Truyện

Phát hiện một Siêu Trái Đất cách Trái Đất một khoảng cách rất gần bởi các nhà khoa học Nhật Bản

Trong phát hiện mới nhất, một Siêu Trái đất đã được các nhà khoa học Nhật Bản tìm thấy, đồng thời chỉ ra rằng đây là một hành tinh nằm trong vùng có thể sinh sống được.

Trong một khám phá mới nhất từ ​​công cụ Kính thiên văn Subaru mới nhất trong số Nhật Bản nằm ở Hawaii (Mỹ) đã từng nhìn thấy một Siêu Trái đất ở khoảng cách 37 năm ánh sáng so với Trái đất của chúng ta. Khám phá này nhanh chóng mở ra một cơ hội mới để xem xét khả năng tồn tại sự sống trên các hành tinh xung quanh các ngôi sao gần Hệ Mặt trời.

Các nhà khoa học đã đặt tên cho Siêu trái đất cái này với một cái tên được gọi là Ross 508 bthông tin bổ sung chỉ ra rằng nó đang quay quanh một ngôi sao lùn đỏ loại M có khối lượng gấp 4 lần Trái đất.

Các nhà khoa học cũng nói rằng sao lùn đỏ dễ nhìn thấy hơn ở bước sóng hồng ngoại. Cũng để chứng minh cho các hành tinh xung quanh các ngôi sao lùn đỏ Trung tâm sinh vật học thiên văn ở Nhật Bản đã tạo ra một thiết bị quan sát hồng ngoại, được lắp ngay trên đỉnh Kính thiên văn Subarunhằm mục đích thực hiện các phép đo vận tốc xuyên tâm (RV) của Ross 508.

Việc phát hiện ra một Siêu trái đất có khối lượng gấp 4 lần Trái đất Đây là kết quả đầu tiên mà thiết bị này đạt được. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng biết rằng một năm Ross 508 b chỉ 10,8 giây lúc Trái đấtđồng thời nó nằm ở rìa của “vùng có thể sinh sống được” (Goldilocks) xung quanh ngôi sao chủ của nó.

Các nhà khoa học Nhật Bản 2: Phát hiện siêu Trái đất ở khoảng cách rất gần với Trái đất

Những bước nghiên cứu đầu tiên cũng cho thấy quỹ đạo của nó là nhật thực, điều đó có nghĩa là Ross 508 b sẽ là hành tinh có đầy đủ các điều kiện thích hợp để con người tồn tại trên bề mặt. khuôn mặt của nó. Tuy nhiên, đây chỉ là những phỏng đoán dựa trên các nghiên cứu trước đây nên hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn 100% liệu hành tinh này có thực sự có sự sống hay không, hay có thể chứa đựng sự sống. sống hay không.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến độ lệch tâm quỹ đạo của Ross 508 b, nhưng các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu để có thể có thêm thông tin liên quan đến nguồn tin. nguồn gốc của hành tinh này.

Ross 508. Chú lùn đỏ

Ross 508 là một ngôi sao mẹ có bán kính khoảng 0,21 Mặt trời và khối lượng khoảng 0,18 lần Trái đất, có mật độ 26,5 g / cm3.

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện Siêu Trái đất ở khoảng cách rất gần với Trái đất 3

Sao lùn đỏ, chiếm 3/4 số sao bên trong Dải Ngân hà, tồn tại với số lượng lớn trong vùng lân cận của Hệ Mặt trời. Các ngôi sao lùn đỏ cũng là mục tiêu của các nhà khoa học trong quá trình tìm kiếm các hành tinh lân cận Hệ Mặt trời của chúng ta.

Theo thống kê, có tới 3/4 số ngôi sao trong Dải Ngân hà là sao lùn đỏ, nhỏ hơn nhiều so với mặt trời và xuất hiện ở nhiều vùng lân cận Mặt trời. Sao lùn đỏ có một đặc điểm là lạnh hơn các ngôi sao khác, tạo ra ít ánh sáng nhìn thấy hơn và điều này khiến việc nghiên cứu hơi khó khăn.

Với phát hiện mới này từ Kính viễn vọng Subaru, càng có nhiều hy vọng hơn trong việc tìm kiếm ,. khám phá thêm và tìm ra những ứng cử viên sáng giá cho danh sách những hành tinh có thể sinh sống được gần sao lùn đỏ trong tương lai xa của nhân loại.

Nói về Siêu Trái Đất, thuật ngữ này được dùng để chỉ những hành tinh có khối lượng lớn hơn Trái Đất, không vượt quá khối lượng của Sao Hải Vương.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Phát hiện một Siêu Trái Đất cách Trái Đất một khoảng cách rất gần bởi các nhà khoa học Nhật Bản

#Phát #hiện #một #Siêu #Trái #Đất #cách #Trái #Đất #một #khoảng #cách #rất #gần #bởi #các #nhà #khoa #học #Nhật #Bản

Trong một phát hiện mới nhất thì một Siêu Trái Đất đã được các nhà khoa học của Nhật Bản tìm thấy, cũng như cho biết đây là hành tinh nằm trong vùng có thể sinh sống được

Trong một phát hiện mới nhất từ công cụ Kính thiên văn Subaru mới nhất của Nhật Bản đặt tại Hawaii (Mỹ) đã thấy được một Siêu Trái Đất cách Trái Đất của chúng ta một khoảng cách 37 năm ánh sáng. Phát hiện này nhanh chóng mở ra một cơ hội mới để xem xét khả năng tồn tại sự sống trên những hành tinh xung quanh các ngôi sao gần Hệ Mặt Trời.
Những nhà khoa học đã đặt tên cho Siêu Trái Đất này bằng một cái tên là Ross 508 b, thêm một số thông tin khác cho biết rằng nó đang quay quanh một ngôi sao lùn đỏ loại M và có một khối lượng to gấp 4 lần Trái Đất.

Các nhà khoa học cũng cho biết rằng những ngôi sao lùn đỏ dễ nhìn thấy hơn ở bước sóng hồng ngoại. Ngoài ra để kiếm chứng cho những hành tinh bao quanh các ngôi sao lùn đỏ thì Trung tâm Sinh vật học Thiên văn ở Nhật Bản đã tạo ra một thiết bị quan sát hồng ngoại, được trang bị ngay bên trên đỉnh Kính viễn vọng Subaru, với mục đích đó là thực hiện những phép đo vận tốc xuyên tâm (RV) của Ross 508.
Việc phát hiện ra một Siêu Trái Đất có khối lượng to gấp 4 lần Trái Đất chính là thành quả đầu tiên mà thiết bị này thực hiện được. Ngoài ra thì các nhà khoa học còn biết được rằng một năm của Ross 508 b chỉ bằng 10,8 giây ở Trái Đất, đồng thời nó nằm ở rìa bên trong “vùng có thể sinh sống được” (Goldilocks) xung quanh ngôi sao chủ của nó.

Những bước nghiên cứu đầu tiên cũng cho thấy được rằng quỹ đạo của nó là hình eclipse, điều này đồng nghĩa với việc Ross 508 b sẽ là một hành tinh có đủ những điều kiện thích hợp để cho con người có thể tồn tại trên bề mặt của nó. Tuy nhiên đây chỉ là những phỏng đoán dựa trên các nghiên cứu từng được thực hiện trước đó nên hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa thể chắc chắn 100% về việc hành tinh này thật sự có sự sống, hoặc có thể nuôi dưỡng sự sống hay không.
Hiện tại vẫn chưa có bất kì thông tin gì liên quan đến độ lệch tâm quỹ đạo của Ross 508 b, tuy nhiên các nhà nghiên cứu vẫn sẽ tiếp tục tìm hiểu chuyên sâu để có thể có thêm nhiều thông tin hơn liên quan đến nguồn gốc của hành tinh này.
Sao lùn đỏ Ross 508
Ross 508 là ngôi sao mẹ có bán kính bằng khoảng 0,21 Mặt Trời và có khối lượng rơi vào khoảng 0.18 lần khối lượng của Trái Đất, tạo ra một mật độ ở mức 26,5 g/cm3.

Những ngôi sao lùn đỏ chiếm 3/4 số lượng ngôi sao bên trong Thiên hà Milky Way, tồn tại với số lượng lớn tại vùng lân cận Hệ Mặt Trời. Những ngôi sao lùn đỏ cũng là một mục tiêu của các nhà khoa học trong việc tìm kiếm những hành tinh trong khu vực lân cận với Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Theo như thống kê thì có đến 3/4 những ngôi sao trong Dải ngân hà là những ngôi sao lùn đỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với mặt trời và xuất hiện nhiều trong những vùng lân cận Mặt Trời. Sao lùn đỏ có một đặc điểm đó mà mát hơn so với những sao khác, tạo ra ít ánh sáng nhìn thấy được hơn và điều này khiến cho việc nghiên cứu cũng phần nào trở nên khó khăn.
Với phát hiện mới này của Kính viễn vọng Subaru đã tạo nên thêm nhiều hi vọng hơn nữa trong việc tìm kiếm,. phát hiện ra nhiều hơn và tìm ra những ứng cử viên sáng giá cho danh sách những hành tinh có thể sống được gần sao lùn đỏ trong tương lai xa hơn của nhân loại.
Nói về Siêu Trái Đất thì thuật ngữ này được sử dụng để nói về những hành tinh có khối lượng lớn hơn so với Trái Đất, không vượt qua khối lượng của sao Hải Vương.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *