Mẹo vặt gia đình

Những món đồ này là ổ vi khuẩn, đắt tiền đến đâu dùng lâu cũng vứt đi đừng tiếc

Khăn mặt là một nơi lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi.

Trong mỗi gia đình đều có rất nhiều vật dụng thiết yếu, nhưng không phải cái gì cũng sử dụng được lâu, một số thứ cần phải thay mới thường xuyên, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn.

Bàn chải bồn cầu

Chúng ta rất dễ bỏ qua vật dụng này vì nó ít khi được dùng đến, một tháng thậm chí cũng chỉ sử dụng vài lần. Tuy nhiên, bàn chải bồn cầu là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn có hại, nhất là khi sử dụng một thời gian dài để tẩy rửa bồn cầu, dễ gây ô nhiễm khiến nó càng bẩn và mất vệ sinh hơn. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nên thay bàn chải bồn cầu 6 tháng một lần.

Những món đồ này là ổ vi khuẩn, đắt tiền đến đâu dùng lâu cũng vứt đi đừng tiếc - 1

Nồi sắt

Có một lớp mạ trên nồi sắt, sau thời gian dài sử dụng để nấu ăn và bị đốt nóng lớp mạ này sẽ rơi ra rồi bị phân hủy. Lúc này, lớp mạ rơi ra sẽ xâm nhập vào các món ăn của chúng ta, tiêu thụ lâu ngày những món ăn bị nhiễm mạ sắt rất không tốt cho sức khỏe. Nồi sắt không nên sử dụng quá 2 năm, tốt nhất nên thay nồi khi nhìn thấy nồi có những biểu hiện như cháy đít…

Nùi sắt

Hằng ngày, bạn đều sử dụng vật dụng này để làm sạch nồi, xoong, chảo và cả những đồ vật khác. Mỗi lần như thế sẽ có lượng thức ăn thừa bị giữ lại trong nùi sắt, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển rất nhanh. Ví dụ, vi khuẩn Salmonella sẽ lây nhiễm qua toàn bộ đồ ăn của chúng ta, tiếp xúc lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì nùi sắt rất rẻ nên bạn có thể thay một tuần một lần.

Những món đồ này là ổ vi khuẩn, đắt tiền đến đâu dùng lâu cũng vứt đi đừng tiếc - 2

Bông tắm

Bông tắm là vật dụng được chúng ta sử dụng hàng ngày, điều này đồng nghĩa với việc lượng da chết tích tụ trong bông tắm sẽ ngày một nhiều lên. Bên cạnh đó, độ ẩm trong phòng tắm cũng sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát triển. Chính vì vậy, sau khi tắm xong, chúng ta cần phải giặt bông tắm với nước sạch và thay bông tắm ít nhất 3 tuần 1 lần.

Khăn mặt

Khăn mặt là một nơi lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi. Không chỉ vậy, khăn mặt khi dùng lâu cũng sẽ mất đi độ mềm mại ban đầu của nó. Nên thay khăn mặt ít nhất 3 tháng 1 lần và giặt sạch rồi phơi khăn mặt ra ngoài nắng sau mỗi lần sử dụng để hạn chế vi khuẩn phát triển.

Những món đồ này là ổ vi khuẩn, đắt tiền đến đâu dùng lâu cũng vứt đi đừng tiếc - 3

Miếng mút trang điểm

Những miếng mút trang điểm cũng là một trong những nơi thích hợp để vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Chính vì vậy, sau mỗi lần sử dụng hãy giặt sạch những miếng mút này với nước ấm và phơi khô. Nếu chăm chỉ giặt mút trang điểm sau mỗi lần sử dụng thì chúng ta chỉ cần thay chúng từ 5 đến 6 tháng 1 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *