Vườn

Sâu bệnh hại cây Thiên hoàng – Phòng trừ tối ưu


04

Th12

Những cây Thiên Hoàng thuộc chi Dieffenbachieae chủ yếu là các loài cây lá lâu năm. Có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới thế giới mới của Mexico, Tây Ấn và Argentina. Nếu bạn yêu thích  loài thực vật tuyệt đẹp này và muốn tìm hiểu Những loài sâu bệnh hại cây Thiên Hoàng. Hãy đọc tiếp nhé!

Vấn đề về lá

Lá bị rủ xuống

Lá rụng có thể do quá ít nước. Khi bề mặt đất khô khi chạm vào, tưới nước cho cây của bạn tốt. Tưới nước lại khi bề mặt đất trở nên khô. Nếu lá rụng và rụng mà không có màu vàng trước, cây của bạn có thể quá lạnh. Di chuyển nhà máy của bạn đến một khu vực nơi nhiệt độ sẽ không xuống dưới 55 độ. Những chiếc lá thấp nhất có thể chuyển sang màu vàng và bắt đầu rủ xuống như một phần của mô hình tăng trưởng bình thường của cây. Đơn giản chỉ cần loại bỏ những chiếc lá rủ xuống như một phần của việc giữ gìn thường xuyên của bạn.

Lá có đầu màu nâu

Đầu màu nâu trên lá Thiên hoàng của bạn có thể được gây ra do tưới nước không đều. Giữ thói quen tưới nước của bạn thường xuyên hơn một chút và không bao giờ để cây của bạn ngồi trong nước.

Lá được uốn cong với các cạnh màu nâu – Lá cong, màu nâu có thể được gây ra bởi việc bón phân quá mức. Rửa sạch muối tích lũy và phân bón với nước sạch. Thực hiện theo các hướng dẫn nhãn cho tỷ lệ bón phân chính xác.

Vấn đề tăng trưởng

Tăng trưởng không đồng đều – Tăng trưởng không đồng đều xảy ra khi dieffenbachia kéo dài về phía nguồn sáng. Để thậm chí loại bỏ sự tăng trưởng của dieffenbachia của bạn, hãy biến nhà máy của bạn một phần tư lượt mỗi vài ngày.

Tăng trưởng mới nhỏ – Nếu sự tăng trưởng của dieffenbachia của bạn đã chậm lại hoặc dừng lại, nó có khả năng không nhận đủ ánh sáng. Di chuyển cây của bạn đến một vị trí sáng hơn và xem xét cho cây của bạn ăn một loại thực vật có lá có hàm lượng nitơ cao như khuyến nghị.

Sâu bệnh

Khối bông trắng trên cây Thiên hoàng

Khối bông trên thân cây và mặt dưới của lá biểu thị sự hiện diện của rệp sáp. Để điều trị rệp sáp của bạn, áp dụng một sản phẩm được dán nhãn ở mức khuyến nghị. Hãy chắc chắn làm theo tất cả các hướng dẫn nhãn.

Lá nhợt nhạt và có một lớp mạng nhện ở mặt dưới lá

Nhện nhện có thể là nguyên nhân gây ra rắc rối cho cây của bạn. Nếu bạn trồng nhiều cây chung với nhau, việc đầu tiên phải làm là cách ly cây bị nhện. Nhện đỏ sẽ lây lan rất nhanh sang những cây khác nếu bạn không phát hiện và cách ly kịp thời. Việc cách ly này sẽ giúp bạn trong việc ngăn chặn nhện nhện lây lan sang các cây khác. Quần thể nhện đỏ có thể được giảm bằng cách đưa cây ra bên ngoài khi trồng nội thất. Và sau đó phun nó bằng một tia nước mạnh. Thuốc trừ nhện có thể cần thiết để kiểm soát tốt nhất. Bjan nên chọn những loại thuốc có nhãn hiệu và sử dụng như trên bao bì sản phẩm.

Cây Thiên Hoàng có sức sống cao, ít bị sâu bệnh tấn công. Một cách chăm sóc tốt và một số thông tin về sâu bệnh hại cây Thiên hoàng sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề không mong muốn trên cây. 

Xem thêm:

  • Chậu xi măng nghệ thuật trồng cây đón Tết sum vầy
  • Bí quyết chọn cây cảnh chưng Tết cho lộc bay đầy nhà
  • Chậu cây cảnh ngày Tết năm nay có gì đặc biệt

Compare

Đóng

Cây Kim phát tài

Cây kim phát tài dễ chăm sóc, xanh quanh năm mang đến sự may mắn và thịnh vượng, thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc.

Tên thường gọi: Kim phát tài, Kim tiền

Tên khoa học: Zamioculcas zamiifolia

Họ thực vật: Họ ráy Araceae

Sản phẩm bao gồm:

  • Cây kim tiền bụi: H 60cm – DK tán 50cm.
  • Chậu xi măng trứng họa tiết nhũ vàng: D miệng x cao x D đáy = 30 x 30 x 25cm

Giá bán bao gồm: chậu, cây và lớp đá trân châu rải mặt chậu. Giá thể trồng được bổ sung phân bón hữu cơ nuôi cây từ 3 – 4 tháng.

*Sản phẩm chậu sẽ được thay đổi theo yêu cầu và sở thích của khách hàng. 

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây thiên hoàng

969,000 ₫

Cây Thiên hoàng là cây một trong những loài cây nội thất được ưa chuộng nhất. Sản phẩm chậu cây Thiên hoàng bao gồm:

1 bầu cây Thiên hoàng gồm 3 cây

  • Chiều cao cây: 60 – 80cm
  • Đường kính tán 60 – 70cm

Chậu xi măng xay bầu sơn : H 34cm x D 28.5cm.

Ghi chú: Quý khách chọn theo mẫu bên dưới

Add to wishlist

Lựa chọn các tùy chọn

Quick view

Compare

Đóng

Cây phát tài thái

Sản phẩm bao gồm  cây phát tài thái + chậu trụ xi măng họa tiết vương miệng. Chưa bao gồm kệ.

Kích thước chậu trụ xi măng tự nhiên vương miệng: H30xD30

Kích thước cây phát tài thái: H60 – H70 x D50

Chiều cao tổng sản phẩm 1m.

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.