Tài liệu

Những lý do mà bạn cần nâng cấp từ HDD lên SSD cho PC của mình

SSD cuối cùng cũng trở nên phổ biến hơn trong chơi game trên PC.

Quan niệm sai lầm – SSD cho FPS hoặc tốc độ khung hình tốt hơn

Dưới đây là lời giải thích rõ ràng cho những quan niệm sai lầm liên quan đến SSD để giúp người đọc đưa ra quyết định sáng suốt.

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất với SSD là chúng cung cấp tốc độ khung hình tốt hơn. Nhiều người rơi vào tình trạng này và tin rằng việc lắp đặt ổ SSD sẽ giải quyết được các vấn đề về hiệu suất trên PC của họ, đó là một sai lầm.

Ngoại lệ duy nhất là cài đặt các trò chơi như Apex Legends vào SSD, điều này một lần nữa sẽ không cung cấp tốc độ khung hình cao hơn, ngược lại nó sẽ khiến tốc độ khung hình giảm xuống. Mặt khác, hầu hết các tựa game đều cung cấp tốc độ khung hình giống nhau, mặc dù có ổ SSD.

Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng một chiếc PC của riêng mình, tốt nhất bạn nên tiêu tiền vào một card đồ họa hoặc CPU tốt hơn. Bạn thậm chí có thể nâng cấp RAM nếu liên tục hết bộ nhớ, những thành phần đó là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Xem thêm: Top SSD PCIe4 tốt nhất cho PC chơi game năm 2022

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người chơi nên từ bỏ hoàn toàn việc nâng cấp lên SSD, vì chúng mang lại những lợi ích to lớn cho việc chơi game nói chung.

Một số ưu điểm không thể bỏ qua của SSD khi chơi game

1. Thời gian tải và khởi động nhanh hơn

SSD giúp giảm tải và thời gian khởi động. Điều này cũng có nghĩa là các cấp độ và menu trong trò chơi sẽ tải nhanh hơn nhiều. Game thủ sẽ có nhiều thời gian chơi game hơn là chờ tải liên tục.

SSD nào hỗ trợ PC của bạn

SSD được biết là có khả năng giảm thời gian tải lên đến 50% trong các trò chơi phổ biến. Tải các phân đoạn trò chơi nhanh hơn chỉ đơn giản là mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn, không bị gián đoạn

2. Trải nghiệm phát trực tuyến tốt hơn

Nếu ý tưởng chơi game của ai đó được kết nối trực tiếp với việc chạy các ứng dụng nền và quản lý đồng thời các quy trình khác, thì SSD sẽ mang lại lợi ích cho họ rất nhiều. Nếu các game thủ tích cực tham gia vào việc tạo và phát trực tuyến nội dung, ổ SSD thực sự nên nằm trong danh sách nâng cấp của họ.

Nhìn chung, trải nghiệm chơi game tốt nhất phụ thuộc vào nhiều thành phần khác của PC, nhưng SSD là một trong những thành phần mà bạn đáng để nâng cấp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game đồ họa cao cực mượt trên laptop cũ

Kết luận

SSD không cung cấp tốc độ khung hình cao hơn trong các trò chơi. Tuy nhiên, SSD là một trong những thành phần dễ nâng cấp nhất để hợp lý hóa và nâng cao trải nghiệm chơi game. Nếu bạn đọc có ngân sách cho phép, bạn nên mua ổ dung lượng thấp 128 GB hoặc 256 GB, kết hợp với ổ cứng HDD 1 TB để đáp ứng nhu cầu lưu trữ.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Những lý do mà bạn cần nâng cấp từ HDD lên SSD cho PC của mình

#Những #lý #mà #bạn #cần #nâng #cấp #từ #HDD #lên #SSD #cho #của #mình

Ổ cứng SSD cuối cùng cũng trở nên phổ biến hơn trong PC gaming.

Quan niệm sai lầm – SSD cho FPS hoặc tốc độ khung hình tốt hơn
Dưới đây là sự giải thích rõ ràng cho quan niệm sai lầm liên quan đến SSD để giúp người đọc đưa ra quyết định sáng suốt.
Một trong những quan niệm sai lầm nhất với SSD là chúng cung cấp tốc độ khung hình tốt hơn. Nhiều người rơi vào điều này, tin rằng việc cài đặt SSD sẽ giải quyết được các vấn đề về hiệu suất trên PC của họ, điều này là một sai lầm.

Ngoại lệ duy nhất là cài đặt các game như Apex Legends vào SSD, điều này một lần nữa sẽ không cung cấp tốc độ khung hình cao hơn, ngược lại điều đó sẽ khiến tốc độ khung hình bị sụt giảm. Mặt khác, hầu hết các tựa game đều cung cấp tốc độ khung hình giống nhau, bất chấp sự hiện diện của SSD.
Vì vậy, nếu bạn đang có ý định build PC cho riêng mình, tốt nhất hãy chi tiền vào một card đồ họa hoặc CPU tốt hơn. Thậm chí có thể nâng cấp RAM nếu liên tục hết bộ nhớ, những linh kiện đó là ưu tiên hàng đầu cho bạn.
Xem thêm: Top những SSD PCIe4 tốt nhất cho PC gaming năm 2022
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người chơi nên hoàn toàn từ bỏ ý định nâng cấp lên SSD, vì chúng mang lại những lợi ích to lớn cho việc chơi game và nói chung.
Một số ưu điểm không thể bỏ qua của SSD khi chơi game
1. Thời gian tải và khởi động nhanh hơn
SSD làm giảm thời gian tải và khởi động. Điều này cũng có nghĩa là các cấp độ và menu trong trò chơi sẽ tải nhanh hơn nhiều. Game thủ sẽ có nhiều thời gian hơn để  chơi game hơn là chờ đợi nó tải liên tục.

SSD được biết là có khả năng giảm thời gian tải lên đến 50% trong các tựa game phổ biến.  Tải các phân đoạn trong game nhanh hơn chỉ đơn giản là mang đến trải nghiệm chơi game tốt hơn, không bị gián đoạn
2. Trải nghiệm tốt hơn trong stream
Nếu ý tưởng chơi game của ai đó được kết nối trực tiếp với việc chạy đồng thời các ứng dụng nền và quản lý các quy trình khác, thì SSD sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho họ. Nếu gamer tích cực tham gia vào việc tạo nội dung và stream, SSD thực sự nên nằm trong danh sách nâng cấp của họ.
Nói chung, việc trải nghiệm chơi game tốt nhất phụ thuộc nhiều linh kiện khác của PC nhưng SSD là một trong những linh kiện mà bạn đáng nâng cấp nhất.
Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game đồ họa cao cực mượt trên Laptop đã quá cũ
Kết luận
SSD không cung cấp tốc độ khung hình cao hơn trong game. Tuy nhiên, SSD là một trong linh kiện đáng nâng cấp nhất để hợp lý hóa và nâng cao trải nghiệm chơi game. Nếu độc giả có ngân sách cho phép, bạn nên mua ổ đĩa dung lượng thấp 128 GB hoặc 256 GB, kết hợp với ổ cứng HDD 1 TB để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của họ.
 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close