Truyện

Ông lớn Tencent mất vị trí đứng đầu ngành công nghiệp tại Trung Quốc, kết thúc đà tăng trưởng vượt bậc về công nghệ tương lai

Sau một loạt ồn ào về kiểm duyệt ra mắt trò chơi và hạn chế giờ chơi game của giới trẻ, gã khổng lồ công nghệ và trò chơi Tencent đã gặp phải vấn đề lớn đầu tiên có tác động tiêu cực rõ rệt đến công ty khi đánh mất vị trí dẫn đầu trong toàn ngành ở Trung Quốc vào tay ông trùm rượu. .

Theo báo cáo từ Bloomberg, ông trùm Tencent Holdings đã mất danh hiệu công ty lớn nhất Trung Quốc vào tay gã khổng lồ rượu Kweichow Moutai. Cổ phiếu của Tencent đã giảm 64% tại Hồng Kông kể từ mức đỉnh vào tháng 1 năm 2021, xóa sổ 623 tỷ USD giá trị thị trường của công ty. Tính đến thời điểm kết thúc giao dịch tại Hồng Kông vào ngày 30 tháng 9, Tencent được định giá thấp hơn Moutai khoảng 5,4 tỷ USD.

Tencent mất vị trí dẫn đầu ngành ở Trung Quốc, chấm dứt sự phát triển bùng nổ của công nghệ trong tương lai

Tencent phải đối mặt với thách thức từ mọi phía. Việc chậm phê duyệt các trò chơi mới, cũng như giới hạn thời gian chơi trò chơi cho trẻ vị thành niên tiếp tục làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Chính sách Zero Covid nghiêm ngặt của Bắc Kinh cùng với các lệnh phong tỏa đã cản trở tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo. Việc bán tháo lớn hơn do lo ngại về việc thắt chặt chính sách mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng đang đè nặng lên cổ phiếu.

Tencent mất vị trí dẫn đầu ngành ở Trung Quốc, chấm dứt sự phát triển bùng nổ trong công nghệ tương lai 3

Các nhà đầu tư hiện đang chia rẽ về triển vọng của Tencent. Theo Jian Shi Cortesi, Giám đốc đầu tư tại GAM Investment Management, cổ phiếu của nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí và internet Trung Quốc đang bị “định giá thấp” và rủi ro chính sách đã lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, những người khác không bị thuyết phục bởi lập luận đó, cho rằng triển vọng về lợi nhuận trong tương lai có vẻ hạn chế.

Tencent mất vị trí dẫn đầu ngành ở Trung Quốc, chấm dứt sự phát triển bùng nổ của công nghệ trong tương lai

“Khi một ngành cần phải dựa vào việc cắt giảm chi phí để duy trì tỷ suất lợi nhuận, thì nó đã ở cuối giai đoạn trưởng thành. Tencent là một ví dụ điển hình. Không có phương pháp kiếm tiền nào của công ty được chứng minh là động lực thúc đẩy doanh thu có ý nghĩa. Tôi sẽ không xem xét việc mua cổ phiếu ngay cả khi mức định giá có vẻ rẻ ”, Chủ tịch China Vision Capital Sun Jianbo cho biết.

Tencent mất vị trí dẫn đầu ngành ở Trung Quốc, chấm dứt sự phát triển bùng nổ của công nghệ trong tương lai

Trái ngược với Tencent, con đường kinh doanh của Kweichow Moutai (nhà sản xuất rượu Mao Đài) lại vô cùng thuận lợi. Các loại rượu của thương hiệu này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các bữa tiệc chiêu đãi và các dịp lễ đặc biệt. Được biết, Bắc Kinh đã cam kết hỗ trợ chính sách cho lĩnh vực hàng tiêu dùng.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Ông lớn Tencent mất vị trí đứng đầu ngành công nghiệp tại Trung Quốc, kết thúc đà tăng trưởng vượt bậc về công nghệ tương lai

#Ông #lớn #Tencent #mất #vị #trí #đứng #đầu #ngành #công #nghiệp #tại #Trung #Quốc #kết #thúc #đà #tăng #trưởng #vượt #bậc #về #công #nghệ #tương #lai

Theo sau hàng loạt lộn xộn về việc kiểm duyệt game ra mắt và hạn chế giờ chơi game của giới trẻ, ông lớn ngành game và công nghệ cao Tencent đã gặp phải vấn đề lớn đầu tiên có tác động xấu rõ rệt với công ty khi mất vị trí đầu bảng trong toàn ngành công nghiệp tại Trung Quốc dưới tay ông trùm…rượu.

Theo báo cáo từ Bloomberg, ông trùm Tencent Holdings đã mất danh hiệu công ty lớn nhất Trung Quốc vào tay gã khổng lồ rượu Kweichow Moutai. Cổ phiếu của Tencent giảm 64% tại Hồng Kông kể từ mức đỉnh được ghi nhận vào tháng 1.2021, xóa sạch 623 tỉ USD giá trị thị trường của công ty. Tính đến thời điểm đóng cửa giao dịch tại Hồng Kông hôm 30.9, Tencent được định giá thấp hơn Moutai khoảng 5,4 tỉ USD.

Tencent phải đối mặt với thách thức ở mọi phía. Sự chậm chạp trong việc phê duyệt game mới, cũng như giới hạn thời gian chơi game cho trẻ vị thành niên tiếp tục ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Chính sách Zero Covid nghiêm ngặt của Bắc Kinh, cùng các đợt phong tỏa đã cản trở tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo. Một đợt bán tháo lớn hơn do lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách mạnh mẽ cũng đang đè nặng lên giá trị cổ phiếu.

Các nhà đầu tư hiện chia rẽ về triển vọng của Tencent. Theo Jian Shi Cortesi, Giám đốc đầu tư tại GAM Investment Management, cổ phiếu của nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, internet Trung Quốc được “định giá quá rẻ” và rủi ro chính sách đã lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, những người khác không bị thuyết phục bởi lập luận đó, họ cho rằng triển vọng về lợi nhuận trong tương lai dường như chỉ bị hạn chế.

“Khi một ngành cần phải dựa vào việc cắt giảm chi phí để duy trì tỷ suất lợi nhuận, có nghĩa là nó đang ở phần cuối của giai đoạn trưởng thành. Tencent là một ví dụ điển hình. Không có phương pháp kiếm tiền nào của công ty được chứng minh là động lực thúc đẩy doanh thu có ý nghĩa. Tôi không cân nhắc mua cổ phiếu ngay cả khi mức định giá có vẻ rẻ”, Chủ tịch China Vision Capital Sun Jianbo nói.

Trái ngược với Tencent, con đường kinh doanh của Kweichow Moutai (sản xuất rượu Mao Đài) lại đang vô cùng thuận lợi. Rượu của hãng này xuất hiện ngày càng nhiều trong các bữa tiệc chiêu đãi và các dịp đặc biệt. Được biết, Bắc Kinh đã cam kết hỗ trợ chính sách cho lĩnh vực hàng tiêu dùng.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *