Vườn

Thú chơi hoa tết đặt trước sân nhà – May mắn và tài lộc


28

Th11

Mỗi độ tết đến xuân về, nhà nhà người người đều đua nhau sắm cho mình một cặp hoa tết đặt trước nhà. Những chậu hoa tết, chậu cảnh tết dường như không thể thiếu trong khoảng thời gian đầu năm này. Những bông hoa rực rỡ khoa sắc thắm mang lại bầu không khí tưng bừng đón xuân, một sự nôn nao khó tả trong lòng của mỗi người.

Hoa màu gà

Những bông hoa màu gà đỏ rực nổi bật. Ngày nay, giống hoa màu gà được lai tạo ra nhiều màu sắc và kiểu dáng hoa khác nhau. Tuy nhiên , màu đỏ vẫn được ưa chuộng nhất. Hoa màu gà mang đến may mắn tiều tài cho gia chủ. Vào dịp đặc biệt như Tết cổ truyền mọi người vẫn rất thích chưng một cặp hoa màu gà trước nhà. Hoa màu gà không chỉ mang lại tài lộc vào nhà mà cây còn tượng trưng cho sự hy sinh cao cả, tấm lòng cao thượng của bậc tiền bối đi trước cho thế hệ sau.  Hoa màu gà với sắc đỏ thắm mang lại cảm giác ấm áp tràn đầy sức xuân.  Màu đỏ vốn là màu tượng trưng cho ngày tết. Bởi màu đỏ là màu của may mắn.


Cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi mang vị đẹp bình dị. Những bông hoa nhỏ xinh mọc chi chít trên cành trong như những ánh sao trên bầu trời. Những bông hoa khoe sắc trên nền xanh nở dần dần trong dịp tết và nở rộ thành một quả cầu vàng rực. Cúc mâm xôi có dạng hình cầu mang ý nghĩa của sự trọn vẹn, cầu mong một năm mới đầy sung túc.

hoa tết

Cúc đại đóa

Cúc đại đóa là một loài hoa được sử dụng nhiều trong ngày tết. Cúc đại đóa không chỉ được trồng chậu mà chúng còn được làm hoa cắt cành chưng trên bàn thờ gia tiên ngày tết. Nhưng bông cúc đại đóa to và vàng rực được trang trí trước cửa nhà làm sáng bừng cổng nhà. Thể hiện niềm hân hoan chào đón năm mới, chào đón khách đến thăm nhà. Hoa có màu vàng rực mang lại nhiều điềm lành, điều may cho  gia chủ.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương trồng chậu trưng trước cửa nhà ngày tết là giống hoa hướng dương khổng lồ. Một cặp hoa hướng dương nở rộ với những bông hoa tỏa tròn như mặt trời trước nhưu chào đón ánh ban mai. Mang lại bầu không khí tưới mới, bắt đầu một năm mới tươi vui và hạnh phúc.


Hoa Vạn Thọ

Hoa vạn thọ cũng là một trong những loài hoa tết được lựa chọn. Hoa vạn thọ rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Hơn thế, ý nghĩa của loài hoa này mang lại sự cát tường, may mắn tốt nhành. Chữ vạn thọ lại thiên về nghĩa tâm linh tốt đẹp. Loài hoa này là một nét đặc trưng không thể thiếu cho mùa xuân với muôn điều tốt lành. Một cặp vạn thọ  trưng trước nhà  thì không còn gì phải bàn cãi. Chính bởi những ý nghĩa này, dù cho hiện này có rất nhiều loài hoa tết mơi slaj đạc sắc hơn. Nhưng vạn thọ mãi là loài hoa không thể thiếu trong nhiều gia đình. Sự may mắn, trường thọ mà người ta tin tưởng rằng loài hoa này có thể mang tới  đã tạo nên sự hấp dẫn giữ một rừng hoa.


Xem thêm:

  • Chậu xi măng để bàn – Những mẫu chậu trồng cây nội thất đẹp
  • Chọn chậu xi măng để trồng cây giúp tăng tính thẩm mỹ
  • Cách chọn chậu xi măng cho cây cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.