Mẹo vặt gia đình

Tại sao phòng tắm lại có vách ngăn ướt? Nguyên nhân sâu xa chắc chắn bạn không nghĩ tới

Việc tách biệt phòng tắm thành 2 khu vực riêng biệt khô và ướt là giải pháp hiệu quả để không gian này luôn sạch sẽ và khô ráo.

Phòng tắm – không gian thường xuyên bị ẩm ướt và nấm mốc xuất hiện, chính vì vậy việc tách biệt phòng tắm thành 2 khu vực riêng biệt – khô và ướt là giải pháp hữu hiệu để không gian này luôn sạch sẽ và khô ráo…

Trong đó, tất cả các hoạt động trong khu vực ướt bao gồm (vòi sen, bồn tắm) thường xuyên phải tiếp xúc với nước để phục vụ tắm giặt, còn khu vực khô bao gồm (tủ lavabo, bồn cầu) thường được bố trí ngay cạnh cửa ra vào, chính vì vậy khu vực này cần phải giữ khô ráo để phục vụ cho các hoạt động như thay đồ, trang điểm và vệ sinh cá nhân. Vậy tại sao phải bố trí phòng tắm thành 2 khu vực riêng biệt như vậy? 5 điều sau đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên:

Các khu vực tách biệt, không can thiệp vào nhau

Khu vực tắm rửa, khu giặt giũ, khu rửa mặt và khu vệ sinh – 4 khu vực chức năng này trong phòng tắm nếu tách biệt thành các không gian riêng thì chúng sẽ không ảnh hưởng đến nhau. 2 người có thể làm những việc mình muốn mà không cần phải chờ đợi.

Tại sao phòng tắm lại có vách ngăn ướt? Nguyên nhân sâu xa chắc chắn bạn không nghĩ tới - 1

Việc phân chia giúp các khu vực không can thiệp vào nhau.

An toàn và không trơn trượt, dễ dàng làm sạch

Ưu điểm lớn nhất của việc tách khô và ướt là phòng tắm được phân biệt với các khu vực khác, khi tắm sẽ không có nước bắn ra khắp nơi, sàn nhà khô ráo, chống trơn trượt nên không lo người lớn tuổi và trẻ em bị trượt. Hơn nữa, không có nhiều khu vực cần được làm sạch sau khi tách khô và ướt, miễn là khu vực khô được lau bằng giẻ.

Phải nói, việc phân chia phòng tắm thành 2 khu chức năng khô – ướt giúp sử dụng thuận tiện, bạn sẽ không còn chịu cảnh ngay từ khi đặt chân vào phòng tắm đã bị ướt, vô hình tạo cảm giác khó chịu, ngoài ra rất dễ trơn trượt… tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ngoài ra, bạn hãy thử nghĩ xem, nếu phòng tắm nhà bạn không chia khu riêng, chắc chắn căn phòng sẽ luôn trong tình trạng ẩm ướt đặc biệt là trong các khu chung cư, nhà phố ít chú trọng đến vấn đề thông gió, về lâu dài sẽ sẽ bị ẩm mốc nghiêm trọng và tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe người sử dụng.

Tại sao phòng tắm lại có vách ngăn ướt? Nguyên nhân sâu xa chắc chắn bạn không nghĩ tới - 2

Giúp không gian sạch sẽ, không bị trơn trượt, ẩm ướt.

Bảo vệ thiết bị, đồ vật trong nhà tắm

Trong nhà tắm thường có máy giặt, tủ đựng đồ. Nếu không phân chia khu vực khô và ướt riêng sẽ khiến nước bắn vào hoặc tác động của hơi nước sẽ bị ẩm, hoen gỉ, mốc, lâu ngày khiến các bộ phận của máy giặt bị hư hỏng, tủ đựng đồ bị ăn mòn. Sự tách biệt sẽ giúp các vật dụng trong nhà tắm bền và có tuổi thọ lâu hơn.

Tại sao phòng tắm lại có vách ngăn ướt? Nguyên nhân sâu xa chắc chắn bạn không nghĩ tới - 3

Bảo vệ các vật dụng trong nhà tắm như máy giặt, tủ.

Nước ấm tốt hơn khi tắm

Nếu tách được khu vực ướt và khô, có buồng tắm riêng thì khi tắm sẽ tỏa nhiệt nhanh hơn, đặc biệt là vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy ấm áp và dễ chịu, không bị lạnh.

Tại sao phòng tắm lại có vách ngăn ướt? Nguyên nhân sâu xa chắc chắn bạn không nghĩ tới - 4

Mang tính thẩm mỹ cao

Thiết kế phòng tắm với 2 khu vực khô và ướt không chỉ là giải pháp an toàn, tiện lợi mà chúng còn thể hiện được sự hiện đại và tính thẩm mỹ cao trong thiết kế.

Đối với nhà tắm có diện tích sử dụng không lớn thì dùng vách ngăn có thể tách được khu vệ sinh với phòng tắm riêng rẽ. Điều này không chỉ tiết kiệm được không gian sử dụng mà còn đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát vì khi tắm bạn sẽ không còn cần để ý tới các vật dụng ở bên ngoài vách ngăn phòng tắm, bạn có thể đưa vòi sen về mọi hướng mà không lo sẽ làm ướt những thứ ở bên ngoài.

Tại sao phòng tắm lại có vách ngăn ướt? Nguyên nhân sâu xa chắc chắn bạn không nghĩ tới - 5

Tại sao phòng tắm lại có vách ngăn ướt? Nguyên nhân sâu xa chắc chắn bạn không nghĩ tới - 6

Việc phân chia khu vực khiến phòng tắm sạch đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *