Truyện

Streamer vừa nhận gần 400 triệu tiền donate đã phải hoàn lại, cộng đồng lên tiếng chỉ trích Bilibili không ngớt

Việc phải hoàn lại số tiền quyên góp lớn khiến một nữ streamer không hài lòng khi phát hiện ra sự thật đằng sau.

Mới đây, cộng đồng mạng không khỏi thắc mắc về việc một streamer bất ngờ phải hoàn trả số tiền ủng hộ gần 400 triệu đồng vì người quyên góp còn chưa đủ tuổi thành niên.

Câu chuyện này đã xảy ra với một người phát trực tiếp của nền tảng Bilibili tên là, có một tên là Momokokhi cô bất ngờ nhận được số tiền ủng hộ tương đương 397,5 triệu đồng từ một buổi trực tiếp. Trước khi có thể vui mừng, cô ấy đã nhận được thông báo yêu cầu hoàn lại số tiền quyên góp đó, lý do là người hâm mộ chưa đủ tuổi, mà theo chính sách của Bilibili, nền tảng không cho phép nhận. quyên góp của trẻ vị thành niên.

Xem thêm: Streamer chê Tower of Fantasy quá lỗi: “Sao dở thế?”

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, tài khoản quyên góp này thuộc về một lập trình viên 30 tuổi, đồng thời là chủ một studio với 11 thành viên, hoàn toàn độc lập về tài chính. Điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi về lệnh hoàn lại tiền đóng góp của tôi Bilibilikhi họ hỏi người phát trực tiếp không hợp lý cần hoàn trả.

Streamer vừa nhận được gần 400 triệu quyên góp và phải hoàn lại

Tất nhiên Momoko Đây không phải là trường hợp đầu tiên phải hoàn tiền tặng và còn phải tìm hiểu thông tin về người tặng. Tình trạng này xảy ra rất thường xuyên Bilibili đã phải thắt chặt chính sách quản lý khiến lượng lớn streamer phẫn nộ.

Xem thêm: Nữ streamer PUBG Mobile xinh đẹp phải lên tiếng vì bị đồn là bạn gái Đạt Villa

Năm 2020, chính phủ Trung Quốc cũng phải ban hành luật mới cấm nhận tiền quyên tặng từ người dùng trẻ và luật này có nhiều điểm tương đồng với chính sách từ Bilibili.

Streamer vừa nhận được gần 400 triệu quyên góp và phải hoàn lại

Với một lượng lớn khán giả trẻ theo dõi stream, không ít streamer đã phải lâm vào cảnh túng thiếu, thậm chí là thất bại chỉ vì phát hiện ra một số lượng lớn những người quyên góp tiền cho mình lại là những người ở độ tuổi của mình. người lớn. Có một thống kê cho thấy, đã có lúc Bilibili yêu cầu các streamer hoàn lại số tiền quyên góp lên tới hơn 1 triệu nhân dân tệ.

Không chỉ vậy, nhiều streamer còn nhận được những món quà, vật phẩm độc quyền do người hâm mộ tặng nhưng kết quả là họ buộc phải hoàn tiền và thậm chí không nhận được voucher của fan.

Streamer vừa nhận được gần 400 triệu quyên góp và phải hoàn lại

Một điều đáng nói là bộ phận hỗ trợ của Bilibili không có bất kỳ sự nhiệt tình nào trong việc giúp đỡ những người phát trực tuyến, hầu hết các kiến ​​nghị đều nhận được phản hồi chung chung, lạc đề yêu cầu họ đợi. Kết quả là những gì họ nhận được chỉ là những cuộc gọi hứa hẹn sẽ cải thiện chính sách hoàn tiền từ Bilibili, nhưng sau đó mọi thứ vẫn không được cải thiện và những người phát trực tiếp là những người chịu thiệt nhất.

Streamer vừa nhận được gần 400 triệu quyên góp và phải hoàn lại

Nếu các chính sách của Bilibili không được cải thiện, chắc chắn các streamer sẽ phải tìm những nền tảng khác hỗ trợ tốt nhất cho mình chứ không phải chịu cảnh mất tiền triền miên như hiện nay.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Streamer vừa nhận gần 400 triệu tiền donate đã phải hoàn lại, cộng đồng lên tiếng chỉ trích Bilibili không ngớt

#Streamer #vừa #nhận #gần #triệu #tiền #donate #đã #phải #hoàn #lại #cộng #đồng #lên #tiếng #chỉ #trích #Bilibili #không #ngớt

Việc phải hoàn trả lại một số tiền donate lớn khiến cho một nữ streamer cảm thấy không hài lòng khi cô phát hiện ra được sự thật phía sau

Mới đây thì cộng đồng đã không hỏi bàn tán về việc một streamer bất ngờ phải hoàn trả lại một số tiền donate gần 400 triệu đồng do người donate còn ở dưới tuổi vị thành niên.
Câu chuyện này đã xảy ra với một streamer của nền tảng Bilibili có tên là Momoko, khi mà cô đã bất ngờ nhận được một số tiền donate tương đương 397,5 triệu đồng từ một buổi livestream. Chưa kịp vui mừng thì cô đã nhận một thông báo yêu cầu hoàn trả lại số tiền donate đó, nguyên do là người hâm mộ đó chưa đủ tuổi vị thành niên, mà theo như chính sách của Bilibili thì nền tảng này không choi phép nhận tiền donate của người còn ở tuổi vị thành niên.
Xem thêm: Streamer chê Tower of Fantasy vì quá lỗi: “Tại sao nó lại tệ như vậy?”
Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì tài khoản donate này lại thuộc về một người lập trình viên 30 tuổi, đồng thời cũng là chủ của một studio có 11 thành viên, hoàn toàn độc lập về tài chính. Điều này đã dấy lên rất nhiều những tranh cãi về lệnh hoàn tiền donate của Bilibili, khi mà họ yêu cầu streamer phải hoàn tiền một cách vô cùng vô lý.

Tất nhiên Momoko không phải là trường hợp đầu tiên phải hoàn tiền donate lại và cũng như là phải tự tìm hiểu thông tin về người tặng quà cho mình. Tình trạng này diễn ra thường xuyên đến mức chính Bilibili đã phải thắt chặt chính sách quản lý của mình, điều này dã khiến cho một bộ phận lớn streamer không khỏi phẫn nộ.
Xem thêm: Nữ streamer PUBG Mobile xinh đẹp phải lên tiếng thanh minh vì bị đồn là bạn gái của Đạt Villa
Vào năm 2020, chính phủ của Trung Quốc cũng đã phải ban hành một luật mới, đó là cấm việc nhận tiền donate từ những người dùng nhỏ tuổi và luật này có nhiều điểm tương đồng với chính sách từ Bilibili.

Với số lượng người xem nhỏ tuổi xem stream không hề ít, có nhiều streamer đã phải lâm vào tình cảnh túng thiếu, thậm chí là thất nghiệm chỉ vì phát hiện ra một lượng lớn người bỏ tiền donate cho mình là những người thuộc tuổi vị thành niên. Có một thống kế đã cho thấy rằng từng có thời điểm Bilibili yêu cầu các streamer hoàn tiền donate với số tiền lên đến hơn 1 triệu nhân dân tệ.
Không chỉ thế, nhiều streamer còn nhận được quà và vật phẩm độc quyền do fan donate, nhưng kết quả là bị bắt phải hoàn tiền và họ còn không nhận được những chứng từ của fan nữa.

Một điều đáng nói đó là bộ phận hỗ trợ của Bilibili lại không có bất kì sự nhiệt tình nào trong việc giúp đỡ cho các streamer, hầu hết những lời kiến nghị đều nhận được một câu trả lời chung chung, không đúng trọng tâm và yêu cầu họ phải chờ đợi. Kết quả là những gì mà họ nhận được chỉ là những cuộc gọi hứa hẹn cải thiện chính sách hoàn tiền từ Bilibili, để rồi mọi chuyện vẫn không có gì cải thiện và các streamer là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Nếu những chính sách của Bilibili không được cải thiện thì chắc chắn các streamer sẽ phải đi tìm những nền tảng khác hỗ trợ họ tốt nhất, chứ không phải chịu cảnh mất tiền liên tục như hiện tại.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.