Giáo Dục

Soạn bài Một ngày của Ích-chi-an – Chân trời sáng tạo 7

Em sẽ tìm hiểu văn bản Một ngày đến từ nàng tiên cá của Ishchian trong chương trình Ngữ Văn lớp 7 của cuốn sách Những chân trời sáng tạo tập 2.

Chuẩn bị một ngày của Ishchian

Hôm nay, hatienvenicevillas.com.vn sẽ cung cấp tài liệu Nhà soạn nhạc 7: Một ngày của Ishchian, Chi tiết dưới đây. Mời các em tham khảo để chuẩn bị bài đầy đủ và chi tiết hơn.

Chuẩn bị một ngày của Ishchian

Câu hỏi 1. Chỉ ra đặc điểm của truyện khoa học viễn tưởng trong văn bản bằng cách hoàn thành bảng sau (làm vào vở):

Đặc điểm của truyện khoa học viễn tưởng

Được hiển thị trong Một ngày của Ishchian

Chủ đề

Khoa học thay đổi con người

Tình hình

Sau cuộc phẫu thuật, Ishchian đã biến thành một nàng tiên cá.

Biến cố

Ishchian biến thành nàng tiên cá và bơi trên biển.

Ishchian cứu các sinh vật biển bị sóng đánh.

Nhân vật

Ishchian: vốn là người, nhưng sau khi phẫu thuật có thể biến thành tiên cá.

Không gian

Đại dương

Thời gian

Trời sắp sáng

Câu 2. Ishchian sinh ra trong một ca vượt cạn khó khăn, người mẹ qua đời ngay sau khi sinh con, và tính mạng của cậu bé cũng gặp nguy hiểm. Trong hoàn cảnh đó, bác sĩ Sanvato đã phẫu thuật để anh trở thành một nàng tiên cá Ishchian. Theo bạn, có nên dùng khoa học để biến một người bình thường thành nàng tiên cá trong trường hợp này không? Tại sao?

Gợi ý:

– Ý kiến: Đồng ý. Bởi nếu không có sự can thiệp của khoa học, Ishchian sẽ chết, và mạng sống của con người là vô cùng quý giá. Do sinh ra trong một cuộc vượt cạn khó khăn, cơ thể Ishchian không thể thích nghi với môi trường nên bác sĩ Sanvanto không còn cách nào khác là biến anh thành nàng tiên cá. Ishchian là một nàng tiên cá nên được trải nghiệm cuộc sống dưới lòng đại dương, gần gũi với thiên nhiên.

– Ý kiến: Phản đối. Vì cuộc phẫu thuật cho phép Ishchian thở bằng phổi và thở bằng mang. Vì vậy, anh không thể sống như một người bình thường. Anh không giống người nên không hòa nhập được với cộng đồng, đôi khi sẽ cảm thấy cô đơn. Đồng thời, phẫu thuật cũng tiềm ẩn nguy cơ lạm dụng khoa học vào những mục đích bất chính.

Câu 3. Sử dụng tình yêu của Ishchian đối với biển và các sinh vật biển, thiết kế áp phích thể hiện những hành động cụ thể mà bạn và bạn bè của bạn có thể thực hiện để bảo vệ vẻ đẹp của biển. biển.

Học sinh tự thiết kế theo ý tưởng của mình. Một số hoạt động được gợi ý là: Không sử dụng rác thải nhựa; Bảo vệ các loài sinh vật biển; Xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường …

Xem chi tiết bài viết

Soạn bài Một ngày của Ích-chi-an – Chân trời sáng tạo 7

#Soạn #bài #Một #ngày #của #Íchchian #Chân #trời #sáng #tạo


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *