Giáo Dục

Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn

Tham gia các hoạt động cùng bạn sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, cũng như những kỷ niệm với bạn bè. Vì vậy, hatienvenicevillas.com.vn sẽ cung cấp bài viết Tập làm văn lớp 2: Kể về một hoạt động mà em cùng các bạn tham gia.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng với bạn bè của mình

Nội dung tài liệu gồm sơ đồ tư duy và 24 bài văn mẫu, dành cho các em học sinh lớp 2. Mời các bạn tham khảo bên dưới để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Đề bài: Viết 3-4 câu kể về một hoạt động mà em tham gia cùng các bạn.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng với bạn bè của mình

 • Sơ đồ tư duy kể về các hoạt động tôi tham gia cùng bạn bè
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mô hình 1
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mô hình 2
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mô hình 3
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng với bạn bè của mình – Mô hình 4
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 5
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 6
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 7
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 8
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 9
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 10
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 11
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 12
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 13
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 14
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 15
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 16
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 17
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 18
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 19
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 20
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 21
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 22
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 23
 • Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 24

Sơ đồ tư duy kể về các hoạt động tôi tham gia cùng bạn bè

Bản đồ tư duy kể về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè
Bản đồ tư duy kể về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mô hình 1

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã tổ chức gặp mặt. Lớp mình đóng góp một tiết mục văn nghệ. Chúng ta sẽ hát bài “Bụi bột”. Cả nhóm đã luyện tập rất chăm chỉ trong một tuần. Buổi biểu diễn rất thành công. Tôi cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mô hình 2

Buổi sáng, lớp tôi có tiết thể dục. Cô giáo có việc bận nên cả lớp phải tự xoay xở. Chúng tôi đi xuống phòng tập thể dục. Mỗi bạn có một hoạt động khác nhau. Tôi và Thu chơi đá bóng. Cả hai đều cạnh tranh. Cuối cùng, Thu đã chiến thắng. Dù cảm thấy khá mệt nhưng tôi rất vui.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mô hình 3

Vào ngày tết trung thu, trường em tổ chức “Đêm hội trăng rằm”. Học sinh toàn trường được hoan nghênh tham gia. 7h30 mẹ đưa em đến trường. Đúng tám giờ, các tiết mục văn nghệ được trình diễn. Tiếp theo, chị Hằng và chú Quài xuất hiện để giới thiệu chương trình. Sau đó, chúng tôi còn được xem múa lân, chơi trò chơi và phá cỗ. Tết Trung thu thật ý nghĩa.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng với bạn bè của mình – Mô hình 4

Hôm nay tổng giám đốc phát động phong trào “Áo ấm cho em”. Chúng tôi đã mang theo sách và quần áo để ủng hộ. Là một lớp, hãy phân loại cùng nhau, sau đó sắp xếp ngăn nắp. Sau đó, lớp trưởng và một số bạn nam đưa cho tổng phụ trách. Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 5

Hôm nay trường em tổ chức tết trung thu. Tất cả học sinh trong trường đều được hoan nghênh tham dự. Các tiết mục văn nghệ lần lượt diễn ra. Sau đó, chúng mình được tham gia trò chơi chị Hằng và chú Quài. Cuối cùng, tôi và các bạn quay lại lớp để phá cỗ. Tôi cảm thấy rất vui và hào hứng.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 6

Tuần trước, trường tôi tổ chức một câu lạc bộ sức khỏe. Các thành viên trong lớp tôi tham gia nhiều môn thể thao khác nhau. Em đã cùng các bạn tham gia cuộc thi kéo co. Đối thủ của chúng ta là lớp 2C. Chúng tôi đã cố gắng hết sức. Sau ba hiệp thi, lớp tôi đã giành chiến thắng. Tôi cảm thấy vui vì kết quả này.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 7

Giờ ra chơi, tôi cùng các bạn ra sân trường. Chúng tôi chơi đá bóng cùng nhau. Bốn nhóm thi đấu với nhau. Mình cùng nhóm với Lan Anh. Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn. Sau mười lăm phút thi đấu, Lan Anh đã giành chiến thắng. Giờ ra chơi hôm đó rất vui.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 8

Hưởng ứng ngày nhà giáo Việt Nam, lớp mình sẽ tham gia biểu diễn văn nghệ. Cả lớp sẽ biểu diễn bài “Bột”. Tôi và các bạn trong đội văn nghệ cùng nhau tập luyện rất hăng say. Tôi hy vọng chương trình sẽ được mọi người thích.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 9

Cuối tuần trước, trường tôi tổ chức một chuyến đi dã ngoại. Chúng tôi sẽ đi thăm lăng Bác, hồ Hoàn Kiếm và công viên nước Hồ Tây. Tôi và các bạn trong lớp đã có những hoạt động rất bổ ích. Các trò chơi vận động như ném bóng nước, nhảy bao bố… giúp chúng em cảm thấy thích thú. Tôi đã có một chuyến du lịch rất thú vị.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 10

Hôm qua, trường tôi tổ chức hội khỏe. Các thành viên trong lớp tôi tham gia các cuộc thi. Lớp tôi đã đạt được nhiều giải thưởng. Đặc biệt, em và các bạn trong cuộc thi kéo co của lớp 3A. Chúng tôi đã chiến đấu hết mình và giành chiến thắng. Tôi đã cảm thấy rất là hạnh phúc.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 11

Tuần trước, trường em đã phát động chương trình “Vì trung tâm của gia đình”. Tôi và các bạn trong lớp tích cực tham gia ủng hộ. Cả lớp đã quyên góp được nhiều sách vở, quần áo. Chúng tôi đã sắp xếp mọi thứ cẩn thận và mang nó đến trường. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi làm tốt công việc của mình.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 12

Hôm nay, lớp mình chủ nhiệm trong tuần. Lớp trưởng giao cho mỗi nhóm một công việc cụ thể. Đội thứ hai của tôi sẽ phụ trách dọn dẹp sân trường. Buổi sáng, chúng tôi đến trường từ rất sớm. Mỗi bạn một công việc: quét sân, nhặt rác, tưới cây. Các thành viên trong nhóm đều rất nhiệt tình. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 13

Thứ sáu tuần này, trường tôi tổ chức Tết Trung thu. Chúng tôi được xem các tiết mục văn nghệ, múa lân rất vui nhộn. Sau đó, nhà trường tổ chức hội thi xếp mâm ngũ quả giữa các khối lớp. Tôi và một số bạn khác đại diện cho lớp tham gia. Sau ba mươi phút, mâm ngũ quả đã hoàn thành. Chúng tôi đã giành được vị trí thứ hai. Tôi cảm thấy rất tốt và hạnh phúc.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 14

Tuần trước, trường tôi tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Tôi đã cùng các bạn trong lớp tham gia một cuộc thi kéo co. Đội của lớp bạn sẽ đấu với đội 2B. Mỗi đội có mười người tham gia. Đội chiến thắng sẽ tiến vào trận chung kết. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi. Cuối cùng, lớp tôi đã chiến thắng. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 15

Hôm qua, em và một số bạn trong lớp đã ở lại dọn dẹp lớp học. Đầu tiên, chúng ta dọn dẹp lớp học. Sau đó, cả nhóm cũng lau sạch cửa sổ. Một số bạn phụ trách chăm sóc chậu bên ngoài. Sau khoảng một giờ, lớp học trở nên sạch sẽ, khang trang hơn. Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 16

Thứ sáu tuần này, lớp mình sẽ tổ chức buổi tổng vệ sinh. Lớp trưởng giao nhiệm vụ cho từng nhóm. Đội một sẽ dọn dẹp lớp học. Nhóm hai lau bàn, ghế, cửa sổ. Nhóm thứ ba sẽ phải chăm sóc người trồng cây của lớp. Chúng tôi làm việc chăm chỉ cùng nhau. Sau buổi làm việc, tôi cảm thấy rất vui.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 17

Chủ nhật tuần này, trường mình tổ chức đi tham quan dã ngoại. Tất cả các thành viên trong lớp đều tham gia. Đầu tiên, chúng tôi đến thăm lăng Bác. Sau đó cả lớp còn được tham quan vườn bách thú, công viên nước Hồ Tây. Cả lớp đã có với nhau rất nhiều kỉ niệm đẹp. Chúng tôi cũng đã chụp rất nhiều ảnh kỷ niệm. Sau chuyến tham quan, tôi cảm thấy rất vui.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 18

Vừa qua trường em có tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Tiết mục văn nghệ của lớp tôi đã vượt qua vòng sơ khảo và được trình bày trong đêm chung kết. Cả nhóm đã luyện tập rất chăm chỉ trong một tuần. Buổi biểu diễn rất thành công. Lớp tôi đạt giải nhì. Chúng tôi rất vui và tự hào.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 19

Hôm nay lớp mình có tiết thể dục buổi sáng. Cô giáo cho cả lớp tự làm trong mười lăm phút cuối tiết học. Hằng và tôi đá bóng cùng nhau. Chúng tôi đã chơi ba trò chơi. Cuối cùng thì Hằng đã chiến thắng. Dù cảm thấy khá mệt nhưng tôi rất vui.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 20

Tối nay, tôi được tham gia “Đêm hội trăng rằm”. Từ 7h30, tôi và các bạn trong xóm đã đến nhà văn hóa. Nhiều em nhỏ đã được bố mẹ đưa đến. Đúng tám giờ, chị Hằng và chú Quài xuất hiện để giới thiệu chương trình. Chúng tôi được xem múa lân, chơi trò chơi và phá cỗ. Tết Trung thu thật ý nghĩa.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 21

Vừa rồi trường em phát động phong trào “Ủng hộ trẻ em vùng cao”. Cả lớp nhiệt tình hưởng ứng. Chúng tôi đã mang theo sách và quần áo để ủng hộ. Cả lớp cùng nhau phân loại và đóng gói đồ dùng. Sau đó, lớp trưởng và một số bạn nam đưa cho tổng phụ trách. Tôi nghĩ điều này rất có ý nghĩa.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 22

Sáng chủ nhật, trường tôi tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Tôi tham gia kéo co với các bạn trong lớp. Chúng ta sẽ thi đấu với lớp 2C. Đội thắng sẽ tiến vào tứ kết. Nhiều bạn trong lớp đã đến xem và cổ vũ. Cuối cùng, lớp tôi đã chiến thắng. Cả đoàn rất vui.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động mà bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 23

Hôm nay, trường tôi tổ chức một chuyến đi tham quan thực tế. Chúng tôi được vào thăm Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Bảy giờ, xe đến nơi. Chúng tôi được tham quan những ngôi nhà của người dân tộc. Sau đó, cả lớp cùng chơi trò chơi dân gian. Tôi đã có một chuyến du lịch rất thú vị.

Kể cho tôi nghe về một hoạt động bạn tham gia cùng bạn bè – Mẫu 24

Giờ ra chơi hôm nay, em và các bạn xuống sân trường chơi trò nhảy dây. Chúng tôi chơi oẳn tù tì để quyết định xem ai sẽ làm. Hoa và Hà phải làm trước. Cả nhóm vừa chơi vừa trò chuyện vui vẻ. Mười lăm phút giải lao trôi qua nhanh chóng nhưng nó rất bổ ích.

Xem chi tiết bài viết

Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động em tham gia cùng các bạn

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #kể #về #một #hoạt #động #tham #gia #cùng #các #bạn


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *