Tài liệu

TikTok chăm chỉ xóa hơn 113 triệu video có nội dung độc hại trên nền tảng của mình

Công ty quản lý của TikTok đã và đang thực hiện rất nhiều biện pháp để có thể

Nội dung độc hại trên TikTok không còn là điều gì đó quá xa lạ đối với cộng đồng mạng toàn thế giới, từ đó có khá nhiều chỉ trích nhắm vào ByteDance với mong muốn hãng công nghệ này có thể có biện pháp thanh trừng những tác nhân ác ý này. video có nội dung độc hại ngay trên nền tảng video lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Phó chủ tịch cấp cao của Apple buộc phải từ chức vì phát ngôn “coi thường phụ nữ” trên TikTok

Và trong báo cáo hàng quý mới nhất TikTok đã xóa hơn 113 triệu video có nội dung độc hại từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022. Đây là số lượng video khổng lồ cho thấy ByteDance đang làm việc rất “hiệu quả” để xóa nội dung không lành mạnh khỏi nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Tuy nhiên, xét về số lượng video đã được đăng tải trên Tiktok, con số này chỉ chiếm 1% tổng số video mà người dùng nền tảng này đã từng tải lên. Lý do mà các video bị xóa hầu hết liên quan đến an toàn cho trẻ em, trong đó người dùng chưa đủ tuổi chiếm 44% tổng số video không đáp ứng tiêu chuẩn cộng đồng.

Xem thêm: TikTok bị hack, hơn 2 tỷ dữ liệu người dùng bị đánh cắp

Ngoài ra, 56% video còn lại bị xóa khỏi nền tảng, bao gồm nhiều lý do khác như bán hàng không trung thực, chứa hình ảnh nhạy cảm, không đúng với yêu cầu mà TikTok từng đưa ra trong danh sách điều. luật của nó.

TikTok siêng năng xóa hơn 113 triệu video có nội dung độc hại

Kể từ năm 2021, đã có khá nhiều video đăng lên TikTok bị chính công ty này “lật tẩy”, trong đó 96% video đã bị xóa trước khi người dùng nhấn nút “report”. Theo gã khổng lồ ByteDance, hãng đang tận dụng tối đa công nghệ kết hợp với con người để giúp việc sàng lọc video trở nên chính xác hơn, từ đó mang lại một không gian mạng sạch sẽ hơn cho người dùng TikTok.

Với kết quả đạt được, chúng ta cũng có thể thấy rằng hệ thống sàng lọc của TikTok đang hoạt động cực kỳ hiệu quả, ít nhất là theo tiêu chí mà nền tảng truyền thông xã hội này từng đặt ra.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

TikTok chăm chỉ xóa hơn 113 triệu video có nội dung độc hại trên nền tảng của mình

#TikTok #chăm #chỉ #xóa #hơn #triệu #video #có #nội #dung #độc #hại #trên #nền #tảng #của #mình

Công ty chủ quản của TikTok đã và đang thực hiện rất nhiều biện pháp để có thể

Những nội dung độc hại trên TikTok không còn là một điều gì đó quá xa lạ đối với cộng đồng mạng toàn thế giới, từ đó có khá nhiều những lời chỉ trích nhắm thẳng vào ByteDance với mong muốn công ty công nghệ này có thể thực hiện những biện pháp thanh trừng  những video có nội dung độc hại ngay trên nền tảng video lớn bậc nhất thế giới của mình.
Xem thêm: Phó Giám đốc cấp cao Apple bị buộc thôi việc vì phát ngôn “xem thường phụ nữ” trên TikTok
Và trong một báo cáo mới nhất của hàng mỗi quý thì TikTok dã thực hiện việc xóa hơn 113 triệu video có nội dung độc hại kể từ tháng 04 cho đến tháng 06/2022. Đây là một số lượng video khổng lồ cho thấy phía ByteDance đang làm việc rất “năng suất” để có thể loại bỏ những nội dung không lành mạnh ra khỏi nền tảng MXH của mình.

Tuy nhiên nếu xét về số lượng video đã từng được đăng tải trên Tiktok thì con số này chỉ chiếm 1% trong tổng số lượng video mà người dùng của nền tảng đã từng đăng tải lên. Nguyên do mà các video bị xóa hầu hết đều liên quan đến vấn đề an toàn cho trẻ nhỏ, với số lượng người dùng dưới tuổi vị thành niên, chiếm 44% trong tổng các video không đạt đủ tiêu chuẩn cộng đồng.
Xem thêm: TikTok bị hack, hơn 2 tỷ dữ liệu người dùng bị đánh cắp
Ngoài ra 56% số video còn lại bị gỡ khỏi nền tảng bao gồm nhiều nguyên do khác như bán hàng không trung thực, chứa đựng những hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp với yêu cầu mà TikTok từng đưa ra trong danh sách những điều luật của mình.

Kể từ năm 2021 cho đến nay, có khá nhiều những video được đăng tải lên TikTok đã bị chính công ty “thanh trừng”, trong đó có đến 96% số video đã bị xóa trước khi được những người dùng nhấn nút “tố cáo”. Theo như gã khổng lồ ByteDance cho biết thì hãng đang tận dụng tối đa công nghệ kết hợp với con người để việc sàng lọc video trở nên chính xác hơn, từ đó mang lại một không gian mạng trong sạch hơn cho người sử dụng TikTok.
Với những thành quả đạt được thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng hệ thống sàng lọc của TikTok đang hoạt động vô cùng hiệu quả, ít nhất là đúng với những tiêu chí mà nền tảng MXH này từng đưa ra.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *