Không gian đẹp

Phòng tắm làm theo kiểu này cả năm không bị đọng nước, tắm tới đâu khô tới đấy

Sàn của phòng tắm dạng này trông cũng rất phong cách và đẹp, tốc độ thoát nước cũng trở nên nhanh hơn.

Ai cũng biết rằng phòng tắm là nơi đặc biệt, và bạn cần phải cẩn thận khi thiết kế, trang trí nó, bởi vì độ ẩm trong phòng tắm rất cao, ẩm ướt. Nếu việc ngăn cách khô và ướt của phòng tắm không được thực hiện tốt, rất dễ sinh ra vi khuẩn, ảnh hưởng sức khỏe.

Giống như nhiều phòng tắm thông thường, về cơ bản, tốc độ thoát nước ở dưới sàn rất chậm, rất khó làm sạch. Bởi sàn phòng tắm rất bằng phẳng, dòng nước chảy cần có thời gian nên tốc độ dòng nước rất chậm.

Gần đây, nhiều người đã tìm ra giải pháp bằng cách thiết kế sàn phòng tắm của họ thành dạng rãnh. Mặc dù nó trông không đồng đều, nhưng có rất nhiều chức năng thiết thực. 

Phòng tắm làm theo kiểu này cả năm không bị đọng nước, tắm tới đâu khô tới đấy - 1

Phòng tắm làm theo kiểu này cả năm không bị đọng nước, tắm tới đâu khô tới đấy - 2

Theo đó, sàn phòng tắm mới được thiết kế theo dạng máng, thực chất là có rãnh thoát nước thấp xung quanh sàn phòng tắm để khi tắm, nước có thể nhanh chóng chảy ra xa, cải thiện đáng kể khả năng thoát nước, hiện tượng đọng nước gần như biến mất. 

Sàn của phòng tắm dạng này trông cũng rất phong cách và đẹp, tốc độ thoát nước cũng trở nên nhanh hơn. Không chỉ về mặt thẩm mỹ mà ngay cả vấn đề về yếu tố an toàn cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Nếu sàn gạch thông thường tương đối nhẵn, sau mỗi lần tắm, nếu không xả nước kịp thời, sàn nhà tắm sẽ rất trơn, có thể khiến người trong nhà vô tình trượt chân ngã thì loại sàn có rãnh này lại khác, bởi bề mặt của nó được cấu tạo bởi rất nhiều rãnh chéo, giúp cải thiện đáng kể hệ số chống trượt của sàn phòng tắm và bảo vệ an toàn cho gia đình.

Phòng tắm làm theo kiểu này cả năm không bị đọng nước, tắm tới đâu khô tới đấy - 3

Ngoài ra, để có một căn phòng tắm tiện nghi, thân thiện với người sử dụng bạn phải nắm được những điều sau: 

Bố trí diện tích hợp lý với tổng thể ngôi nhà

Một không gian đẹp không chỉ đơn giản là bày biện nhiều đồ nội thất sang trọng, bạn còn phải chú ý đến tổng thể của bố cục và diện tích căn phòng. Đối với phòng tắm cũng vậy, diện tích quá lớn so với ngôi nhà sẽ dẫn đến sự lãng phí và khó sắp xếp nội thất.

Hãy lên ý tưởng và tìm hiểu rõ nhu cầu sử dụng của gia đình trước khi đưa ra thiết kế. Trong một căn phòng có diện tích vừa phải, bạn sẽ dễ dàng bố trí các vật dụng hợp lý, gọn gàng và tiện dụng cho sinh hoạt hàng ngày.

Đảm bảo không gian luôn có đầy đủ ánh sáng

Nhiều gia đình chọn bố trí phòng tắm ở cuối nhà để tiết kiệm diện tích, điều này cũng mang đến hạn về về không gian cũng như ánh sáng cho căn phòng.

Một không gian thiếu sáng, ẩm ướt sẽ không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của người sử dụng. Điều này không chỉ khiến gia chủ cảm thấy khó chịu mà còn tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Phòng tắm làm theo kiểu này cả năm không bị đọng nước, tắm tới đâu khô tới đấy - 4

Vì vậy, môi trường nhà tắm phải thông thoáng, sạch sẽ và đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Giải pháp thường được các KTS đưa ra là bố trí thêm cửa sổ kính lớn, ô thông gió và thiết kế ngay bên cạnh khu vực giếng trời. Như vậy, phòng tắm của bạn vừa có thể đón ánh sáng, gió tự nhiên, giúp lưu thông không khí tốt hơn.

Sử dụng các vật liệu chống trơn trượt, nhanh khô

Đặc trưng của nhà tắm là ẩm ướt, sàn nhà và tường nhà luôn trong tình trạng tiếp xúc nhiều với nước. Chính vì vậy khi thiết kế, bạn nên có sự cân nhắc trong việc lựa chọn vật liệu phù hợp. Gạch lát nền và tường không nên quá bóng bẩy, trơn trượt.

Bạn cũng nên hạn chế đồ nội thất gỗ trong phòng tắm để tránh việc xuống cấp quá nhanh của đồ dùng, hoặc nếu dùng vật liệu gỗ thì nên có những biện pháp chống ẩm và thông gió đi kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *