Phim Ảnh

Thiết tuyến quyền của thợ may Tài Phùng Tuyệt Đỉnh Kungfu có thật sự lợi hại như trên phim?

Võ thuật của Tailor Tai Phung là một trong những môn võ đặc sắc nhất, gây được ấn tượng mạnh trong lòng người yêu Kungfu trong nhiều năm qua.

Năm 2004 có thể được coi là năm của Châu Tinh Trì khi anh xuất hiện trở lại với võ thuật phiêu lưu – hành động – hài hước Kungfu tuyệt vời và sau đó thu về doanh thu khổng lồ, với hơn 100 triệu USD trên toàn thế giới. Phim này cũng đã được tạp chí Times nằm trong danh sách 10 phim hay nhất năm 2004 và Kungfu tuyệt vời cũng giành được giải Hình ảnh đẹp nhất của hai lễ trao giải Tượng vàng, Mã kim.

các nội dung Kungfu tuyệt vời nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình chuyên môn cũng như cộng đồng người xem nhờ lối kể chuyện lôi cuốn, dựa trên câu chuyện về một cậu bé du côn hiện thực hóa ước mơ trở thành cao thủ võ thuật. Cốt truyện phim có nhiều hình tượng nhân vật “vay mượn” từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung Nó cũng là một cái gì đó đáng chú ý.

Không chỉ là nhân vật chính A Tinh rằng nhiều nhân vật chính trong Nhà trọ Chong Heo, gồm vợ chồng chủ đất, phu khuân vác Khúc Lục Cường, người bán hủ tiếu Du Tắc Quai hay Mr. Nhà may Tài Phụng Nó cũng đã nhận được sự yêu thích lớn của khán giả trong nhiều năm qua.

Và khi theo dõi những nhân vật này, hẳn nhiều người cũng phải chú ý đến những chiêu thức võ công đặc biệt của họ, điển hình nhất là người thợ may. Tai Phung với những chiếc vòng tay bằng sắt của mình. Người thợ may thoạt đầu có dáng người khá ẻo lả, nhưng trên thực tế, anh ta là một bậc thầy. Đặt đúng dòng sau đó Hồng Gia – một giáo phái Võ thuật cổ truyền trung quốc. Tính năng đặc biệt của môn phái Hồng Gia đó là nó Đặt đúng dòng với vũ khí là vòng sắt hoặc vòng đồng (dây chuyền sắt).

Món ăn cũ này trông đơn giản và kém linh hoạt, nhưng khi Tai Phung Có thể tái sử dụng cho thấy kết quả đáng kinh ngạc. Những đòn tấn công của vị võ sư này mạnh đến nỗi kẻ địch nếu không may bị dính đòn có thể tử vong bất cứ lúc nào. Khi trở về chế độ phòng thủ, dây sắt có thể kẹp chặt hoặc lấy đi vũ khí của đối thủ.

sức mạnh thực sự của kung fu kung fu

Theo trang Baike chia sẻ Đặt đúng dòng có triết lý cứng rắn mà lưỡng dụng, lấy sắt làm cứng, hình tròn là biểu tượng của sự mềm mỏng, có thể nói cứng và mềm là tinh tế, vừa cứng vừa mềm. Khi hành nghề, các đệ tử của Hồng gia phải đeo vòng tay, mỗi vòng có khối lượng ít nhất 350 gram và mỗi tay sẽ phải đeo ít nhất 2 chiếc vòng. Trình độ của một người tập luyện Iron Line Fist được xác định bởi số lượng vòng tay mà họ đeo.

Iron Line Fist tuy đa dụng, sát thương mạnh nhưng nó phụ thuộc khá nhiều vào trình độ và thể lực của người tập. Nếu chỉ biết đến bộ môn này và tự tập theo sách báo, phim ảnh thì rất dễ bị chấn thương và gây nguy hiểm cho người tập.

sức mạnh thực sự của kung fu kung fu

Nam diễn viên tự đóng vai anh thợ may Tài Phụng – Triệu Chi Lăng cũng được biết đến là một tên tuổi lớn trong làng võ thuật Trung Quốc. Được biết, cha ruột của Triệu Chi Lăng là đệ tử của Lâm Thế Vinh, học trò xuất sắc của Hoàng Phi Hồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Triệu Chi Lăng là thần tượng của con thuyền huyền thoại Hoàng Phi Hồng.

Triệu Chí Long là cao thủ Hồng quyền và ông cũng là người sáng lập Hiệp hội Hồng Kông quốc tế Triệu Chi Lăng với hơn 200.000 môn sinh trong và ngoài nước.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Thiết tuyến quyền của thợ may Tài Phùng Tuyệt Đỉnh Kungfu có thật sự lợi hại như trên phim?

#Thiết #tuyến #quyền #của #thợ #Tài #Phùng #Tuyệt #Đỉnh #Kungfu #có #thật #sự #lợi #hại #như #trên #phim

Thiết tuyến quyền của thợ may Tài Phùng là một trong những môn võ thuật vô cùng dặc sắc, gây ấn tượng mạnh mẽ với những người yêu thích Tuyệt Đỉnh Kungfu trong suốt nhiều năm qua

Năm 2004 có thể được xem là năm của Châu Tinh Trì khi ông đã tái xuất với phiêu phẩm võ thuật – hành động – hài hước Tuyệt Đỉnh Kungfu để rồi thu về doanh thu cực khủng, với hơn 100 triệu USD toàn cầu. Bộ phim này cũng đã được tạp chí Times đưa vào danh sách 10 bộ phim xuất sắc nhất năm 2004 và Tuyệt Đỉnh Kungfu cũng đoạt giải thưởng Phim hay nhất của hai lễ trao giải Kim Tượng, Kim Mã.
Nội dung của Tuyệt Đỉnh Kungfu nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình chuyên môn cũng như là cộng đồng người xem bởi lối kể chuyện duyên dáng, trên nền câu chuyện về một gã trai lưu manh thực hiện ước mơ trở thành cao thủ võ thuật của mình. Tình tiết của phim có nhiều hình tượng nhân vật được “vay mượn” từ tiểu thuyết võ thuật Kim Dung cũng là một thứ đáng chú ý.
Không chỉ nhân vật chính A Tinh mà nhiều nhân vật cao thủ trong xóm trọ Chuồng Heo, bao gồm vợ chồng bà chủ đất, anh khuân vác Khổ Lực Cường, chú bán mỳ Du Tạc Quẩy hay ông thợ may Tài Phùng cũng nhận được sự yêu quý hết mực của khán giả trong suốt nhiều năm trời.

Và khi theo dõi những nhân vật này thì nhiều người chắc hẳn cũng để ý đến những chiêu thức võ thuật đặc biệt của họ, điển hình nhất chính là thợ may Tài Phùng với những chiếc vòng sắt đeo tay của mình. Ông thợ may ban đầu có dáng điệu khá ẻo lả nhưng trên thực tế, ông lại là một cao thủ Thiết tuyến quyền của Hồng Gia – một tông phái võ thuật cổ truyền Trung Quốc. Điểm đặc biệt của tông phái Hồng Gia đó chính chính Thiết tuyến quyền với vũ khí là những vòng sắt hoặc vòng đồng (thiết tuyến).
Món cũ khí này trông đơn giản và kém linh hoạt nhưng khi được Tài Phùng sử dụng lại thể hiện được sự hiệu quả đến không ngờ. Những đòn tấn công của vị võ sư này mạnh đến mức nếu kẻ địch không may trúng đòn có thể tử nạn bất kì lúc nào. Lúc quay về trang thái phòng thủ thì thiết tuyến có thể kẹp chặt lại hoặc tước đi vũ khí của đối phương.

Theo như trang Baike chia sẻ thì Thiết tuyến quyền có triết lý là cương nhu nhưng lưỡng dụng, lấy sắt là cương, vòng tròn là biểu tượng của nhu, vì thế mà chúng ta có thể nói rằng cương nhu tương tế, vừa cương vừa nhu. Những đệ tử của Hồng Gia mỗi khi luyện tập phải đeo những chiếc vòng tay lên, mỗi chiếc vòng có trọng lượng ít nhất là 350 gram và mỗi tay sẽ phải đeo ít nhất 2 vòng. Trình độ của một người luyện tập Thiết tuyến quyền được xác định dựa vào số lượng vòng tay mà họ đeo.
Thiết tuyến quyền tuy đa dụng, sát thương mạnh mẽ nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào sự thành thạo và thể lực của người luyện tập. Nếu chỉ biết đến bộ môn này và tự tập theo sách vở hay phim ảnh rất dễ dần đến tình trạng chấn thương, gây nguy hiểm đến người luyện tập.

Bản thân nam diễn viên thủ vai người thợ may Tài Phùng – Triệu Chí Lăng cũng được biết đến như là một tên tuổi lớn của làng võ thuật Trung Hoa. Được biết cha ruột của Triệu Chí Lăng là đồ đệ của Lâm Thế Vinh, học trò xuất sắc của Hoàng Phi Hồng. Điều này cũng đồng  nghĩa với việc Triệu Chí Lăng là một đồ tôn của thuyền thoại Hoàng Phi Hồng.
Triệu Chí Long là một đại sư về Hồng Quyền và ông cũng chính là người sáng lập nên Hiệp hội Hồng quyền quốc tế Triệu Chí Lăng với hơn 200 nghìn đệ tử khắp trong và ngoài nước.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.