Phim Ảnh

Những bộ phim bạn nên xem nếu không muốn bị “lạc lối” trong Doctor Strange 2

Đây là những bộ phim mà LAG.VN khuyên bạn nên xem trước khi ra rạp để thưởng thức Doctor Strange 2 nếu không muốn bị “lạc nhịp”.

Các bộ phim của Marvel luôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vì vậy nếu bạn muốn trở thành một “fan cứng” thực thụ để không bị “lạc lõng” với mọi người khi ra rạp thì dưới đây là những bộ phim mà LAG.VN khuyên bạn nên xem trước khi thưởng thức Doctor Strange 2.

>>> Xem thêm: Benedict Cumberbatch muốn “xả hơi” sau Doctor Strange 2?

1. Doctor Strange 1 (2016)

Tất nhiên, để hiểu hết những gì trong phim mới, tất nhiên bạn phải biết bộ phim đầu tiên ra mắt năm 2016 nói về sự xuất hiện của Phù Thủy Phép Thuật trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

* Tóm lược: Đây là bộ phim kể về nguồn gốc của bác sĩ Strange từ một bác sĩ kiêu căng ngạo mạn không may bị mất đi đôi tay sau một tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Khi đang tìm mọi cách để chữa trị căn bệnh của mình, Strange đã tìm thấy Kamar-Taj, vùng đất của phép thuật tâm linh, bước vào ngưỡng cửa của phép thuật cao siêu. Dưới sự hướng dẫn của Ancient One (Tilda Swinton) và sự giúp đỡ của người bạn đồng hành Wong, Strange bắt đầu sở hữu khả năng sử dụng phép thuật. Sau khi đánh bại tên phản diện, bác sĩ chuyển đến Sanctum Sanctorum của New York, nhận trách nhiệm bảo vệ thế giới khỏi mối đe dọa từ các sinh vật huyền bí, trong khi Wong tiếp tục chỉ huy các hoạt động của nhóm. Kamar-Taj.

2. Spider-Man: No Way Home (2021)

 Người nhện: Không có đường về nhà (2021)

Như đã giới thiệu trước đó, phần ba của Người Nhện (Tom Holland) là tiền đề mở ra cuộc phiêu lưu vào đa vũ trụ trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên khi phép thuật mà Tiến sĩ Strange sử dụng để giúp Peter Parker xóa bỏ ký ức đã bị thay đổi của mình, mở ra một vũ trụ song song.

>>> Xem thêm: Lộ nội dung post-credit của Doctor Strange 2

* Tóm lược: Sau khi thân phận bị bại lộ, Peter Parker đã tranh thủ sự giúp đỡ của Tiến sĩ Strange để xóa ký ức của mọi người, khiến những người xung quanh quên đi thân phận thực sự của Người Nhện. Tuy nhiên, trong khi sử dụng phép thuật, do nhiều thay đổi, phép thuật đã phản tác dụng, dẫn đếnKết quả là, thay vì xóa ký ức về danh tính thực sự của Người Nhện khỏi tâm trí của mọi người, câu thần chú đã lôi kéo bất cứ ai biết về danh tính thực sự của siêu anh hùng này đến vũ trụ này. Công việc kết thúc khi Người Nhện đã hoàn thành sứ mệnh mang nhân vật phản diện và siêu anh hùng từ vũ trụ khác ở đúng vị trí. Nhưng từ đây, MCU đã bước sang một kỷ nguyên mới mà các siêu anh hùng có thể phải tiếp đón những vị khách không mấy thân thiện đến từ nhiều vũ trụ khác bất cứ lúc nào.

3. WandaVision (2021)

Phim nên xem nếu không muốn lạc vào Doctor Strange 2 3

WandaVision là mini-series truyền hình đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự phát triển của Kỷ nguyên IV của MCU trên màn ảnh và có mối liên hệ chặt chẽ với bộ phim Doctor Strange thứ hai, thậm chí cả loạt phim đa vũ trụ sau này.

>>> Xem thêm: Darkhold là gì? Cuốn sách cổ quyền năng nhất trong thế giới Marvel

* Tóm lược: Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Wanda sau khi trận chiến với Thanos kết thúc. Vì quá đau buồn và bị ám ảnh bởi cái chết của những người thân yêu, Wanda đã hồi sinh Vision và tạo ra một thực tại mới, nơi cô và người yêu sống hạnh phúc, cả hai thậm chí còn sinh đôi với nhau. con trai là Tommy và Billy. Cũng trong phần phim này, nhờ sự xuất hiện của phù thủy Agtha, Darkhold, nơi thể hiện sức mạnh huyền thoại của Scarlet Witch dần được làm sáng tỏ. Phim khép lại với cảnh Wanda sau khi kết thúc chuỗi ngày ảo tưởng đã sử dụng phép thuật phân thân để nghiên cứu cuốn sách cổ hắc ám, từng bước khám phá và điều khiển sức mạnh khủng khiếp của hắn, hứa hẹn sẽ là “ngòi nổ”. “cho các sự kiện trong tương lai.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Những bộ phim bạn nên xem nếu không muốn bị “lạc lối” trong Doctor Strange 2

#Những #bộ #phim #bạn #nên #xem #nếu #không #muốn #bị #lạc #lối #trong #Doctor #Strange

Đây là những bộ phim mà LAG.VN khuyên bạn nên xem trước khi ra rạp thưởng thức Doctor Strange 2 nếu không muốn bị “lạc nhịp”.

Những bộ phim Marvel luôn có sự liên kết với nhau chặt chẽ. Vì thế nếu muốn trở thành một “fan cứng” đúng nghĩa để không bị “lạc lối” với mọi người khi ra rạp xem phim, đây là những bộ phim mà LAG.VN khuyên bạn nên xem trước khi thưởng thức Doctor Strange 2. 
>>> Xem thêm: Benedict Cumberbatch muốn “nghỉ ngơi” sau Doctor Strange 2?
1. Doctor Strange 1 (2016)

Tất nhiên rồi, để có thể hiểu hết những gì trong phần phim mới, tất nhiên bạn phải nắm rõ phần phim đầu tiên phát hành vào năm 2016 về sự xuất hiện của Phù thủy phép thuật trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. 

* Tóm tắt: Đây là phần phim nói về khởi nguồn của Dr. Strange từ một bác sĩ kiêu căng ngạo mạn không may bị hủy hoại đôi tay sau vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Trong lúc tìm mọi cách để chữa trị bệnh tình, Strange đã tìm đến được Kamar-Taj, vùng đất của phép thuật tâm linh, một bước đặt chân vào ngưỡng cửa phép thuật siêu phàm. Dưới sự dẫn chỉ dạy của Thượng Cổ Tôn Giả (Tilda Swinton) và trợ giúp đắc lực người bạn đồng hành Wong, Strange bắt đầu sở hữu khả năng sử dụng phép thuật. Sau khi tiêu diệt kẻ ác, vị bác sĩ chuyển tới sống tại Sanctum Sanctorum ở New York, nhận trọng trách bảo vệ thế giới khỏi mối đe dọa từ những sinh vật huyền bí, còn Wong tiếp tục ở lại lèo lái các hoạt động của Kamar-Taj.

2. Spider-Man: No Way Home (2021)

Như đã giới thiệu trước đó, phần phim thứ ba của Spider-Man (Tom Holland) chính là tiền đề mở ra chuyến phiêu lưu vào đa vũ trụ trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness khi phép thuật mà Dr.Strange dùng để giúp Peter Parker xóa bỏ ký ức đã bị thay đổi, mở ra vũ trụ song song. 
>>> Xem thêm: Hé lộ nội dung after-credit của Doctor Strange 2

* Tóm tắt: Sau khi bị tiết lộ danh tính, Peter Parker đã nhờ đến sự giúp đỡ của Dr.Strange để xóa bỏ ký ức mọi người, làm cho những người xung quanh quên đi danh tính thật của Spider-Man. Tuy nhiên trong lúc làm phép, vì xảy ra nhiều thay đổi nên phép thuật đã phản tác dụng dẫn đến kết quả, thay vì xóa ký ức về danh tính thật của Spider-Man khỏi trí óc mọi người, câu thần chú đã kéo bất kỳ ai biết về thân phận thật của siêu anh hùng tới vũ trụ này. Tác phẩm khép lại khi Spider-Man hoàn thành nhiệm vụ đưa các ác nhân và siêu anh hùng từ vũ trụ khác về đúng vị trí. Nhưng từ đây, MCU đã bước vào một kỷ nguyên mới, nơi các siêu anh hùng có thể phải chào đón những vị khách kém thân thiện từ nhiều vũ trụ khác vào bất cứ lúc nào.

3. WandaVision (2021)

WandaVision là mini-series TV đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự phát triển cho Kỷ nguyên IV của MCU trên màn ảnh và nắm giữ mối liên hệ mật thiết đối với phần phim thứ hai của Doctor Strange, thậm chí là các bộ phim thuộc đa vũ trụ sau này. 
>>> Xem thêm: Darkhold là gì ? Quyển cổ thư quyền năng bá đạo bậc nhất thế giới Marvel 

* Tóm tắt: Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Wanda sau khi trận chiến với Thanos kết thúc. Vì quá đau buồn và ám ảnh cái chết của những người thân yêu, Wanda đã hồi sinh Vision đồng thời tạo ra một thực tại mới nơi mà cô cùng người yêu chung sống hạnh phúc, cả hai thậm chí còn có với nhau cặp song sinh trai là Tommy và Billy. Cũng trong bộ phim này, nhờ sự xuất hiện của phù thủy Agtha mà quyển cổ thư tối tượng Darkhold cho thấy sức mạnh truyền thuyết của Scarlet Witch mới dần được làm sáng tỏ. Phim khép lại với khung cảnh Wanda sau khi chấm dứt chuỗi ảo mộng đã dùng phép phân thân để nghiên cứu quyển cổ thư hắc ám, từng bước khai phá và điều khiển nguồn sức mạnh khủng khiếp của mình, hứa hẹn sẽ là “ngòi nổ” cho các sự kiện tương lai. 
 

 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.