Giáo Dục

Soạn bài Cuộc chạy đua trong rừng trang 40

Soạn bài Cuộc chạy đua trong rừng thuộc sách Chân trời sáng tạo, giúp các em dễ dàng chuẩn bị trước các câu hỏi khởi động, tìm tòi và luyện tập, vận dụng trang 40, 41, 42, 43 Tiếng Việt 3 tập 2 Những chân trời sáng tạo.

Qua đó, các em cũng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bài học 1 chủ đề Niềm vui thể thao trong sách Tiếng Việt lớp 3 tập 2 Những chân trời sáng tạo. Đồng thời, ôn lại các chữ cái viết hoa U, Ư, mở rộng vốn từ về Thể dục thể thao. Nó cũng giúp giáo viên soạn giáo án nhanh chóng cho học sinh của mình. Vậy mời quý thầy cô và các em tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của hatienvenicevillas.com.vn:

Soạn văn Cuộc chạy đua trong rừng Chân trời sáng tạo

 • Soạn bài Khởi động – Tiết 1: Cuộc chạy đua trong rừng
 • Soạn bài Khám phá và luyện tập – Bài 1: Cuộc chạy đua trong rừng
  • Đọc và trả lời câu hỏi
  • Viết: Ôn lại chữ hoa U,
  • Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ vựng Thể thao
 • Soạn bài Ứng dụng – Bài 1: Cuộc chạy đua trong rừng

Soạn bài Khởi động – Tiết 1: Cuộc chạy đua trong rừng

Tên cuộc thi và nói về một môn thể thao mà bạn biết.

Câu trả lời:

* Tên cuộc thi: Bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bơi lội, điền kinh, bắn súng, chạy, trượt tuyết, bida, tennis, lặn, lướt ván, …

* Nói về thể thao:

Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Nó là một môn thể thao cá nhân và đồng đội. Nó có thể kéo dài khoảng một giờ rưỡi. Nó cần ít nhất hai người chơi, có thể nhiều hơn. Khác với bóng đá, cầu lông chỉ cần khuôn viên nhỏ hơn là có thể chơi được, cần các dụng cụ như vợt, bóng, lưới. Hai người chơi phải thay phiên nhau gửi cầu qua mạng cho đến khi nó rơi xuống đất. Mặc dù khá dễ dàng nhưng nó cũng cần rất nhiều kỹ năng thực hành và sự linh hoạt. Ngoài ra, cầu lông còn giúp chúng ta khỏe mạnh và rèn luyện cơ bắp. Tôi rất thích nó, tôi thường chơi nó vào những ngày nghỉ vì nó giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn sau những ngày học tập mệt mỏi.

Soạn bài Khám phá và luyện tập – Bài 1: Cuộc chạy đua trong rừng

Đọc và trả lời câu hỏi

Câu hỏi 1: Ngựa con làm gì trước khi tham gia một cuộc chạy đua?

Câu trả lời:

Trước khi tham gia cuộc thi chạy: Anh chàng chuẩn bị tinh thần không biết chán và mệt mỏi khi soi mình dưới dòng suối trong vắt. Hình ảnh của anh hiện lên với bộ vest bảnh bao, với chiếc bờm được chải chuốt trông như một nhà vô địch …

Câu 2:Ngựa bố nói gì với con?

Câu trả lời:

Ngựa bố nói với con trai:

“Con trai, con phải đến thợ rèn để xem móng tay. Nó là một thứ cần thiết cho cuộc đua hơn là một bộ đồ đẹp.

Câu hỏi 3: Những người chạy nào tham gia cuộc chạy ngựa?

Câu trả lời:

Các vận động viên tham gia cuộc đua với ngựa con:

Chị em nhà hươu, thỏ trắng, thỏ xám

Câu hỏi 4: Tại sao ngựa con bị mất?

Câu trả lời:

Ngựa thua vì:

Ngựa con chủ quan, không nghe lời cha, đến thợ rèn để kiểm tra bộ móng mà chỉ quan tâm đến việc chải chuốt vẻ bề ngoài, làm cho móng guốc lung lay, những chiếc gai nhọn đâm vào chân ngựa khiến ngựa con bị thương và dừng lại trên đường bộ. cuộc đua.

Câu hỏi 5: Theo bạn, sau cuộc đua, ngựa con sẽ nói gì với bố? Tại sao?

Câu trả lời:

Theo anh, sau cuộc đua, ngựa con sẽ nói với bố:

Con xin lỗi các bạn vì đã chủ quan không nghe lời dạy của các con. Từ nay, tôi sẽ không bao giờ chủ quan nữa, dù là việc nhỏ nhất.

Câu hỏi 6: Đọc một câu chuyện thể thao:

một. Viết lên Bảng đọc những gì bạn thấy thú vị.

b. Chia sẻ với các bạn những điều học được sau khi đọc truyện.

Câu trả lời:

một. Bạn có thể tham khảo câu chuyện sau:

Câu chuyện về tấm gương rèn luyện thân thể

Trong lời kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao, câu cuối cùng Bác viết: “Ngày nào tôi cũng tự tập”. Hầu như trong hồi ký của các đồng chí lão thành cách mạng, hay những cán bộ may mắn được sống với Người đều ít nhiều nhắc đến việc Bác tập thể dục. Việc làm của Bác không chiếm nhiều thời gian trong ngày nhưng lại trở thành nếp sống tạo được ấn tượng sâu sắc đối với mọi người xung quanh.

Anh ấy tập luyện rất đều đặn dù trời nóng, lạnh. Hàng ngày Bác dậy rất sớm và đánh thức mọi người tập thể dục. Tập xong thì tắm suối, trời lạnh thì tắm, sau đó mới đi làm. Bác Hồ duy trì nề nếp tập thể dục và ngày càng làm phong phú nội dung tập thể dục. Không chỉ là những động tác của các bài tập thể dục thông thường mà tập tạ, nhảy dây thun, dây vải, khí công, đấm bốc, đi bộ, chạy, nhảy… đều được mọi người vận dụng cho phù hợp với từng người. hoàn cảnh cụ thể. Bơi lội là môn thể thao được Bác rất yêu thích. Trong hồi ký “Sống với Bác”, đồng chí Ngọc Châu kể: “Khi đi bơi, chúng tôi thường bơi quanh người để giúp Bác qua làn nước lạnh. Nhờ tập luyện như vậy nên mỗi khi đi công tác, Bác vẫn bơi. bơi với chúng tôi một cách dễ dàng. “

Những năm 1957 – 1958, Bác rất thích tập Thái Cực Quyền. Vào những đêm trăng sáng, Bác và các cận vệ thường luyện tập trên sân thượng của Bắc Cung. Sống với các chiến sĩ, Bác thường xuyên học hỏi, rèn luyện các thế võ mới. Bác tập bài mới rất say mê và chú ý từng tư thế, thế đánh để tránh gian lận… Mỗi động tác đều dùng để săn chắc cơ và tập trung tinh thần nên Bác đi quyền rất sôi nổi. Bác cũng rất mong muốn truyền lại cho đồng đội những thế võ mà Bác biết. Những năm sau này về thủ đô, tuổi ngày càng cao, sức khỏe không được như trước, Bác giảm dần chạy bộ mà sáng nào Bác cũng tập thể dục, đi dạo trong vườn Phủ Chủ tịch.

Khi đã ngoài 70 tuổi, Bác vẫn quyết tâm giữ gìn sức khỏe. Bỏ thuốc lá và tập thể dục và các hoạt động hàng ngày. Theo gợi ý của Bác, các anh bảo vệ đã mua cho Bác 20 quả bóng tennis và cất trong ngăn kéo. Bác đặt một rổ giấy vụn cách bàn học khoảng 5m, hễ mỏi tay viết là Bác dừng lại đứng dậy lấy bóng ném vào rổ, ném tay trái rồi chuyển sang tay phải. Bác nói những bài tập như vậy để rèn luyện khả năng kiểm soát của dây thần kinh và sự chính xác của đôi tay. Vào một ngày mà tôi ném được nhiều vào rổ, tôi hạnh phúc. Khi bóng đi ra ngoài nhiều, Bác có vẻ không vui. Có lần, người bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho Bác muốn làm cho Bác vui nên lén mang giỏ giấy đến gần, Bác thấy không đồng ý liền tự tay mang về …

Cho đến ngày nay, tấm gương rèn luyện thân thể của Bác Hồ đã khiến hàng triệu người Việt Nam qua các thế hệ phấn đấu noi theo.

Đỗ Duyên

 • Tên truyện: Câu chuyện về tấm gương rèn luyện thân thể
 • Tên tác giả: Đỗ Duyên
 • Tên môn thể thao: tập tạ, nhảy dây, dây vải, khí công, đấm bốc, đi bộ, chạy, nhảy …
 • Lợi ích: cải thiện sức khỏe.

b. Có lần mình đọc truyện “Tấm gương rèn luyện thân thể” của tác giả Đỗ Duyên. Câu chuyện kể về tinh thần rèn luyện sức khỏe của Bác Hồ. Dù trong hoàn cảnh nào, tôi vẫn luôn tập luyện, tôi tập mọi môn thể thao và tập luyện mỗi ngày. Qua câu chuyện, tôi cảm thấy có động lực tập thể dục hơn và tôi sẽ cố gắng tập thể dục mỗi ngày.

Viết: Ôn lại chữ hoa U,

Câu hỏi 1: Viết từ: Uông Bí

Câu 2: Viết câu:

Tôi ước mình biến thành một đám mây
Tôi che chắn cho mẹ cả ngày bóng râm.

Thanh Hao

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ vựng Thể thao

Câu hỏi 1: Xếp các từ dưới đây vào nhóm thích hợp:

Sắp xếp các từ

một. Chỉ thể thao

b. Chỉ thiết bị thể thao

c. Chỉ hoạt động thể thao

Câu trả lời:

một. Chỉ thể thao: cờ vua, bóng chuyền

b. Chỉ dụng cụ thể thao: bàn cờ, vợt, bóng

c. Chỉ các hoạt động thể thao: cầu lông, cờ vua.

Câu 2: Làm được 1-2 câu về đặc điểm của một dụng cụ thể thao.

M: Vợt cầu lông hoàn toàn mới.

Câu trả lời:

Viên tròn mịn.

Bàn cờ mới mua nhìn đẹp và sáng sủa.

Câu hỏi 3: Tiếp tục viết 2-3 câu để hoàn thành đoạn văn về lợi ích của việc tập thể dục.

Lợi ích của việc tập thể dục

Câu trả lời:

Tập thể dục có rất nhiều lợi ích. Tham gia các môn thể thao khác nhau có thể cải thiện cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Đầu tiên, tập thể dục thường xuyên giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể. Cân nặng của một người có ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe. Thừa cân là nguyên nhân duy nhất của nhiều loại bệnh, bao gồm cả bệnh tim mạch. Tiếp theo, sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất. Tham gia tích cực vào các môn thể thao giúp chúng ta cải thiện sức khỏe tinh thần, ảnh hưởng đáng kể đến cách chúng ta sống. Rất nhiều yếu tố có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của chúng ta và chỉ có tập thể dục thường xuyên mới có thể giúp chúng ta nâng cao năng lực tinh thần để đối phó với các loại vấn đề khác nhau. Cuối cùng nhưng quan trọng nhất, nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi bạn tập thể dục, cơ thể của bạn được bảo vệ khỏi vi rút và vi khuẩn có hại. Tóm lại, chúng ta nên chơi thể thao thường xuyên vì nó mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

Soạn bài Ứng dụng – Bài 1: Cuộc chạy đua trong rừng

Bạn cần chuẩn bị những gì để có thể tham gia một cuộc thi thể thao?

Thi đấu thể thao

Xem chi tiết bài viết

Soạn bài Cuộc chạy đua trong rừng trang 40

#Soạn #bài #Cuộc #chạy #đua #trong #rừng #trang


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *