Phim Ảnh

Phim Netflix bị yêu cầu cấm sóng vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Gần đây, một bộ phim nổi tiếng của Netflix đã bị yêu cầu gỡ bỏ vì chứa những phân đoạn nhạy cảm.

Chỉ trong vài ngày kể từ ngày phát hành trên Netflix, Người phụ nữ nhỏ bé (Tiêu đề tiếng Việt: Ba chị em gái), bộ phim mới về xứ sở kim chi đã nhận phải hàng loạt bình luận ghét bỏ của cộng đồng mạng Việt vì chứa nội dung chính trị tiêu cực.

>>> Xem thêm: Phim bị cấm chiếu ở nhiều nước vì có nội dung nhạy cảm (Phần 1)

Theo đó, bộ phim đến từ Hàn Quốc đã sử dụng những từ ngữ vô cùng nhạy cảm khi đề cập đến chiến tranh Việt Nam, đặc biệt ca ngợi tội ác của lính đánh thuê Hàn Quốc trong cuộc chiến của Mỹ tại Việt Nam. giai đoạn năm 1967.

người phụ nữ nhỏ bé xuyên tạc lịch sử

Trước làn sóng phẫn nộ của người dân, mới đây, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ bỏ bộ phim trước ngày 5/10/2022 vì vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều 9 Luật Báo chí. là xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành quả cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bộ phim siêu anh hùng Marvel bị “cấm cửa” tại Trung Quốc (Phần 2)

người phụ nữ nhỏ bé xuyên tạc lịch sử

Nhưng trước cơn mưa gạch đá từ khán giả, Netflix vẫn hoàn toàn im lặng trước vấn đề này. Tính đến ngày 5/9, phim vẫn có mặt trên nền tảng xem phim trực tuyến này.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Phim Netflix bị yêu cầu cấm sóng vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

#Phim #Netflix #bị #yêu #cầu #cấm #sóng #vì #xuyên #tạc #lịch #sử #Việt #Nam

Mới đây, một bộ phim nổi tiếng Netflix đã bị yêu cầu gỡ bỏ vì có chứa phân đoạn nhạy cảm.

Chỉ trong vài ngày phát hành trên Netflix, Little Woman (tựa Việt: Ba chị em), bộ phim mới đến xứ sở kim chi đã nhận về hàng loạt bình luận ném đá từ cộng đồng mạng Việt Nam vì có chứa nội dung tiêu cực về chính trị. 
>>> Xem thêm: Những bộ phim bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia vì chứa nội dung nhạy cảm (Phần 1)

Theo đó, bộ phim đến từ Hàn Quốc đã dùng những từ ngữ vô cùng nhạy cảm khi nhắc về chiến tranh Việt Nam, đặc biệt là việc ca ngợi tội ác của lính đánh thuê Hàn Quốc trong chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam giai đoạn năm 1967.

Đứng trước làn sóng phẫn nộ của người dân, mới đây, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã ban hành văn bản yêu cầu Netflix gỡ bộ phim trước ngày 05.10.2022 vì vi phạm các quy định tại Khoản 4 Điều 9 Luật Báo chí là xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc.
>>> Xem thêm: Tổng hợp những phim siêu anh hùng nhà Marvel bị “cấm chiếu” tại Trung Quốc (Phần 2)

Thế nhưng trước cơn mưa gạch đá từ khán giả, Netflix vẫn hoàn toàn im hơn lặng tiếng về vấn đề này. Đến ngày 05.09, bộ phim vẫn còn có mặt trên nền tảng chiếu phim trực tuyến này. 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *