Giáo Dục

Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em

Mỗi người đều có công việc của riêng mình. Vì vậy, hôm nay, hatienvenicevillas.com.vn sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết được 4-5 câu kể về công việc hàng ngày của một người thân của em.

Nói về công việc hàng ngày của người thân của bạn

Tài liệu gồm 8 đoạn văn mẫu lớp 2 dưới đây, các em học sinh sẽ có thêm tư liệu để tham khảo cho bài soạn của mình.

Viết 4-5 câu kể về công việc hàng ngày của một người thân của em

  • Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 1
  • Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 2
  • Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 3

Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 1

Mẹ tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ. Buổi sáng, mẹ dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho mọi người. Sau đó, mẹ đưa tôi đi học rồi mới đi làm. Buổi trưa, mẹ nấu bữa tối cho cả nhà. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 2

Cha tôi là bác sĩ. Mỗi ngày, cha tôi dậy sớm. Bố đi tập thể dục, sau đó về nhà tắm rửa và ăn sáng. Sau đó, bố sẽ đi làm. Công việc của bố rất bận. Những lúc rảnh rỗi, bố thường dạy tôi học. Tôi yêu bố tôi rất nhiều.

Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 3

Ông tôi bảy mươi sáu tuổi. Trước đây anh làm cán bộ xã. Mỗi ngày, anh ấy dậy sớm. Sau đó, anh ấy sẽ đi đến phòng tập thể dục. Vào buổi trưa, anh sẽ chăm sóc cây cối trong vườn. Vào buổi chiều, anh ấy sẽ đi đánh cờ với một số bạn bè trong xóm. Tôi yêu ông tôi rất nhiều.

Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 4

Hàng ngày, công việc của mẹ tôi rất bận rộn. Vào buổi sáng, mẹ sẽ chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Sau đó, mẹ tôi sẽ đưa tôi đi học và đi làm ở công ty. Chiều mẹ lại nấu cơm. Sau đó, mẹ tôi cũng dọn dẹp nhà cửa. Em rất thương mẹ nên thường giúp mẹ việc nhà.

Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 5

Em gái tôi là sinh viên đại học. Mỗi ngày, cô ấy dậy từ rất sớm. Ăn sáng xong, cô đến trường học bài. Vào buổi chiều, cô sẽ giúp mẹ làm việc nhà như nấu ăn, rửa bát, giặt quần áo. Cuối tuần, tôi sẽ đi học bơi. Tôi mong bạn sẽ học tốt và luôn hạnh phúc.

Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 6

Cha tôi là bác sĩ. Bố đang làm việc tại bệnh viện thành phố. Hàng ngày, bố tôi phải đến bệnh viện để làm việc. Bố sẽ khám và điều trị cho mọi người. Có lúc, bố tôi phải nằm viện để túc trực. Tuy nhiên, bố rất yêu thích công việc của mình. Và tôi rất tự hào về bố tôi.

Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 7

Chị Thu Hà là nhà thiết kế thời trang. Phòng của cô ấy luôn đầy ắp những bức vẽ. Hàng ngày, cô ngồi vẽ các mẫu trang phục. Đôi khi, cô ấy còn tự tay may hoặc trang trí chúng. Những bộ trang phục do cô thiết kế đều rất đẹp. Tôi rất ngưỡng mộ và yêu quý cô ấy.

Kể về công việc hàng ngày của người thân – Văn mẫu 8

Chú Quân là bác bảo vệ của trường em. Công việc của tôi là trông coi trường học. Mỗi ngày, bạn sẽ dậy sớm để mở cổng trường cho chúng tôi. Bác rất tốt bụng và thân thiện. Tôi cảm thấy yêu và tôn trọng bạn.

Xem chi tiết bài viết

Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #về #công #việc #hằng #ngày #của #một #người #thân #của


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.