Vườn

Nước đường trắng rất hữu ích, tưới một chút cho cây hoa, giúp rễ phát triển mạnh mẽ

Nếu sử dụng nước đường tưới cây hoa thì nồng độ phải được kiểm soát, tức là tỷ lệ hợp lý là đường: nước = 1 : 500 ~ 1000.

1. Cách dùng nước đường để trồng hoa

Gần đây mọi người truyền tai nhau rằng có thể dùng nước đường để trồng hoa, giâm cành, nó giúp thúc đẩy bộ rễ phát triển mạnh mẽ, cây xanh tốt. Điều này được các chuyên gia về cây cảnh đánh giá là đúng vì đường được làm bằng cách ép nước từ cây mía, nếu dùng nước đường tưới cây hoa hoặc giâm cành có thể thúc đẩy cây phát triển mạnh mẽ, rễ cây khỏe mạnh.

Mặc dù điều này là tốt nhưng phải nhớ rằng nước đường nên được sử dụng đúng cách, tỷ lệ pha trộn hợp lý, nó sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cây hoa, giúp tích lũy chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt hơn.

Nước đường trắng rất hữu ích, tưới một chút cho cây hoa, giúp rễ phát triển mạnh mẽ - 1

Nước đường trắng rất hữu ích, tưới một chút cho cây hoa, giúp rễ phát triển mạnh mẽ - 2

Nếu sử dụng nước đường tưới cây hoa thì nồng độ phải được kiểm soát, tức là tỷ lệ hợp lý là đường: nước = 1 : 500 ~ 1000. Chúng ta cũng chỉ nên tưới mỗi tháng một lần, điều này là đủ để thúc đẩy quá trình quang hợp, phát triển của cây hoa. Không nên sử dụng sai cách bởi nó sẽ gây ra tác dụng ngược.

Tỷ lệ hấp thụ đường của cây không cao, không nên sử dụng quá nhiều. Nếu không đường sẽ lắng xuống bầu đất, thu hút côn trùng và các loại bọ khác gây ảnh hưởng tới cây trồng cũng như gia đình.

Nước đường cũng rất thích hơp trong quá trình giâm dành, giúp những vết cắt mau lành, thúc đẩy sự phát triển của rễ cây trong giai đoạn này. Chúng ta cũng chỉ nên sử dụng ở tỷ lệ 1:500, không nên sử dụng đường với nồng độ cao hơn sẽ gây ra những vấn đề không tốt cho cây.

Nước đường trắng rất hữu ích, tưới một chút cho cây hoa, giúp rễ phát triển mạnh mẽ - 3

2. Một số loại nước tưới cây khác

Nước luộc trứng

Vỏ trứng chứa khoảng 95% lượng canxi cacbonat và các hoạt chất như magie, kali, sắt, photpho… Tuy nhiên, trong quá trình luộc trứng, những thành phần này sẽ được truyền từ vỏ trứng sang nước luộc. Vì vậy, sau khi luộc trứng, bạn có thể dùng nước luộc đã để nguội tưới cây, việc làm này sẽ giúp kích thích rễ, tăng tốc độ sinh trưởng của lá.

Nước rửa cá, thịt

Nước rửa cá thịt có mùi khá khó chịu, tuy nhiên chúng lại chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tố cho sự phát triển của thực vật. Do đó, sau khi rửa cá, thịt (không chứa muối), bạn có thể tưới cho cây.

Nước vo gạo

Nước vo gạo chứa nhiều vitamin, tinh bột… rất tốt cho sự phát triển của hoa lá. Tưới nước vo gạo hằng ngày vô cây sẽ giúp cây hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng, cây khỏe mạnh, không sâu bọ, phát triển tươi tốt.

Nước đường trắng rất hữu ích, tưới một chút cho cây hoa, giúp rễ phát triển mạnh mẽ - 4

Nước và bã trà

Tưới cây bằng nước trà giúp ngăn ngừa các bệnh về nấm từ đó tuổi thọ của cây sẽ lâu hơn. Với phương pháp này, bạn chỉ dùng nước trà dảo và cả bã trà đem tưới quanh gốc cây là được.

Thuốc aspirin

Nghiền hoặc hòa tan một vài viên aspirin vào nước tưới hoa sẽ cung cấp muối, khoáng chất hữu cơ, giúp hoa lớn nhanh, nở nhanh hơn so với điều kiện phát triển bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *