé Zhao bị tẩy chay ngay tại chính quê hương của mình sau khi cô có những phát ngôn không hay về đất nước trong quá khứ: “Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi còn là một Cô gái trẻ sống ở Trung Quốc. Tôi lớn lên ở một nơi bao quanh bởi sự dối trá ”- Tuyên bố gây tranh cãi của nữ đạo diễn.

>>> Xem thêm: Những bộ phim nên xem trước khi thưởng thức Doctor Strange 2

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Zhao nói rằng “Nước Mỹ không phải là quê hương của tôi”, nhưng bài đăng này lại bị viết nhầm thành “Nước Mỹ bây giờ là quê hương của tôi”, làm dấy lên làn sóng phản đối tẩy chay cô ở quê nhà. dữ dội hơn.

4. Người Nhện: Không Đường Về Nhà

Người nhện không có đường về nhà, phim kỳ diệu bị cấm ở Trung Quốc

Phần ba Người Nhện của Tom Holland đã không thể vượt qua kiểm duyệt ở Trung Quốc vì chứa những hình ảnh không phù hợp. Cụ thể, nguồn tin tiết lộ rằng hội đồng kiểm duyệt đã yêu cầu nhà làm phim loại bỏ hình ảnh tượng Nữ thần Tự do xuất hiện ở cuối phim. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Sony Pictures, Tom Rothman đã từ chối thực hiện yêu cầu này, việc loại bỏ phông nền quan trọng này sẽ khiến tính liên tục của trận chiến hoành tráng trong phần ba bị phá hủy.

KẾT THÚC

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị “cấm chiếu” tại Trung Quốc (Phần 2)

#Tổng #hợp #những #phim #siêu #anh #hùng #nhà #Marvel #bị #cấm #chiếu #tại #Trung #Quốc #Phần

Không chỉ riêng gì Doctor Strange 2, dưới đây là một số bom tấn nhà Marvel đã bị cấm chiếu tại thị trường xứ tỷ dân Trung Quốc do LAG.VN tổng hợp được.

Hãy cùng LAG.VN điểm qua một số bom tấn siêu anh hùng đến từ nhà Marvel bị cấm chiếu tại Trung Quốc tỏng bài viết dưới đây nhé!
>>> Xem thêm: Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị “cấm chiếu” tại Trung Quốc (Phần 1)
3. Eternal

Chưa đầy 3 tháng sau, Eternal lại trở thành bom tấn “nối gót” hai người anh chị em của mình bị Trung Quốc cho vào “cấm cung”. Lần này nguyên nhân khiến bộ phim bị cấm xuất phát từ vị nữ đạo diễn gốc Trung – Chloé Zhao bị tẩy chay tại chính quê hương của mình sau khi cô có phát ngôn không hay về đất nước trong quá khứ: “Mọi chuyện bắt đầu từ cái thuở tôi còn là một thiếu nữ sống tại Trung Quốc. Tôi lớn lên ở một nơi mà xung quanh toàn lời dối trá” – Phát ngôn gây nhiều tranh cãi của nữ đạo diễn. 
>>> Xem thêm: Những bộ phim bạn nên xem trước khi thưởng thức Doctor Strange 2
Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Zhao nói “nước Mỹ không phải quê hương tôi”, nhưng chia sẻ này đã bị viết nhầm thành “nước Mỹ giờ là quê hương tôi”, khiến làn sóng phản đối tẩy chay cô tại quê nhà thêm dữ dội.
4. Spider-Man: No Way Home

Phần phim thứ ba của Người Nhện Tom Holland đã không thể vượt qua kiểm duyệt tại Trung Quốc vì chứa hình ảnh không phù hợp. Cụ thể, nguồn nguồn tin tiết lộ hội đồng kiểm duyệt đã yêu cầu nhà làm phim xóa bỏ hình ảnh bức tượng Nữ thần Tự Do xuất hiện ở cuối phim. Tuy nhiên CEO Tom Rothman của Sony Pictures đã từ chối thực hiện yêu cầu này việc xóa bỏ background quan trọng này sẽ khiến cho tính liền mạch của trận đại chiến hoành tráng ở hồi ba tác phẩm  bị phá hủy.
HẾT

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.