Game Mobile

Riot Games lại tiếp tục kiện Mobile Legends: Bang Bang vì đạo nhái Tốc Chiến quá nhiều

Riot Games tiếp tục kiện Mobile Legends Bang Bang vì trò chơi này đạo nhạc Wild Rift quá nhiều

Trong động thái mới nhất từ Trò chơi bạo loạn thì cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại một lần nữa quyết định khởi kiện Mobile Legends: Bang Bang khi công ty trò chơi Hoành thánh đã “cố tình đạo văn” nhiều nội dung bên trong trò chơi Giải đấu: Wild Rift. Cụ thể, nội dung đơn kiện của Riot có liên quan đến Mobile Legends Đạo văn hình ảnh, âm thanh và kế hoạch PR của siêu phẩm Wild Rift.

Được biết, vụ kiện này đã được Bạo loạn đệ trình lên tòa án của Tòa án quận trung tâm của California vào ngày 9 tháng 5, và đây cũng là nơi Tencent bao giờ Kiện Moontoon vào năm 2018 vì lý do tương tự. Tại thời điểm đó Mobile Legends cũng bị đánh giá là có quá nhiều điểm tương đồng với game Liên Minh Huyền Thoại.

Xem thêm: Genshin Impact được cộng đồng Mobile Legends Bang Bang đánh giá 1 Sao không lý do

bạo loạn kiện di động huyền thoại bang bang vì đạo văn

Sau 2 năm kiện tụng, Tencent cuối cùng đã chiến thắng cho mình và nhận được khoản tiền bồi thường từ Moonton là 20 triệu NDT (khoảng 70 tỷ VND). Tuy nhiên, bấy nhiêu vẫn là chưa đủ khi Mobile Legends tiếp tục có những hành động “mượn ý tưởng” từ Liên Minh Huyền Thoại và mới đây là League of Legends: Wild Rift.

bạo loạn kiện di động huyền thoại bang bang vì đạo văn

bạo loạn kiện di động huyền thoại bang bang vì đạo văn

bạo loạn kiện di động huyền thoại bang bang vì đạo văn

Theo đơn kiện mới nhất từ Trò chơi bạo loạnS phàn nàn Google Trò chơi Mobile Legends đã chính thức bị xóa khỏi cửa hàng chợ ứng dụng Google Play. Chính vì vậy, bên Moonton đã bí mật tung ra các b. phiên bản Mobile Legends: Bang Bang như một phiên bản “tinh chỉnh” của Mobile Legends.

Xem thêm: Top 5 màn hình chơi game tốt nhất để chơi Liên Minh Huyền Thoại

bạo loạn kiện di động huyền thoại bang bang vì đạo văn

bạo loạn kiện di động huyền thoại bang bang vì đạo văn

Khả năng cao vụ kiện này sẽ kéo dài nhiều năm như vụ kiện đầu tiên của Tencent, nhưng bất cứ động thái nào cũng cho thấy Riot Games rất kiên quyết trong vấn đề bản quyền. . Chưa kể thời gian gần đây Riot Games liên tục tung ra hàng loạt sản phẩm game trên nhiều nền tảng khác nhau nên vấn đề bản quyền đối với họ là vô cùng quan trọng.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Riot Games lại tiếp tục kiện Mobile Legends: Bang Bang vì đạo nhái Tốc Chiến quá nhiều

#Riot #Games #lại #tiếp #tục #kiện #Mobile #Legends #Bang #Bang #vì #đạo #nhái #Tốc #Chiến #quá #nhiều

Riot Games lại tiếp tục kiện Mobile Legends Bang Bang vì tựa game này đang đạo nhái Tốc Chiến quá nhiều

Trong một động thái mới nhất đến từ Riot Games thì cha đẻ của LMHT lại một lần nữa quyết định khởi kiện Mobile Legends: Bang Bang khi mà hãng game Moonton đã “cố tình đạo nhái” với nhiều những nội dung bên  trong trò chơi Liên Minh: Tốc Chiến. Cụ thể thì nội dung khởi kiện của Riot có liên quan đến việc Mobile Legends đã đạo nhái hình ảnh, âm thanh cho đến kế hoạch PR của siêu phẩm Tốc Chiến.

Được biết đơn kiện này đã được Riot trình lên tòa án Tòa án Quận Trung tâm của California vào ngày 09/05 vừa qua và đây cũng chính là địa điểm mà Tencent từng khởi kiện Moontoon vào năm 2018 vì lý do tương tự. Tại thời điểm đó thì Mobile Legends cũng bị đánh giá là có quá nhiều điểm tương đồng với trò chơi LMHT.
Xem thêm: Genshin Impact lại bị bão Review 1 Sao từ cộng đồng Mobile Legends Bang Bang chẳng với lý do gì

Sau 2 năm kiện tụng thì cuối cùng Tencent cũng đã giành được phần thắng cho mình và nhận được số tiền bồi thường từ Moonton là 20 triệu NDT (khoảng 70 tỷ VNĐ). Tuy nhiên bao nhiêu đó vẫn là chưa đủ khi mà Mobile Legends vẫn tiếp tục có những hành động “mượn ý tưởng” từ LMHT và gần đây là LMHT: Tốc Chiến.

Theo như đơn kiện mới nhất từ Riot Games khiếu nại lên Google thì trò chơi Mobile Legends đã chính thức bị gỡ khỏi của hàng Google Play. Cũng bởi vì thế mà phía Moonton đã lén tung ra phiên bảb Mobile Legends: Bang Bang như một phiên bản “tinh chỉnh” của Mobile Legends.
Xem thêm: Top 5 màn hình gaming tốt nhất để chơi LMHT

Có khả năng khá cao vụ kiện này cũng sẽ kéo dài suốt nhiều năm giống như vụ kiện đầu tiên được thực hiện bởi Tencent, tuy nhiên hành động nào cũng phần nào cho thấy được rằng Riot Games đang rất quyết tâm trong vấn đề bàn quyền. Chưa kể trong thời gian gần đây thì Riot Games liên tục ra mắt hàng loạt các sản phẩm game trên nhiều nền tảng khác nhau nên vấn đề bản quyền đối với họ là vô cùng quan trọng.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.