Phim Ảnh

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ?

Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã chính thức ra rạp, kéo theo những tình tiết bất ngờ về hai pháp sư dũng mãnh và một cái kết ngoài mong đợi của người hâm mộ.

Bài báo tiết lộ đoạn kết
Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên

Bộ phim Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên đã chính thức ra rạp từ ngày 4/5, với câu chuyện xoay quanh những hậu quả mà Phù thủy tối thượng khuôn mặt sau khi thực hiện phép thuật trong Người nhện: Không có đường về nhà, tác động đến đa vũ trụ. Trong quá trình quảng bá phim, có thể thấy nhân vật Wanda Maximoff / Scarlet Witch do Elizabeth Olsen thủ vai liên tục được xây dựng như một nhân vật phản diện, với lý do cô đã bắt đầu học Darkhold phần cuối của bộ truyện WandaVision trên Disney +.

Xem thêm: Darkhold là gì? Cuốn sách cổ quyền năng nhất trong thế giới Marvel

Sau phù thủy đỏ điên cuồng du hành qua nhiều vũ trụ khác nhau và cố gắng bắt giữ hai đứa con của cô, những người đang Billy với Tommy Ở Trái đất 838, cô nhìn thấy sự sợ hãi trên khuôn mặt của hai đứa trẻ và sự tổn thương gây ra cho một phiên bản khác của chính mình. Cuối cùng, cô quyết định đánh sập đỉnh núi Wundagore, phá hủy cuốn sách Darkhold và sức mạnh của nó trong mọi biến thể đa vũ trụ, và điều này dường như cũng phải trả giá bằng chính mạng sống của cô ấy. Vậy có phải vậy không? Wanda Maximoff đã thực sự chết? Có vẻ như trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên có một số manh mối nhỏ về số phận thực sự của cô ấy.

Sau những sự kiện của Doctor Strange 2, liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện? 2

Scarlet Witch chết ở phần cuối của Doctor Strange 2?

Theo logic điện ảnh thông thường, để một đỉnh núi rơi xuống nơi bạn đang đứng chắc chắn là cái chết, nhưng Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên dựa trên các nguyên tắc của MCU. Trong Avengers: Endgame, chúng tôi đã thấy Scott Lang suýt nhận được một tên lửa từ tàu của anh ấy Thanos khi đứng trong trụ sở chính Những người báo thù, và nhóm cũng bị chia cắt trước khi họ có thể tập hợp lại trên mặt đất cho trận chiến cuối cùng. Với yếu tố “vật lý” của MCU và sự xuất hiện của các siêu năng lực, phù thủy đỏ của Earth 616 còn sống là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Sau những sự kiện của Doctor Strange 2, liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện? 3

Tuy nhiên, có khá nhiều yếu tố trong cốt truyện của phim chỉ ra rằng cái chết của Wanda Maximoff là sự thật. Đương nhiên, khán giả chắc chắn sẽ không ấn tượng nếu phù thủy đỏ được phát hiện còn sống, vì toàn bộ bộ phim dẫn đến sự hy sinh của cô ấy một cách hợp lý để loại bỏ sự tồn tại của cô ấy. Darkhold trên tất cả các mốc thời gian, cũng như chi phí cho những gì cô ấy đã làm trong suốt đa vũ trụ.

Ngoài ra, khi núi Wundagore sụp đổ, có một tia sáng đỏ lóe lên. Ánh sáng đỏ luôn là biểu tượng cho sức mạnh của phù thủy đỏ. Khi cô ấy tự sát Bu lông đenReed Richardsluôn luôn xuất ra cùng một màu đỏ.

Xem thêm: Những bộ phim nên xem nếu không muốn bị “lạc lối” trong Doctor Strange 2

Sau những sự kiện của Doctor Strange 2, liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện? 4

Cái chết của Scarlet Witch trong truyện tranh

Một điều mà người hâm mộ phim Marvel nên biết là trong truyện tranh, các nhân vật siêu anh hùng thường chết, và phù thủy đỏ Mà còn. Trong mạch truyện Hellfire Gala vào năm 2021, phù thủy đỏ đã bị sát hại, và cuộc điều tra dẫn đến các sự kiện của câu chuyện sau đó, X-Men: Thử thách của Magneto. Trong dòng thời gian Age of Apocalypse, Wanda chết trong khi chiến đấu với con trai của tận thế được Nemesis. Trong phần mở đầu của câu truyện Avengers lạ lùng, cái chết của phù thủy đỏ một phần của âm mưu được xây dựng từ một sự hiểu lầm. Tại vì phù thủy đỏ cũng đã chết vô số lần như bao nhân vật khác trong truyện tranh Marvel, không quá khó để cô được sống lại.

Sau những sự kiện của Doctor Strange 2, liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện? 5

Làm thế nào Scarlet Witch có thể trở lại MCU?

Vũ trụ MCU ngay từ đầu với người Sắt Đến nay, có rất ít siêu anh hùng tử vong là mãi mãi. Trong suốt 4 giai đoạn, hầu như chỉ có Tony Stark (Robert Downey Jr.) và Natasha Romanoff (Scarlet Johansson) là hai siêu anh hùng quan trọng được xác nhận là đã chết, ngoài ra còn có Steve Rogers (Chris Evans), nhưng chưa được kiểm tra. Các nhân vật khác đã chết như Loki (Tom Hiddleston), Gamora (Zoe Saldana) hoặc Bucky Barnes (Sebastian Stan) đều trở lại vì những lý do khác nhau.

Sau những sự kiện của Doctor Strange 2, liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện? 6

Một trong những cách rõ ràng nhất để Wanda Maximoff quay trở lại là được dịch chuyển từ một vũ trụ khác. Phương pháp này có lẽ cũng sẽ được sử dụng để đưa hội Illuminati trở lại sau khi phiên bản của họ trên Earth 838 “lật” quá nhanh trước đó phù thủy đỏ trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên.

Trưởng phòng America Chavez (Xochitl Gomez) và Clea (Charlize Theron) có khả năng mở cổng thông tin để điều này xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn làm như vậy, phiên bản Wanda xuất hiện trở lại sẽ không phải là người mà chúng ta từng biết và yêu mến trên Trái đất 616, và sẽ không có ký ức về Giấc mơ của vũ trụ này.

Xem thêm: Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit of Doctor Strange 2 mà bạn cần biết

Sau những sự kiện của Doctor Strange 2, liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện? 7

Khả năng thứ hai có phần hợp lý hơn phù thủy đỏ sống lại. Trong manga, cô ấy hấp thụ sức mạnh của Darkhold và niêm phong nó Chthon trong khi thực hiện nó. Đây rất có thể là những gì đã xảy ra khi Wanda phá hủy những cuốn sách Darkhold của tất cả các vũ trụ, và cô ấy có thể đã sử dụng sức mạnh đó để tồn tại hoặc tự hồi sinh trong tương lai.

Cách cuối cùng để Wanda Maximoff quay lại “tiêu đề” chính phù thủy đỏ. phù thủy đỏ không chỉ đơn thuần là một danh hiệu, mà còn là một thực thể sở hữu sức mạnh vượt ra ngoài quy luật ma thuật thông thường. Nó vẫn chưa rõ ràng phù thủy đỏ nó thực sự là gì, và có lẽ cô ấy khó chết như cách nó được thể hiện trong phim.

Sau những sự kiện của Doctor Strange 2, liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện? số 8

Tầm quan trọng của Scarlet Witch trên Trái đất 616

Tóm lại, MCU thực sự cần mang lại phù thủy đỏ trở lại vào một thời điểm trong tương lai, và phải là nhân vật của Earth 616, để tránh làm người hâm mộ thất vọng. WandaVision thiết lập một câu chuyện về quá trình Wanda đối mặt với những tổn thương và đau đớn, để rồi tìm được chốn bình yên sau khi trải qua mọi biến cố. Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên dường như đã gạt ý tưởng này sang một bên, và điều này có thể gây bất lợi cho cả nhân vật và người xem.

Sau những sự kiện của Doctor Strange 2, liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện? 9

Ngay cả cái chết của phù thủy đỏ trong Doctor Strange 2 thậm chí còn ảnh hưởng đến hai cốt truyện quan trọng đã được phát sóng. Mặc dù loạt Agatha: Nhà của Harkness tập trung phần lớn vào câu chuyện của Agatha Harkness, cô ấy vẫn có một kết nối tuyệt vời với phù thủy đỏ. Tất nhiên, ảnh hưởng lớn nhất vẫn là câu chuyện tình yêu giữa phù thủy đỏGiấc mơ.

Hàng loạt WandaVision để lại một kết thúc mở với Giấc mơ Còn lại màu trắng, vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu tiếp tục những sự kiện này nếu Wanda Maximoff thực sự chết trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên và đã không trở lại. Không có vấn đề gì, bây giờ phù thủy đỏ được coi là đã chết, và người hâm mộ MCU sẽ phải đợi một thời gian trước khi được gặp lại cô trong tương lai.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ?

#Sau #biến #cố #của #Doctor #Strange #thì #liệu #Scarlet #Witch #có #còn #xuất #hiện #nữa #không

Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã chính thức ra rạp, mang đến những biến cố đầy bất ngờ cho hai phù thủy hùng mạnh cùng một cái kết nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ

Bài viết tiết lộ đoạn kết
Doctor Strange in the Multiverse of Madness
Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã chính thức ra rạp từ ngày 4 tháng 5 vừa qua, với câu chuyện xoay quanh những hệ quả mà Doctor Strange phải đối mặt sau khi thực hiện phép thuật trong Spider-Man: No Way Home, tác động đến đa vũ trụ. Xuyên suốt quá trình quảng bá bộ phim, có thể nhận thấy nhân vật Wanda Maximoff/Scarlet Witch do Elizabeth Olsen thủ vai không ngừng được xây dựng hình ảnh là một phản diện, với lý do là cô đã bắt đầu nghiên cứu Darkhold cuối seri phim WandaVision trên Disney+.
Xem thêm: Darkhold là gì ? Quyển cổ thư quyền năng bá đạo bậc nhất thế giới Marvel

Sau khi Scarlet Witch điên cuồng đi qua nhiều vũ trụ khác nhau, và tìm cách bắt hai đứa con mình là Billy với Tommy ở Trái Đất 838, cô đã nhìn thấy sự sợ hãi trên gương mặt hai đứa trẻ cùng những sự tổn thương gây ra cho chính phiên bản khác của mình. Cuối cùng, cô quyết định đánh sập đỉnh núi Wundagore, phá hủy quyển sách Darkhold và sức mạnh của nó trong mọi biến thể đa vũ trụ, đồng thời điều này dường như cũng khiến bản thân cô mất mạng. Vậy liệu rằng Wanda Maximoff đã thực sự chết? Dường như trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness có một số manh mối nhỏ về số phận thực sự của cô.

Scarlet Witch đã chết ở cuối phim Doctor Strange 2?
Theo logic điện ảnh thông thường, việc để nguyên một đỉnh núi rơi xuống nơi mình đang đứng là cầm chắc cái chết, nhưng Doctor Strange in the Multiverse of Madness lại dựa theo nguyên tắc của MCU. Trong Avengers: Endgame, chúng ta từng nhìn thấy Scott Lang suýt nữa đã lĩnh trọn một quả tên lửa từ con tàu của Thanos khi đang đứng trong trụ sở Avengers, còn cả nhóm cũng bị chia cắt trước khi có thể tề tựu lại trên mặt đất cho trận đánh cuối cùng. Với yếu tố “vật lý” của MCU và sự xuất hiện của siêu sức mạnh, việc Scarlet Witch của Trái Đất 616 còn sống là hoàn toàn khả thi.

Tuy vậy, có khá nhiều yếu tố trong cốt truyện của phim đã chỉ ra rằng cái chết của Wanda Maximoff là sự thật. Về lẽ tự nhiên, khán giả chắc chắn sẽ không mấy ấn tượng nếu Scarlet Witch được phát hiện ra là còn sống, khi mà cả bộ phim đều dẫn dắt một cách hợp lý đến sự hi sinh của cô nhằm mục đích loại bỏ sự tồn tại của Darkhold trên mọi dòng thời gian, cũng như cái giá phải trả vì những gì cô đã làm xuyên suốt đa vũ trụ.
Ngoài ra, khi ngọn núi Wundagore sụp đổ, đã có một luồng ánh sáng đỏ lóe lên. Ánh sáng đỏ luôn là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh của Scarlet Witch. Khi cô ra tay giết hại Black Bolt và Reed Richards, luôn xuất những ánh màu đỏ tương tự.
Xem thêm: Những bộ phim bạn nên xem nếu không muốn bị “lạc lối” trong Doctor Strange 2

Cái chết của Scarlet Witch trong truyện tranh
Có một điều mà những người hâm mộ điện ảnh Marvel nên biết là trong truyện tranh, các nhân vật siêu anh hùng rất thường chết, và Scarlet Witch cũng vậy. Trong tuyến truyện Hellfire Gala năm 2021, Scarlet Witch đã bị sát hại, và cuộc điều tra dẫn đến những sự kiện của câu chuyện tiếp theo sau đó, X-Men: The Trial of Magneto. Trong dòng thời gian Age of Apocalypse, Wanda đã chết khi đang giao đấu với con trai của Apocalypse là Nemesis. Trong đầu truyện Uncanny Avengers, cái chết của Scarlet Witch là một phần cốt truyện được xây dựng nên từ sự hiểu lầm. Vì Scarlet Witch cũng chết vô số lần như nhiều nhân vật khác trong truyện tranh Marvel, việc cô có thể được hồi sinh không phải là quá khó.

Scarlet Witch có thể trở lại MCU như thế nào?
Vũ trụ MCU từ khi bắt đầu với Iron Man đến nay, có rất ít những cái chết của các siêu anh hùng là mãi mãi. Xuyên suốt 4 giai đoạn, gần như chỉ có Tony Stark (Robert Downey Jr.) và Natasha Romanoff (Scarlet Johansson) là hai siêu anh hùng quan trọng được xác nhận đã hi sinh, bên cạnh đó còn có Steve Rogers (Chris Evans), nhưng chưa được kiểm chứng. Những nhân vật khác từng chết như Loki (Tom Hiddleston), Gamora (Zoe Saldana) hay Bucky Barnes (Sebastian Stan) đều được quay trở lại với nhiều lý do khác nhau. 

Một trong những cách rõ ràng nhất để Wanda Maximoff trở lại là được dịch chuyển đến từ một vũ trụ khác. Cách này chắc hẳn cũng sẽ được áp dụng để mang hội Illuminati trở lại sau khi phiên bản của họ ở Trái Đất 838 “bay màu” quá nhanh trước Scarlet Witch trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness.
Cả America Chavez (Xochitl Gomez) và Clea (Charlize Theron) đều có khả năng mở cổng dịch chuyển để điều này diễn ra. Tuy nhiên nếu làm như vậy, phiên bản Wanda xuất hiện trở lại sẽ không phải là người chúng ta từng biết và yêu mến của Trái Đất 616, và cũng không có chút kí ức nào với Vision của vũ trụ này.
Xem thêm: Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết

Khả năng thứ hai có phần hợp lý hơn là Scarlet Witch được hồi sinh. Trong truyện tranh, cô hấp thu sức mạnh của Darkhold và phong ấn luôn Chthon trong lúc làm điều đó. Rất có thể đây cũng chính là điều đã xảy ra khi Wanda phá hủy các quyển Darkhold của mọi vũ trụ, và cô có thể đã dùng sức mạnh đó để sống sót hoặc tự hồi sinh chính mình trong tương lai.
Cách cuối cùng để Wanda Maximoff trở lại chính là “danh hiệu” Scarlet Witch. Scarlet Witch không chỉ đơn thuần là một danh xưng, mà còn là một thực thể sở hữu sức mạnh vượt quá những quy luật ma thuật thông thường. Hiện tại vẫn chưa rõ Scarlet Witch thực chất là gì, và có lẽ cô cũng khó mà chết theo cái cách được thể hiện trên phim.

Tầm quan trọng của Scarlet Witch ở Trái Đất 616
Tóm lại, MCU thật sự cần mang Scarlet Witch trở lại vào một thời điểm trong tương lai, và phải là nhân vật của Trái Đất 616, để tránh phụ lòng người hâm mộ. WandaVision đã thiết lập nên một câu chuyện về quá trình Wanda đối mặt với sự tổn thương và đau khổ, để rồi tìm tới một nơi yên bình sau khi trải qua tất cả biến cố. Doctor Strange in the Multiverse of Madness dường như đã gạt ý tưởng này sang một bên, và điều này có thể là một bất lợi cho cả nhân vật lẫn người xem. 

Thậm chí, cái chết của Scarlet Witch trong Doctor Strange 2 thậm chí còn ảnh hưởng đến hai cốt truyện quan trọng đã đi vào guồng. Mặc dù seri Agatha: House of Harkness tập trung phần lớn vào câu chuyện của Agatha Harkness, cô vẫn có mối liên kết lớn với Scarlet Witch. Dĩ nhiên ảnh hưởng lớn nhất vẫn là chuyện tình giữa Scarlet Witch và Vision.
Seri WandaVision đã để lại một cái kết mở với Vision trắng bỏ đi mất, do đó sẽ rất nguy hiểm để có thể tiếp tục những sự kiện này nếu Wanda Maximoff thực sự chết trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness và không trở lại. Dù thế nào đi chăng nữa, hiện giờ Scarlet Witch được xem là đã chết, và người hâm mộ MCU sẽ phải chờ thêm một thời gian trước khi có thể gặp lại cô trong tương lai.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.