Mẹo vặt gia đình

Quần áo mùa đông mặc nhiều ngày nhưng luôn thơm như giặt hàng ngày nhờ chiêu này

Với vài chiêu sau đây, quần áo sẽ luôn thơm tho dù mùa đông thiếu nắng.

Tuân thủ quy tắc “ứng xử” trước khi giặt

Hong quần áo sau khi mặc

Khi từ trường học hoặc chỗ làm về nhà, bạn hãy cởi quần áo và treo gần cửa sổ mở. Quần áo của bạn sẽ bay bớt mùi và tươi mới lại. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn mặc đồng phục và không muốn giặt hàng ngày.

Để riêng quần áo bẩn và quần áo sạch

Đừng bao giờ để quần áo bẩn lên trên quần áo sạch, vì mùi hôi có thể lây lan. Bỏ các món đồ bẩn vào giỏ, tốt nhất là để trong phòng khác.

Tránh bỏ quần áo ướt vào giỏ giặt mà nên phơi khô trước. Những món đồ ẩm bỏ trong giỏ giặt sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn gây mùi sinh sôi.

Quần áo mùa đông mặc nhiều ngày nhưng luôn thơm như giặt hàng ngày nhờ chiêu này - 1

Giặt quần áo thường xuyên

Quần áo càng mặc nhiều thì càng bốc mùi. Nếu định mặc một bộ quần áo nhiều lần, bạn đừng cất trong tủ chung với quần áo sạch, vì những bộ còn lại có thể bị lây mùi. Quần áo bẩn và quần áo sạch phải được để riêng.

Một số món đồ chỉ nên mặc một lần rồi giặt, nhưng cũng có những món đồ có thể mặc nhiều lần mới bắt đầu có mùi. Bạn nên cố gắng giặt những bộ quần áo đầy mồ hôi hoặc quá bẩn ngay sau khi mặc.

Quần bó sát, áo sơ mi, tất, đồ bơi, quần tất dày, áo hai dây, áo không tay và đồ lót cần phải giặt sau mỗi lần mặc. 

 Váy, quần bò, quần âu, đồ ngủ, quần short và chân váy có thể mặc đến 3 lần mới phải giặt. 

Áo ngực có thể mặc được hai hoặc ba lần trước khi cần giặt. 

Bạn nên cân nhắc mua nhiều áo ngực để khỏi phải mặc một chiếc liên tục hai lần. Bạn có thể mặc bộ vest từ ba đến năm lần trước khi cần đem đi giặt khô. 

Những bộ vest mặc trong môi trường sạch như văn phòng có thể giữ sạch được lâu hơn, trong khi bộ vest mặc ở nơi có khói thuốc hoặc trong môi trường có khói bụi sẽ phải giặt thường xuyên hơn.  

Mẹo giúp quần áo thơm tho

Dùng nước xả vải

Nước xả vải giúp giữ hương thơm cho quần áo. Nếu bạn dùng nước xả vải, quần áo của bạn sẽ thơm hơn, mềm mại hơn và giữ được màu sắc như mới.

Khi dùng, bạn nên pha loãng nước xả để có được mùi thơm dịu nhẹ không gây kích ứng cho khứu giác.

Dùng tinh dầu

Quần áo của bạn có thể thơm hơn ngay trong lúc giặt nếu bạn cho thêm từ 10 – 20 giọt tinh dầu khi đến bước cuối cùng. Có thể chọn mùi hương hoa nhài hoặc hoa oải hương, thích hợp để giặt quần áo.

Hoặc bạn có thể cho vài giọt tinh dầu vào một mẩu vải sạch hoặc một chiếc khăn sặt và cho vào máy sấy với quần áo. Nhờ đó, quần áo sẽ trở nên thơm mát hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *