Phong thủy

Tác dụng của cây kim ngân trong phong thủy và trong thực tiễn

Cây kim ngân là một loại cây cảnh khá quen thuộc ở Việt Nam được rất nhiều người lựa chọn làm cây trang trí trong nhà, cây để bàn làm việc, cây đặt trong phòng khách hay dùng làm cây phong thủy. Nếu nói về tác dụng của cây kim ngân trong thực tiễn thì loại cây này cũng giúp lọc không khí mang lại bầu không khí trong lành cho khu vực đặt cây. Bên cạnh đó, cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi nhất định giúp khu vực đặt cây không bị muỗi trú ngụ. Còn nếu nói về tác dụng của cây kim ngân trong phong thủy thì đây là một cây phong thủy tốt được sử dụng nhiều với tác dụng giúp gia chủ hút tài lộc, gặp nhiều may mắn, gia đình thuận hòa hạnh phúc.

  • Các bệnh thường gặp ở cây Kim Ngân
  • Cây Kim Ngân hợp tuổi nào? mệnh nào
  • Ý nghĩa của cây kim ngân
  • Cây hợp mệnh kim 1993
  • Cây hợp tuổi giáp tuất 1994
Cây kim ngânCây kim ngân

Tác dụng của cây kim ngân trong thực tiễn

Như vừa nói ở trên, cây kim ngân trong thực tiễn cũng là một loại cây xanh có tác dụng giúp thanh lộc không khí mang lại bầu không khí trong lành ở khu vực trồng cây. Mặc dù cây kim ngân trồng làm cảnh không có cành lá rậm rạp nhưng cây kim ngân có lá xanh tốt quanh năm nên ở những khu vực trồng cây, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bên cạnh tác dụng thanh lọc không khí, cây kim ngân được những người trồng cây cảnh tạo thành những dáng cây rất đẹp và độc đáo như dáng thân đơn gọi là Trụ Thiên, dáng cây 3 gốc chụm lại gọi là Tam Tài hoặc kiểu 5 gốc xoắn lại với nhau tạo thành thế Ngũ Phúc. Chính vì thế, cây kim ngân có tác dụng làm cây cảnh trang trí sân vườn và trang trí trong nhà rất phù hợp, đẹp mắt.

Ngoài tác dụng lọc không khí và làm cây trang trí, cây kim ngân còn có đặc tính rất đặc biệt đó là đuổi muỗi. Mặc dù có tác dụng đuổi muỗi nhưng các bạn cũng không nên quá kỳ vọng vào việc đặt cây ở đâu thì muỗi không dám lại gần. Thực tế là cây kim ngân tản ra một hợp chất có mùi khiến muỗi khó chịu và bay đi nhưng tác dụng đuổi muỗi này cũng chỉ tương đối mà thôi.

Cây kim ngânTác dụng của cây kim ngân

Tác dụng cây kim ngân trong phong thủy

Cây kim ngân trong phong thủy được đánh giá là cây có ý nghĩa tốt giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà, mang đến sự thịnh vượng, may mắn, gia đình sung túc, thuận hòa. Cây kim ngân được xếp vào nhóm cây mang năng lượng dương dồi dào phù hợp đặt ở phòng khách, đặt trên bàn uống nước, đặt trong phòng làm việc hoặc đặt trên bàn làm việc đều rất tốt.

Thông thường, cây kim ngân đặt trên bàn làm việc thì nên đặt cây có dáng bonsai với một thân theo thế Trụ Thiên giúp người trồng mang lại động lực trong công việc, thể hiện hoài bão lớn và có nhiều thành công. Cây kim ngân đặt trên bàn uông nước hoặc các vị trí nhỏ hẹp thì chỉ nên chọn loại cây nhỏ dáng một hoặc 3 thân là phù hợp.

Cây kim ngânCây kim ngân

Cây kim ngân đặt trong phòng làm việc nếu chọn dáng cây to thì nên chọn cây có 3 gốc tượng trưng cho Tam Tài là Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Nhiều người còn cho rằng 3 cây kim ngân trồng trong chậu thể hiện chi Phúc Lộc Thọ. Dù là ý nghĩa nào thì cây loại này cũng rất phù hợp đặt ở phòng làm việc.

Cây kim ngân nếu đặt ở phòng khách mà có vị trí đủ rộng thì bạn nên chọn các cây có 5 thân uốn với nhau thành dáng thắt bím. Kiểu cây này thể hiện cho Ngũ Phúc gồm Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang. Cây kim tiền 5 gốc thắt bím không chỉ mang lại tài lộc mà còn thể hiện sự đoàn kết hòa thuận trong gia đình.

Cây kim ngânCây kim ngân

Như vậy, qua những giải thích ở trên chắc bạn đã biết tác dụng của cây kim ngân rồi phải không. Một lưu ý nhỏ cho những ai chọn cây kim ngân làm cây phong thủy đó là cây kim ngân ứng với thuộc tính mộc nên phù hợp với những người mệnh mộc và mệnh hỏa. Nếu bạn thuộc hai mệnh này thì có thể cân nhắc chọn cây kim ngân làm cây phong thủy rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.