Không gian đẹp

Tại sao người giàu lại chuyển về chung cư ở tầng cao thay vì biệt thự? Có 3 lý do

Khi sống trong các nhà tòa nhà chọc trời và quản lý một tài sản cao cấp, chủ nhân có thể tận hưởng cuộc sống hiện đại, chất lượng cao.

Những năm gần đây, nhiều người giàu sống ở biệt thự bắt đầu có nhu cầu chuyển về chung cư cao tầng. Tại sao lại như vậy? Có 3 lý do quan trọng sau:

Chung cư đầy tiện ích

Nhiều người giàu có thích sống trong các căn hộ cao cấp trong thành phố. Vì các căn hộ này an toàn, hệ thống giao thông xung quanh đã phát triển, cơ sở hạ tầng được xây dựng hoàn thiện kèm các các tiện ích cho cuộc sống…

Khi sống trong các nhà tòa nhà chọc trời và quản lý một tài sản cao cấp, chủ nhân có thể tận hưởng cuộc sống hiện đại, chất lượng cao. Những căn hộ cao cấp này có giá đắt hơn, thêm vào đó là đóng các khoản phí quản lý, phí đỗ xe hàng tháng, thường thì những nhóm có thu nhập trung bình khó có thể trả những chi phí này.

Vị trí chung cư thuận tiện

Trước hết, nếu muốn mua một nhà biệt thự, người giàu sẽ ưu tiên ở trong khu biệt thự có quy hoạch hiện đại và thông minh, tuy nhiên đây lại thường là những khu ở tương đối xa trung tâm thành phố, sống ở một nơi như vậy, mặc dù yên tĩnh, nhưng đi lại rất bất tiện.

Biệt thự nằm ở khu vực hẻo lánh và cách xa các khu tiện ích. Các khu tiện ích xung quanh biệt thự chủ yếu là các nhà hàng cao cấp nhưng lại thiếu các trung tâm mua sắm và khu vui chơi giải trí cấp thấp.

Tại sao người giàu lại chuyển về chung cư ở tầng cao thay vì biệt thự? Có 3 lý do - 2

Những người sống trong biệt thự thường phải lái xe ra ngoài nếu họ muốn đi siêu thị hoặc cắt tóc, bởi vì trong hầu hết các trường hợp, không có trung tâm mua sắm xung quanh biệt thự. Thông thường chỉ trung tâm thành phố mới tập trung trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm và các cơ sở hỗ trợ khác. Do đó, đây là bất tiện đầu tiên khi sống trong biệt thự.

Vì vậy địa điểm cũng là lý do quan trọng để một số người giàu không mua biệt thự mà chọn ở các tòa nhà cao tầng.

Dọn dẹp tốn thời gian, công sức

Đối với một căn biệt thự, việc dọn dẹp thực sự là một vấn đề rất rắc rối, bởi vì có ít nhất hai đến ba tầng. Sẽ rất bất tiện khi làm sạch một tòa nhà như vậy. Vì vậy, trong trường hợp này, chủ nhà sẽ phải mất rất nhiều tiền để thuê công ty vệ sinh chuyên nghiệp dọn dẹp nhà.

Diện tích của những căn biệt thự rất lớn, thậm chí vài trăm mét vuông, không thể tự dọn dẹp. Chủ biệt thự chỉ có thể nhờ người dọn dẹp vệ sinh, nhưng với diện tích lớn như vậy thì giá dọn dẹp không hề thấp.

Tại sao người giàu lại chuyển về chung cư ở tầng cao thay vì biệt thự? Có 3 lý do - 3

Hơn nữa, các biệt thự đều có sân, chủ nhà phải thường xuyên bảo dưỡng cây xanh trong sân cũng đòi hỏi sự đầu tư nhiều. Vì vậy, mua biệt thự không chỉ đơn thuần là mua ở giai đoạn đầu mà còn là khoản đầu tư lớn cho giai đoạn sau.

Điều này không chỉ gây nguy cơ mất an toàn nhất định, mà còn làm tăng chi phí chi tiêu của gia đình. Ngay cả khi giàu hơn, nhiều người vẫn quan niệm không cần phải chi trả cho điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *