Hạt giống Hoa rau

Perlite – khoáng chất cho cây phát triển khỏe mạnh

Perlite trương nở cung cấp không gian sinh trưởng trong đất cho cây. Bao gồm không khí, nước và dinh dưỡng mà Perlite hấp thụ được. Perlite đóng vai trò như là một khoáng chất cho cây phát triển khỏe mạnh. Hiện nay, Perlite được các nước sử dụng như một vật liệu hỗ trợ cho cây phát triển. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng sử dụng Perlite cho cây trồng đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt là Perlite dùng trong thủy canh và đất trồng chậu. Để hiểu hơn về tác dụng của Perlite vơi cây trồng,mời các bạn cùng theo dõi bài viết của hatienvenicevillas nhé!

Giá thể đá Perlite trân châu hatienvenicevillas

Xem thêm:

Các size đá Perlite và ứng dụng trong Nông nghiệp

 Nghệ thuật Bonsai và ứng dụng của đá Vermiculite

 Mách bạn cách sử dụng đá Vermiculite trong làm vườn

Trộn đá Perlite cùng hỗn hợp đất trồng tạo độ thoát nước tốt cho cây phát triển
Trộn đá Perlite cùng hỗn hợp đất trồng tạo độ thoát nước tốt cho cây phát triển

Đá Perlite có nguồn gốc từ tự nhiên, là một vật liệu thân thiện với môi trường.

 • Chúng không bị nén chặt, có các lỗ hổng chứa không khí, giữ nước và thoát nước. Từ đó, đá Perlite tạo nên một môi trường thuận lợi cho rễ cây phát triển.
 • Đá Perlite là một vật liệu bền, không bị phân hủy theo thời gian
 • Là một vật liệu sạch, vô trùng, không chứa mầm bệnh, tác nhân gây bệnh.
 • Trọng lượng nhẹ, rất dễ dịch chuyển và sử dụng
 • Đá Perlite có độ pH trung tính, đây là một chỉ số đáng tin cậy và dễ phối trộn với các nguyên vật liệu khác.
 • Đất tự nhiên được tạo thành từ bốn thành phần: khoáng sản, vật liệu hữu cơ, không khí và nước. Khi bạn mua cây về trồng trong nhà hoặc vườn của mình, thì môi trường tốt nhất cho cây chính là môi trường gần giống đất tự nhiên.

  Các đặc điểm độc đáo của đá Perlite trương nở, đủ điều kiện để trở thành một vật liệu để cải tạo đất và hỗ trợ cho cây phát triển. Đồng thời chúng cũng là một sản phẩm tiềm năng để phát triển theo hướng thương mại.

  Hạt Perlite hỗ trợ cung cấp khoáng chất cho cây
  Cấu trúc hạt Perlite với nhiều lỗ hổng

  Cấu trúc thể hang của đá Perlite trương nở có khả năng chứa nước và không khí. Đây là hai yếu tố quan trọng trong môi trường đất trồng chậu.

  Đá Perlite là một vật liệu phối trộn hoàn hảo, cải thiện được nhược điểm của một số loại vật liệu hữu cơ. Chúng có thể kết hợp với các lọa vật liệu hữu cơ khác như : rêu, than bùn, vỏ cây, phân hữu cơ, đất trồng với các tỉ lệ thích hợp để tạo ra hỗn hợp đất trồng hoàn hảo. Các nhà làm vườn đánh giá cao sự phát triển của cây trồng trên các loại giá thể có chứa đá Perlite.

  Sử dụng đá Perlite đất sạch trồng chậu cho cây trồng phát triển hiệu quả hơn
  Sử dụng đá Perlite cho hỗn hợp đất bầu

  Như vậy, với vai trò là một khoáng chất cho cây, đá Perlite góp phần hỗ trợ cho cây trồng phát triển khỏe mạnh, nâng cao năng suất. Đá Perlite sử dụng trong Nông nghiệp chỉ chiếm 14%. Tỉ lệ sử dụng cho Nông nghiệp không cao nhưng lại có vai trò lớn. Hiện nay, những người làm vườn chuyên nghiệp đều sử dụng đá Perlite cho cây của mình. Nó giống như một nguyên liệu không thể thiếu trong làm vườn. Mọi người đá sử dụng đá Perlite, còn bạn thì sao? Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm đá Perlite hatienvenicevillas nhé! Chúng tôi đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng. Khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi:

  Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
  Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
  Website: namix.vn | Email: info@namix.vn
  Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.